Chi tiết du lịch Ngã Ba Đồng Lộc...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Ngã Ba Đồng Lộc

Địa chỉ: Xã Đồng Lộc - huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh Từng là "tọa độ chết" trong thời kì kháng chiến khi mỗi mét vuông đất phải hứng chịu đến 3 trái bom tấn, ngã ba Đồng Lộc ngày nay là một địa điểm tham quan lịch sử giúp mỗi người nhìn về một giai đoạn kiên cường quả cảm của lực lượng thanh niên xung phong.

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Giá khách sạn tại Ngã Ba Đồng Lộc
Booking.com

Ngã ba Đồng Lộc với diện tích khoảng 50ha nằm gọn nằm gọn trong một thung lũng hình tam giác, hai bên là đồi núi trọc, giữa là con đường độc đạo. Do địa hình như vậy nên bom đạn của địch dù trút xuống phía nào, đất đá cũng lăn xuống đường cản trở giao thông.

Để duy trì tuyến đường này, nhân dân ta đã huy động lực lượng, nhất là thanh niên xung phong ra san lấp các hố bom mà địch đã thả xuống. Trong đó, tiểu đội nữ với mười cô gái đã nhận nhiệm vụ san lấp hố bom sửa đường thông xe vào ngày 24/07/1968 đã hy sinh sau trận bom thứ 15 của địch.
 
 
Hình ảnh đầy ý chí sắt đá của 10 cô gái thanh niên xung phong, những người con gái đã hy sinh thân mình trong việc bảo vệ tuyến đường huyết mạch Bắc-Nam "Địch lấp 1 ta làm 10", không quản ngày đêm khó nhọc lấp đầy những hố bom của địch, giúp quân ta có thể vận chuyển hàng tiếp tế từ miền bắc vào chiến trường miền Nam đã trở thành một giai thoại của ngã ba Đồng Lộc
 
 
Sau chiến tranh, ngã ba Đồng Lộc được đoàn Thanh Niên chọn làm nơi dựng Tượng đài chiến thắng, ghi công cho những hy sinh quả cảm của thanh niên Việt Nam cho công cuộc kháng chiến của nước nhà.
Ngày nay ngoài Tượng đài chiến thắng, Ngã ba Đồng Lộc còn xây dựng những khu tưởng niệm như bảo tàng Ngã ba Đồng Lộc, Cụm tượng 10 nữ thanh niên xung phong, Tháp chuông Đồng Lộc và một số chứng tích như xác máy bay, xác bom được trung bày nhằm gợi lại một giai đoạn lịch sử đầy oai hùng của dân tộc.
 
  • Cách đi: từ trung tâm thành phố Hà Tĩnh, theo quốc lộ 1A sau đó rẽ vào đường DT2
  • Địa chỉ: Xã Đồng Lộc - huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh
 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Ngã Ba Đồng Lộc
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Ngã Ba Đồng Lộc

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá
Location Loading...
Vé tham quan

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Location Loading...
Vé tham quan