Suối nước nóng Sơn Kim

59 reviews
Viết review

Dọc theo QL8A, từ thị xã Hồng Lĩnh - Hà tĩnh đi khoảng 70 km lên phía Tây miền biên giới Việt - Lào, chúng ta sẽ đặt chân lên vùng đất Nước sốt có những nguồn nước nóng phun lên từ lòng đất. Đó là suối nước nóng Sơn Kim nằm giữa khu rừng nguyên sinh với dòng suối chảy róc rách suốt đêm ngày, tách biệt hẳn với sự ồn ào của đô thị thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tĩnh.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Sơn Kim 1, Hương Sơn, Hà Tĩnh, Việt Nam

Nơi đây đang trở thành một địa chỉ du lịch sinh thái - vật lý trị liệu hấp dẫn du khách gần xa. Những ai đã từng đến Sơn Kim đều chung cảm nhận: thiên nhiên và con người trên mảnh đất này thật gần gũi, ân tình…

Bạn sẽ có một cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhàng và thật sự bình yên mà hương vị núi rừng mang lại. Đặc biệt bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy mạch nước nóng phun lên từ giữa dòng suối trong xanh, mát mẽ; đôi chân bạn sẽ cảm nhận được hơi nóng từ dưới lớp cát và nếu muốn bạn còn có thể ngâm trứng gà dưới lớp cát nóng và thưởng thức ngay bên bờ suối hiền hoà.

phong canh suoi son kim

Đến đây du khách sẽ được tắm nước khoáng nóng, du lịch mạo hiểm, nghỉ dưỡng và chữa bệnh. Với hàng ngàn hecta rừng nguyên sinh nhiệt đới cùng hệ động thực vật đa dạng, phong phú, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu trong lành, suối nước nóng Sơn Kim có một sắc thái riêng, hấp dẫn du khách.

suoi nuoc nong son kim

Điều thú vị hơn nơi đây có được là thiên nhiên ban tặng cho nguồn tài nguyên nước khoáng với nhiều khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, điều trị được nhiều loại bệnh. Nước khoáng nóng được phun từ lòng đất qua các khe nứt trong đá Granit, nhiệt độ ở độ sâu 50m là150 °C, bề mặt là 75 °C, đã được Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá về trữ lượng và chất lượng. Đặc biệt, du khách sẽ được tham quan khu nước khoáng nóng lấy từ độ sâu 100 m với nhiệt độ trên 900C.

suoi nuoc nong son kim

suoi nuoc nong son kim

suoi nuoc nong son kim

Bên cạnh đó, bạn có thể ngắm những ngôi nhà sàn cheo leo bên sườn núi giúp du khách có dịp trải nghiệm không gian tĩnh mịch giữa đại ngàn. Những dòng suối cũng những phiến đá với hình thù lạ mắt.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 20/03/2020
4.48
dựa trên 59 đánh giá
5
55.93%
33
4
11.86%
7
3
8.47%
5
2
1.69%
1
1
1.69%
1
Hình ảnh
avatar
avatar
Thanh My 2019-08-08 15:53:12

đẹp!!!
vào mùa đông se se lạnh mà đi tắm suối nước nóng ở đây là khỏi phải nói luôn! mấy tảng đá ở đây cũng đẹp lên hình bao chất nha mấy bạn!!!

Trả lời