Nhà thờ Loboc

0 reviews Viết review

Loboc là một nhà thờ Công giáo La Mã tại khu đô thị của Loboc, Philippines, thuộc thẩm quyền của Giáo Hội Công Giáo Giáo Phận Tagbilaran, là nhà thờ lâu đời thứ hai ở Bohol. Sau khi các linh mục công giáo thành lập giáo xứ ở Baclayon xong, họ tiếp tục di chuyển đến Loboc và thành lập giáo xứ thứ hai tại đây. Giáo xứ được thành lập năm 1602, và nhà thờ đá san hô hiện nay được hoàn thành vào năm 1734. Do vị trí chiến lược của nó, nó đã trở thành trung tâm của sứ mệnh linh mục dòng công giáo tại khu vực Bohol.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Bohol, Philippines

Nhà thờ được xây dựng dọc theo bờ sông Loboc. Nhà thờ chủ yếu xây bằng đá san hô với thiết kế hình chữ thập, với một mái nhà hình kim tự tháp. Là một nhà thờ được xây dựng bởi các tu sĩ công giáo, bức tường bên ngoài của nhà thờ có hiệu công giáo cùng biểu tượng cánh và đầu của một thiên thần.

nha tho loboc

nha tho loboc

Nội thất của nhà thờ được trang trí bằng những bức tranh trần Canuto Avila và con trai của ông, Ricardo và Ray Francia, tạo ra từ tháng 5 năm 1926 đến tháng 7 năm 1927, và sửa lại bởi Cris Naparota vào năm 1995. Các phòng thánh phía sau bàn thờ chính cũng được trang trí theo phong cách nhẹ nhàng.

nha tho loboc

Một tháp chuông bốn tầng tách ra được xây dựng gần bờ sông do linh mục Augustinian Recollect khởi xây. Tháp chuông có bảy chuông, chuông lâu đời nhất có từ năm 1863 và chuông lớn nhất có tên Father Cayetano Bastes có từ năm 1937.

nha tho loboc

nha tho loboc

Một tháp chuông bốn tầng tách ra được xây dựng gần bờ sông do linh mục Augustinian Recollect khởi xây

Nhà thờ Loboc thiệt hại nặng nề sau trận động đất năm 2013 nên hiện nay vẫn đang tiếp tục được sửa chữa và hoàn thiện. Vào ngày 12 tháng 10 năm 2014, người dân nơi đây đã khách thành một nhà thờ khác thay thế trong lúc đợi nơi đây được sửa chữa

nha tho loboc

nha tho loboc

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh