Làng cá Cửa Nhượng

35 reviews
Viết review

Địa chỉ: Xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Trải nghiệm không khí tấp nập của phiên chợ hải sản vào sáng sớm, khi những tiểu thương, người dân hay dân du lịch đến tìm cho mình những mẻ cá tươi ngon mới bắt lên từ biển.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

hình ảnh
Cảng cá Cửa Nhượng là một trong bốn cảng cá lớn ở Hà Tĩnh cung cấp nguồn hải sản cho người dân trong vùng Cẩm Xuyên nói riêng cũng như toàn Hà Tĩnh nói cung. những tàu thuyền neo đậu sau một chuyến câu cá đêm hay những thuyền thúng đánh bắt gần bờ đều tập trung để buôn bán. Các loại hải sản tươi sống được phân loại chờ người đến thu mua, mùi hải sản, mùi biển hòa quyện với những tiếng rao, tiếng nói tạo cho khung cảnh chợ thêm tấp nập.
hình ảnh
Bạn không chỉ tìm cho mình loại hải sản ưng ý mà còn được chứng kiến một nét văn hóa của những người dân làng chài quanh năm bám biển. Phiên chợ bắt đầu khoảng từ 4-5 giờ sáng ho kịp chuyến tàu đêm và thường kết thúc độ 8-9 giờ.
Theo dòng lịch sử, hơn 600 năm trước, dân chài lưới biển Cửa Nhượng lập nên làng Nhượng Bạn (nay là làng cá Cửa Nhượng), hoạt động kiếm sống chủ yếu là đánh bắt, khai thác và mua bán hải sản.
hình ảnh

Về sau, hoạt động giao thương, mua bán ở đây diễn ra ngày một náo nhiệt, đời sống ngư dân phát triển. Người từ khắp nơi đổ về sinh sống và kiếm kế sinh nhai đông hơn, giúp làng chài ngày một hưng thịnh. Một làng nghề truyền thống dần hình thành với nền văn hóa chài lưới đặc sắc, nhiều hoạt động, lễ hội như cờ người, hội chèo bơi, hò chèo cạn,… được tổ chức sôi nổi và còn lưu truyền như một hoạt động văn hóa giá trị cho đến tận ngày nay.

hình ảnh

Tờ mờ sáng cũng là lúc mà ngư dân làng chài Cửa Nhượng bắt đầu một ngày làm việc của mình. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất để bạn trải nghiệm bình minh trên một cảng biển sầm uất.

Hãy đặt báo thức và thức dậy thật sớm để đến chợ cá Cửa Nhượng, cảm nhận không khí náo nhiệt của một làng chài trước khi mặt trời mọc, lắng nghe tiếng hò reo và nhìn thấy những tàu thuyền chở đầy hải sản, cá, tôm,… đang dần dần cập bến.

Đây cũng là lúc bạn có thể nhìn thấy hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi trong chợ, và mua được nhiều loại hải sản tươi ngon với giá cực mềm.

hình ảnh

  • Cách đi: Từ thành phố Hà Tĩnh, theo quốc lộ 1A về phía Nam khoảng 14km, rẽ trái theo tỉnh lộ 4 khoảng 15km là đến
  • Địa chỉ: Xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Đã cập nhật vào ngày 24/02/2022
4.63
dựa trên 35 đánh giá
5
74.29%
26
4
14.29%
5
3
11.43%
4
2
0%
0
1
0%
0
avatar
avatar
Thanh My 2019-08-08 16:22:26

tươi sốngđến đây bạn sẽ được thưởng thức hải sản tươi sống nhất, giá cả phải chăng, người dân thân thiện, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về nghề chài lưới của người dân nơi đây.

Trả lời