Thác Sao Va

35 reviews
Viết review

Địa chỉ: Quế Phong, Nghệ An, Việt Nam.

Thác Sao Va thuộc xã Tiền Phong là một trong những thắng cảnh hùng vĩ thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất vùng biên huyện Quế Phong, Nghệ An.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Quế Phong, Nghệ An, Việt Nam

hình ảnh
Qua Châu tiến khoảng 15 phút xe máy là tới thác Sao va.Thác Sao Va (Tiếng Thái nghĩa là “Hai mươi sải tay”) thuộc xã Tiền Phong là một trong những thắng cảnh hùng vĩ thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất vùng biên huyện Quế Phong, Nghệ An.
Từ lâu thác đã là nơi sinh hoạt cộng đồng của các bản người Thái xung quanh đó, nơi các cô gái thỏa sức hòa mình vào dòng nước trong lành, khung cảnh rừng núi đại ngàn hoang sơ mà đậm chất trữ tình khiến bao chàng trai phải ngây ngất trước vẻ đẹp của tạo hóa ban cho người con gái dân tộc Thái vùng này.
hình ảnh

Những địa danh đầy tiềm năng như Sao Va, Đền chín gian, hay các hang núi, khu nhà sàn, kể cả tour du lịch đi các xã vùng biên Tri Lễ, Hạnh Dịch, Thông Thụ có thể trở thành điểm dừng lý tưởng trong hành trình du lịch sinh thái vùng Tây Bắc của tỉnh...

hình ảnh

Với thế đứng cắt dọc vạt rừng xanh ngắt, ngọn thác thoai thoải uốn lượn, mài mòn từng phiến đá chênh vênh. Dòng nước óng ánh dưới ánh nắng trông hiền hòa chảy dọc đôi bờ đá. Đến với Sao Va, ngọn thác này từng gắn mình với câu chuyện lịch sử của cộng đồng người Thái Tây Bắc.

hình ảnh
hình ảnh
Mùa hè – mùa nước về, thác Sao Va ngày đêm ca hát, vang vọng những lời giao duyên của cô gái mới lớn hòa cùng nhịp điệu của những lời ca tiếng hát bản Thái xung quanh. Từ cao nhìn xuống, dòng thác tuôn xả như mái tóc trắng muốt của các nàng tiên nữ, buông dài như dải lụa, vắt ngang mềm mại giữa màu xanh của thượng ngàn. Một món quà tặng độc đáo của thiên nhiên, không phải nơi nào cũng có được.
hình ảnh
Địa chỉ: Quế Phong, Nghệ An, Việt Nam

Đã cập nhật vào ngày 02/03/2022
4.6
dựa trên 35 đánh giá
5
68.57%
24
4
22.86%
8
3
8.57%
3
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar