Khu lưu niệm Nguyễn Du

139 reviews
Viết review

Địa chỉ: ĐT541, Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Là một trong những đại thi hào của nền văn học Việt Nam, khu lưu niệm Nguyễn Du giúp khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời cũng như các tác phẩm của ông.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Xã Tiên Điền - huyện Nghi Xuân - Tỉnh Hà Tĩnh.

hình ảnh
Khu lưu niệm Nguyễn Du nằm trong khu tổ hợp di tích nhà họ Nguyễn Tiên Điền bao gồm: đền thờ Đại Vương tiến sĩ Nguyễn Huệ; đền thờ Nguyễn Nghiễm, Nguyễn Trọng; đàn tế Nguyễn Quỳnh; 2 ngôi nhà Tư văn; khu mộ Đại thi hào Nguyễn Du, bảo tàng Nguyễn Du và nhà thờ Nguyễn Du.
hình ảnh
hình ảnh
Bên trong khu lưu niệm có đặt bức tượng Nguyễn Du trước sân, trong nhà đặt bàn thờ bằng đá vôi có bức hoành phi đề 4 chữ "Hồng sơn thế phả" do Hoàng Phù Phái, tước trung hiếu đại phu đời nhà Thanh tặng vào năm thứ 55 triều Càn Long (1790) cùng bài vị bằng đá có khắc dòng chữ "Thanh Hiên Nguyễn Tiên Sinh".
hình ảnh
hình ảnh
Trong nhà còn đặt các độc bản Truyện Kiều bằng thư pháp hay các bản dịch trong nhiều ngôn ngữ khác nhau. Du khách sẽ được tìm hiều thêm về cuộc đời cũng như quá trình sáng tác của ông. Khu di tích Nguyễn Du Hà Tĩnh được xây dựng để các văn sĩ, nho sĩ và du khách trong và ngoài nước yêu quý Truyện Kiều và cụ Nguyễn Du đến thắp hương tưởng niệm.
hình ảnh

Cách đi

  • Từ TP. Vinh: Theo đường quốc lộ 1A, qua cầu Bến Thủy là đến địa phận thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân Hà Tĩnh. Du khách tiếp tục đi theo quốc lộ 8B khoảng 4km là đến khu di tích đại thi hào Nguyễn Du.
  • Từ TP. Hà Tĩnh: Theo đường quốc lộ 1A về phía Bắc 45km, đến thị trấn Xuân An, rẽ phải theo biển chỉ dẫn, đi khoảng 6km là đến khu di tích Nguyễn Du.

hình ảnh

Địa chỉ: ĐT541, Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Đã cập nhật vào ngày 24/02/2022
4.58
dựa trên 139 đánh giá
5
78.42%
109
4
8.63%
12
3
8.63%
12
2
1.44%
2
1
2.88%
4
Hình ảnh
avatar