Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ

78 reviews
Viết review

Địa chỉ: Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Nằm giữa đất trời bao la, khu bảo tồn không chỉ thăm thú những loài sinh vật quý hiếm mà còn đến để thả mình với thiên nhiên non nước hữu tình nơi hồ Kẻ Gỗ.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Là khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn ở Hà Tĩnh, phủ một màu xanh bạt ngàn của cây cối và núi rừng. Khu bảo tồn cũng là nơi sinh sống của hơn 300 loài động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, là xứ sở của vô số loài hoa lan quý như quế hương, tai tượng, nghinh xuân, phượng vĩ.. và những loại cây gỗ có tên trong sách đỏ Việt Nam như Lim xanh, Sến, Gụ, Vàng tâm, Giổi, ..
hình ảnh
Hồ chứa nước nhân tạo Kẻ Gỗ cũng nằm trong khu bảo tồn. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Hà Tĩnh, được khởi công xây dựng từ những năm 70 nhằm dẫn nước tưới tiêu cho vùng hạ du.Hồ nằm trên địa bàn 3 huyện: Cẩm Anh, Kỳ Anh, Hương Khê, được bao bọc bởi những rừng cây xanh phản bóng xuống mặt hồ tĩnh lặng. Khi đến đây, bạn có thể thả mình theo những cơn gió mát lành, thổi đi những muộn phiền của cuộc sống, hòa mình vào không khí của đất trời.
hình ảnh
Trên hồ có cầu cong, dẫn ra đài tưởng niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn. Đứng trên cầu, bạn sẽ nhìn ngắm được vẻ đẹp của làn nước trong dưới hồ ánh màu của mây trời, xanh mướt khi bình mình và ửng hồng khi hoàng hôn. Ngoài ra bạn có thể tham gia vào các hoạt động ở hồ như tắm nước, chèo thuyền, câu cá hay các hoạt động thể thao như bóng chuyền, cầu lông..
hình ảnh
  • Cách đi: chạy theo đường quốc lộ 1A đến Cẩm Bình thì rẽ phải theo đường Cẩm Xuyên là đến hồ Kẻ Gỗ
  • Địa chỉ: Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Đã cập nhật vào ngày 24/02/2022
4.56
dựa trên 78 đánh giá
5
74.36%
58
4
15.38%
12
3
5.13%
4
2
2.56%
2
1
2.56%
2
Hình ảnh
avatar
avatar
Thanh My 2019-08-08 16:26:20

đẹp hùng vĩ
chỗ này là một nơi đáng để đi ở tỉnh hà tĩnh vì cảnh nơi đây rất đẹp, cây cối xanh um trungg trùng... đáng để đến thử dù chỉ một lần

Trả lời