Công viên đất nung Thanh Hà - Hội An

158 reviews
Viết review

Tọa lạc ngay trong làng gốm cổ truyền Thanh Hà – cách đô thị cổ Hội An khoảng 3km về phía Tây, Công Viên Đất Nung Thanh Hà được xây dựng từ năm 2011 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2015.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Duy Tân, Thanh Hà, Tp. Hội An, Quảng Nam

Nằm cách trung tâm thành phố Hội An chỉ hơn 5km, khu công viên rồng gần 6.000m vuông này lại ít được biết đến hơn các địa chỉ nổi tiếng quen thuộc khác như phố cổ Hội An hay thánh địa Mỹ Sơn. Đây là đem đến một góc nhìn mới lạ cho làng nghề gốm đã có hơn 500 năm nay tại đất Thanh Hà.

cong-vien-dat-nung-thanh-haLễ khánh thành công viên đất nung Thanh Hà.

Tên đầy đủ của nơi này là "Công viên gốm Thanh Hà", còn những người dân xung quanh thường gọi với cái tên dân dã hơn là công viên đất nung. Chuỗi công trình quy mô này được kiến trúc sư Nguyễn Văn Nguyên thiết kế và làm chủ bao gồm hai tòa nhà lớn - đại diện cho hai cách làm gốm Thanh Hà truyền thống.

cong-vien-dat-nung-thanh

cong-vien-dat-nung-thanhCác nghệ nhân "biểu diễn" tay nghề lâu năm.

Tòa nhà bên phải lại tượng trưng cho "lò ngửa" - nơi trưng bày các sản phẩm gốm truyền thống của cả Việt Nam; từ gốm Thanh Hà cho đến gốm Bát Tràng, Phù Lãng, Vĩnh Long... Tòa nhà bên trái mang dáng dấp “lò úp”, được sử dụng làm nơi trưng bày những tư liệu, hình ảnh và hiện vật cổ của làng gốm Thanh Hà.

cong-vien-dat-nung-thanh-ha

cong-vien-dat-nung-thanh-ha

cong-vien-dat-nung-thanh-ha

cong-vien-dat-nung-thanh-haCác khu vực đa dạng bên trong công viên.

Công viên đất nung Thanh Hà hiện tại là công viên lớn nhất, kiêm bảo tàng gốm "độc" và "lạ" nhất của Việt Nam. Không gian bên trong được phân chia làm 9 khu riêng biệt, dẫn dắt bạn theo từng chủ đề chính gồm: khu lò gốm, khu bảo tàng làng nghề, khu sản phẩm, khu chợ đất nung, khu thế giới thu nhỏ, khu vườn sắp đặt, khu trại sản xuất, khu gốm Sa Huỳnh - Chăm, khu các làng nghề truyền thống và khu triển lãm.

Hình ảnh: kenh14.vn, dantri.com.vn, internet

Đã cập nhật vào ngày 06/09/2021
4.51
dựa trên 158 đánh giá
5
68.35%
108
4
20.89%
33
3
6.96%
11
2
0.63%
1
1
3.16%
5
Hình ảnh
avatar