Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog (Độc hành xuyên cambodia) Ngày 7 chạy dọc biên giới LÀO tìm về dòng sông Mê Kông.

(Độc hành xuyên cambodia) Ngày 7 chạy dọc biên giới LÀO tìm về dòng sông Mê Kông.

ĐỖ TRUNG TRỊ CN, 01/09/2019
Stung Treng là một tỉnh phía bắc của Campuchia. Trước đây nó được gọi là Xieng Teng và từng là một phần của Đế quốc Khmer rộng lớn, sau đó là vương quốc Lan Xang của Lào và sau đó là vương quốc Champassack của Lào. Trong thời kỳ Đông Dương thuộc Pháp, nó lại được nhượng lại cho Campuchia.
Ngày thứ 8 trên đất Cambodia ~> chạy dọc sông mêkông
Thủ phủ của tỉnh cũng được đặt tên là Stung Treng và là một trung tâm thương mại quan trọng với một vài gợi ý về ảnh hưởng của Lào rải rác, do thực tế là biên giới Lào cách đó khoảng 50 km. Đó là một thị trấn nông thôn yên tĩnh, thân thiện nằm trên ngã ba sông San và sông Mê Kông. Nó thực sự nằm bên bờ sông San, với dòng sông Mê Kông hùng vĩ đi vào bức tranh ở vùng ngoại ô phía đông bắc của thị trấn anh.
Bảo trì ngựa sắt dọc đường
Sông San đi theo ba tên, tùy thuộc vào địa phương mà bạn nói chuyện. Một số người gọi nó là sông Kong vì sông San và sông Kong hợp nhất với nhau cách thị trấn Stung Treng khoảng 10 km về phía đông bắc, khiến mọi người nhầm lẫn về tên mà dòng sông nên mang. Những người khác gọi nó là sông Sekong, là tên kết hợp của hai con sông này. Dù tên của kẻ giả mạo bên cạnh thị trấn đi qua, đó là một trong những thị trấn bên bờ sông đẹp như tranh vẽ của Campuchia. Đó là một nơi tuyệt vời để quay trở lại và thư giãn nếu bạn đang tham gia một chuyến đi vòng quanh Cảnh sông Đông Bắc, từ đây đến Lào.
Tiếp nhiên liệu bôi trơn
Sông San nằm phía trước Stung Treng bởi một con đường trải nhựa đẹp. Đó là trung tâm xã hội hóa như ở hầu hết các thị trấn bên sông của Campuchia, vào cuối buổi chiều và đầu giờ tối khi người dân địa phương đi lên và xuống đoạn đường tận hưởng khung cảnh của nhau. Đồ uống và món tráng miệng đứng dậy sớm hơn để phục vụ đám đông vui vẻ hàng ngày. Đó là một nơi tuyệt vời để đi bộ hoặc chạy bộ bất cứ lúc nào trong ngày khi con đường sông biến thành một con đường nông thôn dễ chịu dẫn đến sân bay cách thị trấn 4 km về phía bắc.
Không có gì nhiều để thấy trên đường bên cạnh khu rừng rậm ánh sáng và một số tàn dư bên cạnh con đường là mục tiêu của vụ đánh bom thảm trong Những năm chiến tranh Việt Nam,con đường gần đây đã được đại tu và hiện là một trong những nơi tốt nhất trong cả nước. Con đường hoạt động theo hướng đông nên nó không đủ khả năng nhìn ra sông Mê Kông như người ta mong muốn. Một vài cư dân mà tôi thấy dọc đường đã thực sự ngạc nhiên khi thấy những người như tôi lang thang tại đây.
Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
4 Bình luận
ĐỖ TRUNG TRỊ travel blogger

Khi bạn cảm thấy quá già không làm được một việc gì đó – hãy làm ngay việc đó Còn đó những lời hứa phải giữ, những dặm đường phải đi trước khi ngủ.

2 Quốc gia
64 Tỉnh thành
9 Người theo dõi
200 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Nguyên team 18 người bạn từ SÀI GÒN chạy xe máy lên ĐÀ LẠT,chỉ để tìm ăn món bánh tráng nướng & uống sữa đậu nành nóng. ^,^
Cung đường Bàu Trắng cách thành phố Phan Thiết khoảng 65 kilomet về hướng Đông Bắc (thuộc xã Hòa Thắng - huyện Bắc Bình). Với đặc trưng có nhiều cung đường ngoằn ngoèo, tuyệt đẹp.
“Có đương đầu với gió bão mới biết được sức mạnh của giông tố. Muốn hiểu mình tường tận cần phải có lúc cô đơn.”
Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi - mà khó vì lòng người ngại núi e sông. _ Núi đồi cao nguyên kon tum _
Ta không hề tin vào duyên số nhưng cuộc sống là không thể sống một mình. Cuộc sống là sự tương duyên nương tựa giữa ta và người. Mấy mươi năm sống trong đời, không biết bao nhiêu người đã đi ngang đời ta.
Lặng lẽ nhìn, lặng lẽ xa ! Như rất thật, bỗng hiện lên rồi mất vụt... Ôn lại ký ức những hình ảnh không gian như choáng lấy tâm hồn nó, để rồi, một cái chớp mắt rất khẽ, và vụt tắt.
Nơi được mệnh danh một con gà gáy 3 nước cùng nghe ! + 3 ngày 2 đêm cho một hành trình khám phá tổng thiệt hại 30 lít xăng & chi 1200.000 vnd. " Qúa phiêu ^,^ Qúa tê mông @,@ cho một hành trình "
Phần cuối của hành trình chúng tôi cùng một nhóm bạn tình cờ bắt chuyện làm quen trên đảo,và sau đó cùng hội cùng thuyền lướt sóng xa bờ để đến với "HÒN NHẠN" nơi có từng đàn chim nhạn bay lượn ngập biển trời...Cột mốc chủ quyền biển đảo đứng sừng sững hiên ngang một góc trời tại nơi hòn nhạn linh thiêng.
Chúng tôi lên tàu di chuyển từ cảng Bãi Vòng Phú Quốc, 100km lênh đênh trên biển cả để đi tới đảo Thổ Chu, nắng chiều hoàng hôn bên bãi ngự bình yên đến lạ khi chúng tôi đến với đảo.
Chúng tôi bay từ sài gòn,quá cảnh tại đảo ngọc Phú Quốc rồi thăm thú làng chài Hàm Ninh,khám phá đỉnh núi sơn tiên.