Chi tiết du lịch Làng cá Cửa Nhượng...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Làng cá Cửa Nhượng

Địa chỉ: Xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Trải nghiệm không khí tấp nập của phiên chợ hải sản vào sáng sớm, khi những tiểu thương, người dân hay dân du lịch đến tìm cho mình những mẻ cá tươi ngon mới bắt lên từ biển.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Làng cá Cửa Nhượng
Booking.com
 
Cảng cá Cửa Nhượng là một trong bốn cảng cá lớn ở Hà Tĩnh cung cấp nguồn hải sản cho người dân trong vùng Cẩm Xuyên nói riêng cũng như toàn Hà Tĩnh nói cung. những tàu thuyền neo đậu sau một chuyến câu cá đêm hay những thuyền thúng đánh bắt gần bờ đều tập trung để buôn bán. Các loại hải sản tươi sống được phân loại chờ người đến thu mua, mùi hải sản, mùi biển hòa quyện với những tiếng rao, tiếng nói tạo cho khung cảnh chợ thêm tấp nập.
 
 
Bạn không chỉ tìm cho mình loại hải sản ưng ý mà còn được chứng kiến một nét văn hóa của những người dân làng chài quanh năm bám biển. Phiên chợ bắt đầu khoảng từ 4-5 giờ sáng ho kịp chuyến tàu đêm và thường kết thúc độ 8-9 giờ.
Theo dòng lịch sử, hơn 600 năm trước, dân chài lưới biển Cửa Nhượng lập nên làng Nhượng Bạn (nay là làng cá Cửa Nhượng), hoạt động kiếm sống chủ yếu là đánh bắt, khai thác và mua bán hải sản. 
 

Về sau, hoạt động giao thương, mua bán ở đây diễn ra ngày một náo nhiệt, đời sống ngư dân phát triển. Người từ khắp nơi đổ về sinh sống và kiếm kế sinh nhai đông hơn, giúp làng chài ngày một hưng thịnh. Một làng nghề truyền thống dần hình thành với nền văn hóa chài lưới đặc sắc, nhiều hoạt động, lễ hội như cờ người, hội chèo bơi, hò chèo cạn,… được tổ chức sôi nổi và còn lưu truyền như một hoạt động văn hóa giá trị cho đến tận ngày nay.

Tờ mờ sáng cũng là lúc mà ngư dân làng chài Cửa Nhượng bắt đầu một ngày làm việc của mình. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất để bạn trải nghiệm bình minh trên một cảng biển sầm uất.

Hãy đặt báo thức và thức dậy thật sớm để đến chợ cá Cửa Nhượng, cảm nhận không khí náo nhiệt của một làng chài trước khi mặt trời mọc, lắng nghe tiếng hò reo và nhìn thấy những tàu thuyền chở đầy hải sản, cá, tôm,… đang dần dần cập bến.

Đây cũng là lúc bạn có thể nhìn thấy hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi trong chợ, và mua được nhiều loại hải sản tươi ngon với giá cực mềm.

  • Cách đi: Từ thành phố Hà Tĩnh, theo quốc lộ 1A về phía Nam khoảng 14km, rẽ trái theo tỉnh lộ 4 khoảng 15km là đến
  • Địa chỉ: Xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. 
 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Làng cá Cửa Nhượng
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Làng cá Cửa Nhượng

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Làng cá Cửa Nhượng
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)