Chi tiết du lịch Khu lưu niệm Nguyễn Du...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Khu lưu niệm Nguyễn Du

Địa chỉ: ĐT541, Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Là một trong những đại thi hào của nền văn học Việt Nam, khu lưu niệm Nguyễn Du giúp khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời cũng như các tác phẩm của ông.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Khu lưu niệm Nguyễn Du
Booking.com
 
Khu lưu niệm Nguyễn Du nằm trong khu tổ hợp di tích nhà họ Nguyễn Tiên Điền bao gồm: đền thờ Đại Vương tiến sĩ Nguyễn Huệ; đền thờ Nguyễn Nghiễm, Nguyễn Trọng; đàn tế Nguyễn Quỳnh; 2 ngôi nhà Tư văn; khu mộ Đại thi hào Nguyễn Du, bảo tàng Nguyễn Du và nhà thờ Nguyễn Du.
 
 
 
Bên trong khu lưu niệm có đặt bức tượng Nguyễn Du trước sân, trong nhà đặt bàn thờ bằng đá vôi có bức hoành phi đề 4 chữ "Hồng sơn thế phả" do Hoàng Phù Phái, tước trung hiếu đại phu đời nhà Thanh tặng vào năm thứ 55 triều Càn Long (1790) cùng bài vị bằng đá có khắc dòng chữ "Thanh Hiên Nguyễn Tiên Sinh". 
 
 
 
Trong nhà còn đặt các độc bản Truyện Kiều bằng thư pháp hay các bản dịch trong nhiều ngôn ngữ khác nhau. Du khách sẽ được tìm hiều thêm về cuộc đời cũng như quá trình sáng tác của ông. Khu di tích Nguyễn Du Hà Tĩnh được xây dựng để các văn sĩ, nho sĩ và du khách trong và ngoài nước yêu quý Truyện Kiều và cụ Nguyễn Du đến thắp hương tưởng niệm. 
 

Cách đi

  • Từ TP. Vinh: Theo đường quốc lộ 1A, qua cầu Bến Thủy là đến địa phận thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân Hà Tĩnh. Du khách tiếp tục đi theo quốc lộ 8B khoảng 4km là đến khu di tích đại thi hào Nguyễn Du. 
  • Từ TP. Hà Tĩnh: Theo đường quốc lộ 1A về phía Bắc 45km, đến thị trấn Xuân An, rẽ phải theo biển chỉ dẫn, đi khoảng 6km là đến khu di tích Nguyễn Du.

Địa chỉ: ĐT541, Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Khu lưu niệm Nguyễn Du
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Khu lưu niệm Nguyễn Du

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Khu lưu niệm Nguyễn Du
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)