Trung tâm bảo tồn khỉ lùn Tariser

3 reviews Viết review

Khu bảo tồn động vật hoang dã và khỉ lùn Tarsier ở Corella nằm trong một khu rừng tươi tốt; nó được thành lập để bảo vệ khỉ lùn tarsier tránh sự ngược đãi và những kẻ săn trộm trái phép trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tarsier Sunctuary, Corella, Bohol, Philippines

  • Giờ mở cửa: 9:00 AM

  • Giá vé: P50

Khỉ lùn tarsier là loài linh trưởng nhỏ được tìm thấy trong các khu rừng ở đảo Đông Nam Á. Hướng dẫn viên sẽ dẫn khách đến các khu vực trên đường mòn nơi khỉ lùn tarsier đã được phát hiện và bạn có thể được nhìn thấy chúng từ khoảng cách rất gần – chúng là những sinh vật tự nhiên rất yên tĩnh và nhút nhát ,trông giống như những chú khỉ con rất nhỏ.

Điều đặc biệt của loài động vật này đó là kích thước nhỏ bé, đôi mắt to hơn cả bộ não của chúng, được coi là loài linh trưởng nhỏ nhất thế giới. Do mất môi trường sống nên loài động vật này đang bị đe dạo nghiêm trọng.

trung tam bao ton khi lun tarsier

Loài khỉ lùn Tarsier chính là một trong những điều độc đáo của đảo Bohol. Vì nó là loài linh trưởng nhỏ nhất trên thế giới, kích thước không lớn hơn 1 bàn tay của người đàn ông trưởng thành. Tuy nhiên, nạn phá rừng đã tàn phá đi môi trường sống của loài khỉ lùn Tarsier. Chính vì vậy chính phủ Philippines cũng đã xây khu bảo tồn để bảo vệ loài động vật quý hiếm này.

trung tam bao ton khi lun

trung tam bao ton khi lun tarsier

Mục tiêu chính của dự án bảo tồn này là bảo tồn và gìn giữ môi trường sống của các chú khỉ đang bị đe dọa. Chính phủ đã gây quỹ và đã dành riêng một 8.4ha của rừng thứ sinh dành cho khu vực bảo tồn của loài này.

trung tam bao ton khi lun

trung tam bao ton khi lun

trung tam bao ton khi lun

Trong môi trường tự nhiên thì loài khỉ này cũng đòi hỏi diện tích khá lớn để sinh hoạt nên chính vì vậy việc bảo tồn loài khỉ này cũng gặp nhiều khó khăn. Thường thì khỉ lùn cũng sẽ sẵn sàng đấu tranh khi cảm thấy lãnh thổ bị xâm phạm nên đôi khi cũng dẫn đến thương vong.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.7
dựa trên 3 đánh giá
5
66.67%
2
4
33.33%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh