“Có đương đầu với gió bão mới biết được sức mạnh của giông tố.
Muốn hiểu mình tường tận cần phải có lúc cô đơn.”
Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai, thuộc các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Thống Nhất và Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Hồ là nơi trữ nước để cung cấp cho Nhà máy thủy điện Trị An.
Hồ Trị An được khởi công vào năm 1984 và hoàn thành đầu năm 1987. Hồ có dung tích toàn phần 2,765 tỷ m³, dung tích hữu ích 2,547 tỷ m³ và diện tích mặt hồ 323 km². Hồ được thiết kế để cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Trị An công suất 400 MW với sản lượng điện hàng năm 1,7 tỷ kWh.
Bình yên tĩnh lặng trong đêm và mang nét huyền ảo khi ánh bình minh lên, lấp lánh dòng nước bên lòng hồ...
Một nơi rất gần với thành phố địa điểm lý tưởng để ta trốn tránh những bộn bề lo toan, vào dịp cuối tuần có thể một mình hoặc cùng nhóm bạn đi và đến nơi đây xả đi cái xì tress .
Sinh mạng cũng như có một vé du lịch 80 năm, ở trong 80 năm này mỗi người có thể tự mình sắp đặt quá trình du lịch của chính mình , nhưng mà không được cầm vé du lịch chỉ đứng yên một chỗ rồi cứ nghĩ chuyện của 80 năm sau vấn đề sau khi vé hết tác dụng rồi .
Nên dung nhập với thời gian ở hiện tại tận hưởng vẻ đẹp của cuộc đời này.