Blog HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH XIN VISA NAM PHI

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH XIN VISA NAM PHI

Visa du lịch Nam Phi có hiệu lực trong vòng 3 tháng tính từ ngày cấp. Nếu bạn cần xuất nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần thì bạn phải khai trong đơn và phải có giấy tờ chứng minh rằng bạn cần visa hơn 1 lần. Ví dụ vé máy bay đến 1 nước khác rồi quay lại Nam Phi để bay về Việt nam.
Chắc là kiếp trước mình lưu vong bất hợp pháp khắp nơi trên thế giới nên kiếp này bị hàng trăm con ma bám theo và bắt mình đi xin visa. Nếu bây giờ đi chùa thỉnh vong thì mỗi con ma cũng mất ít nhất hơn 1 triệu đồng. Nhưng mình thấy toàn ma tốt bám theo mình, giúp đỡ và bảo vệ mình. Vì thế thay vì mang tiền này vào chùa mình quyết định mang chúng đến các ĐSQ để họ dán cho cái visa vào hộ chiếu. Đây cũng là 1 cách để sưu tầm các visa và con dấu trong hộ chiếu.

Và hôm nay ĐSQ Nam Phi đã dán cho mình 1 cái visa, vì thế mình chia sẻ cho mọi người cách xin như thế nào.


Visa du lịch Nam Phi có hiệu lực trong vòng 3 tháng tính từ ngày cấp. Nếu bạn cần xuất nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần thì bạn phải khai trong đơn và phải có giấy tờ chứng minh rằng bạn cần visa hơn 1 lần. Ví dụ vé máy bay đến 1 nước khác rồi quay lại Nam Phi để bay về Việt nam.
Thật ra xin visa Nam Phi không quá khó. Chỉ cần thực hiện đúng các quy trình ĐSQ/LSQ Nam Phi đặt ra là nhận được visa. Cần phải chuẩn bị và nộp các giấy tờ sau:

? Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Nếu có hộ chiếu cũ thì nộp luôn. Không cần nộp bản copy các trang hộ chiếu.
? Đơn xin visa BI-84 đã được điền đầy đủ các thông tin, ký tên và dán hình kích thước 3x4 cm. Đơn này được tải từ trang Web của LSQ Nam Phi ở Sài Gòn. Link trang này nằm ở dưới.
? Vé máy bay đến và rời khỏi Nam Phi. Có thể nộp booking dạng thanh toán sau hoặc vé thật đã thanh toán. Mình đi cả Kenya nữa và đã đặt và thanh toán vé của hãng Kenya Airways (www.kenya-airways.com/vn/en/). Một khi các bạn xác định đi Nam Phi thì nên mua vé sớm cho rẻ, vì xin visa rất dễ, không sợ bị trượt đâu. Mình không biết hãng hàng không nào cho đặt vé thanh toán sau cả, các bạn tự tìm hiểu nhé!
? Booking khách sạn cho tất cả các ngày ở Nam Phi
? Chứng minh tài chính. Chỉ cần chứng minh bạn có trên 50 triệu VND là đủ. Nhưng Nam Phi yêu cầu BẮT BUỘC bạn phải nộp sao kê tài khoản 3 tháng cuối, kể cả khi bạn nộp sổ tiết kiệm. Vì vậy nếu sao kê tài khoản với số dư trên 50 triệu thì bạn không cần nộp bất kỳ giấy tờ nào khác nữa.
Nhóm mình có mấy bạn lúc đầu chỉ nộp sổ tiết kiệm, họ không chấp nhận và yêu cầu bổ sung thêm sao kê tài khoản 3 tháng cuối. Không biết LSQ Nam Phi ở Sài Gòn có đòi hỏi như vậy không? Chắc là cũng vậy vì tất cả hồ sơ xin visa đều chuyển ra Hà nội để duyệt.
? Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy ly thân. Nếu bạn độc thân thì bỏ qua mục này.
? Chứng minh công việc. Bạn cần nộp HĐLĐ và đơn xin nghỉ phép dịch tiếng Anh. Không cần nộp bảng lương. Nếu là lao động tự do thì bỏ qua mục này
? CMND và sổ Hộ khẩu (dịch công chứng)
? Lịch trình chuyến đi chi tiết
? Bảo hiểm du lịch (không bắt buộc, nhưng nên mua và nộp luôn)
? Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu bạn kết hợp đi cả Kenya hay 1 số nước khác ở Châu Phi.

? Phí visa: bạn chuyển 1.192.000 VNĐ vào tài khoản của ĐSQ Nam Phi ở Hà nội:
? Tên tài khoản: Embassy of South Africa
? Số tài khoản: 700-009-715759
? Ngân hàng: Shinhan Bank Vietnam – Hoan Kiem branch, Hà Nội
? Nội dung: Payment for visa fee by (ghi rõ họ tên)

Bạn có thể nộp bằng tiền mặt tại Shinhan Bank Vietnam hoặc chuyển khoản bằng E-banking. Có thể nộp riêng cho từng người hoặc có thể gộp cả nhóm vào 1 khoản rồi chuyển. Sau khi chuyển xong thì in cái xác nhận đã chuyển tiền và nộp cùng các giấy tờ trên.

Bạn nên kiểm tra lại số tiền cần nộp trước khi chuyển tiền để tránh trường hợp phí visa tăng.

⚠️⚠️⚠️ Lưu ý ⚠️⚠️⚠️
⛔️ Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải nộp cả bản dịch tiếng Anh công chứng
⛔️ Các bạn ở Sài Gòn mỗi loại giấy tờ cần nộp 2 bản, ở Hà Nội thì chỉ cần nộp 1 bản.
⛔️ Các bạn ở Sài Gòn cần đóng thêm 1 khoản phí 100K nữa ngoài phí visa 1.192.000 VND. Hình như khoản 100K này đóng bằng tiền mặt khi nộp hồ sơ - bạn nên gọi điện hỏi lại LSQ
⛔️ Thời gian nộp và trả hồ sơ: từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 8:30 đến 11:30 sáng
⛔️ Thời gian xử lý hồ sơ: 14 ngày làm việc nếu nộp tại LSQ ở SG và 7 ngày làm việc nếu nộp trực tiếp tại ĐSQ Nam Phi tại HN.
⛔️ Ở HN 1 người có thể đại diện cả nhóm đi nộp hồ sơ và nhận kết quả. Ở SG hình như mất thêm phí 100K nếu bạn không đến nộp trực tiếp. Các bạn gọi điện hỏi lại cho chính xác nhé!
⛔️ Ngoài những giấy tờ kể trên thì không cần nộp bất kỳ giấy tờ nào khác.

⛔️ Địa chỉ ĐSQ Nam Phi ở Hà Nội
Tầng 3, toà nhà Central Building, 31 Hai Bà Trưng.
Điện thoại: 024-3936-2000
Emal: consular.hanoi@dirco.gov.za

⛔️ Địa chỉ LSQ Nam Phi ở Sài Gòn:
Số 19 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao. Quận 1
Tel: (028) 3823 8556
Email: savisa2009@gmail.com

Mọi thông tin liên quan đến hồ sơ xin visa đã ghi rất rõ ràng trên trang web của LSQ Nam Phi. Các bạn tự tìm hiểu nhé! Link đây:
http://southafricahc.com/httpsouthafricahc-comp2161/

Chia sẻ của Xuân Hoà

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Dịch vụ Visa du lịch nước ngoài travel blogger

Chuyên trang hướng dẫn chi tiết thủ tục, kinh nghiệm xin Visa du lịch nước ngoài - Cung cấp dịch vụ làm visa du lịch nước ngoài

0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
6,916 Người theo dõi
5 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách nộp e-visa Ấn Độ năm mới nhất, về cách điền hồ sơ online, phí visa, chi tiết tất tần tật về visa điện tử Ấn Độ
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Brazil tự túc, không quá khó nhưng hơi phức tạp. Xin Visa du lịch Brazil tự túc, tham quan quốc gia bóng đá hàng đầu thế giới.
Chia sẻ kinh nghiệm làm hộ chiếu (passport) dành cho người ngoại tỉnh. Lệ phí, các bước làm thủ tục hồ sơ và nộp hồ sơ.
Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Mexico từ A-Z thủ tục, mức phí giúp bạn có những chuẩn bị cần thiết để chiếc Visa du lịch đến Mexico.
Xin visa tự túc Israel không khó nhưng bạn hãy chuẩn bị tinh thần lên lên xuống xuống DSQ nhiều lần để bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của DSQ. Mỗi người là một hồ sơ khác nhau nên việc bổ sung cũng khác nhau luôn
Bảng giá dịch vụ làm hộ chiếu, Visa nhanh nhận trong ngày, hoàn toàn bộ chi phí nếu rớt được cung cấp bởi Gody.vn.
Hội đồng Liên minh Châu Âu đã thông qua các sửa đổi vào Quy tắc cấp visa Schengen. Các sửa đổi này rất có lợi cho những người du lịch chân chính muốn đến khu vực Schengen nhiều lần. Các thủ tục xin visa sẽ đơn giản hơn, linh động hơn và nhanh hơn.
Tiếp nối sự may mắn hôm nay mình lại nhận thêm visa Canada. Họ cấp visa cho mình gần 10 năm đến hết hạn hộ chiếu luôn, tức là đến ngày 01/10/2028. Mình nộp hồ sơ online ngày 17/11, ngày 21/11 đi lấy dấu vân tay (biometrics) và ngày 28/11 nhận được yêu cầu nộp hộ chiếu để dán visa.
Sau hơn 5 năm đi du lịch bụi mình đã tích luỹ được một ít kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch tự túc không giấy mời. Nói chung việc xin visa không quá khó, nếu bạn làm đúng các yêu cầu của các nước đặt ra và chứng minh cho họ hiểu rằng bạn sang nước họ để đi du lịch, sau đó sẽ quay về Việt Nam, chứ không ở lại nước họ.
Mình xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc và New Zealand online. Bạn nào muốn nộp hồ sơ giấy thì tự tìm hiểu trên mạng chứ mình không biết về vấn đề này. Theo mình thì nên nộp online, thủ tục đơn giản hơn và nhanh có kết quả hơn.