bohol
mask
Đã đi
Sắp đi
24 Gody-er đã đến

bohol

Bohol là một tỉnh đảo của Philipines, thuộc vùng Trung Visaya. Bao gồm bản thân đảo Bohol cùng với 75 hòn đảo nhỏ hơn nằm ở xung quanh. Đặc biệt, với chiều dài bờ biển 261 km, hòn đảo này là một địa điểm du lịch nổi tiếng từ các bãi biển và nơi nghỉ dưỡng đến Chocolate Hills với nhiều ngọn đồi hình thành từ đá vôi vốn rất nổi tiếng.

Bohol là một tỉnh đảo của Philippines thuộc vùng Trung Visayas, gồm có bản thân đảo Bohol và 75 hòn đảo nhỏ hơn xung quanh. Tỉnh lỵ là thành phố Tagbilaran. Chiều dài bờ biển là 261 km, đảo Bohol là hòn đảo lớn thứ 8 tại Philippines. Phía tây của Bohol là đảo Cebu, phía tây bắc là đảo Leyte và ở phía nam là Mindanao.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Bohol là một tỉnh đảo của Philippines thuộc vùng Trung Visayas, gồm có bản thân đảo Bohol và 75 hòn đảo nhỏ hơn xung quanh. Tỉnh lỵ là thành phố Tagbilaran. Chiều dài bờ biển là 261 km, đảo Bohol là hòn đảo lớn thứ 8 tại Philippines. Phía tây của Bohol là đảo Cebu, phía tây bắc là đảo Leyte và ở phía nam là Mindanao.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết ở Philippines khá nóng và ẩm ướt quanh năm. Mùa khô là từ tháng 12 đến tháng 5, Mùa mưa là từ tháng 6 đến tháng 11 hằng năm. Thời điểm tốt nhất để du lịch đến ở Philippines là từ tháng 12 - tháng 5 khi mà thời tiết mát mẻ, khô ráo và nhất là ít xảy ra những cơn bão bất thường.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Chocolate Hills Natural Monument Sevilla Hanging bridge Cathedral of San Jose Tarsier Conservation Area Bohol National Museum Island City Mall Danao Adventure Park Bohol Quality Mall

4. VĂN HÓA

Philippines là quốc gia duy nhất theo đạo Kitô giáo duy nhất ở châu Á và các giáo phái Kitô giáo nổi tiếng bao gồm Nhân chứng Jehovah, Mặc Môn và nhiều phe phái khác nhau của Giáo hội Baptist Nam. Người Philippines mê tín. Trong đất liền, dân làng có thể bị nhầm lẫn bởi những yêu tinh lang thang và thực hiện những động thái kỳ lạ trong thành phố, tín đồ, nhà ngoại cảm, thầy bói, phù thủy bộ lạc, sách tự giúp đỡ và nhà truyền giáo, tất cả đều có thể giúp đỡ bạn vượt qua xui xẻo. Ở Philippines, có các nhà thờ và các cửa hàng lớn, nhỏ bán hàng hóa Công giáo, dù ở thành phố hay trong nước. Đặc biệt, bốn nhà thờ Baroque đã được liệt kê là Di sản Thế giới ở Manila, Santa Maria, Pawai và Mia. Cao. Hơn nữa, Philippines có mùa Giáng sinh dài nhất thế giới bắt đầu từ ngày 16/12 hàng năm.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Có 2 cách để đến đảo Bohol, bạn có thể đi bằng tàu từ Cebu đến Bohol mất khoảng 2 giờ hoặc bay thẳng từ sân bay Manila đến sân bay Tagbilaran mất 1,5 giờ bay. Từ Sài Gòn, bạn book vé máy bay AirAsia bay thẳng đến Manila (giờ bay 01:35 sáng, giờ đến 05:15 sáng). Đến Manila, bạn tiếp tục bay xuống đảo Cebu và dành khoảng 2 ngày để khám phá hòn đảo này và một số đảo đẹp lân cận khác như Mactan, Hilutunganm, Nalusan, Caohagan… Tiếp theo, bạn đi tàu đến Bohol và ở đây 2 ngày, trải nghiệm những địa điểm đẹp trên đảo Bohol và đảo Panglao sát bên. Cuối cùng, từ Bohol bạn bay về lại Manila và tiếp tục bay về Sài Gòn.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Di chuyển trên đảo bạn có thể thuê xe du lịch địa phương nếu đi đoàn đông, thuê xe jeepney, đi xe tricycle hay đơn giản là thuê một chiếc xe máy và thoải mái vi vu bất cứ nơi nào bạn thích. Philippines quy định xe chạy bên tay phải như ở Việt Nam nên bạn sử dụng xe máy đi rất dễ dàng.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Bohol–Panglao International

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Thông thường các khách sạn đều có wifi cho khách du lịch. Tuy nhiên tốc độ và độ phủ sóng, khả năng kết nối không được như ý Một số quán cafe, quán ăn, cửa hàng tiện ích có wifi nhưng hơi khó sử dụng, đôi lúc lại giới hạn tốc độ. Các điểm công cộng ít khi có wifi miễn phí và thường phải mua để sử dụng.

2. MẠNG

Globe và Smart, là 2 mạng lớn phủ sóng ngang nhau trong các thành phố và thị trấn. Bạn có thể mua ở tiệm tiện ích 7/11 cho an toàn. Giá Sim thì giống nhau 40 PHP cho SIM và bạn có thể kích hoạt theo chỉ dẫn kèm theo SIM

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Hệ thống ATM có mặt ở khắp nơi, đặc biệt là ở những thành phố lớn, và hoạt động liên tục 24/24. Bạn có thể sử dụng thẻ Master hay Visa.

2. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

3. ĐỔI TIỀN

Tất cả các Ngân hàng Các tiệm vàng quanh thành phố Nhờ hướng dẫn viên (nếu đi theo tour) Đổi tại sân bay Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Gà Adobo. Đây là món ăn có xuất xứ từ Tây Ban Nha – Adobo có nghĩa đen trong tiếng Tây Ban Nha là “gà ướp”. ... Kare Kare Thịt nướng Lechon Gà nướng Isaw Cháo Arroz Caldo Cá ngừ đại dương Kamaro Chuối nướng.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Ati-Atihan. Lễ hội Sinulog. Lễ hội Dinagyang. Lễ hội Panagbenga. Lễ hội Moriones. Lễ hội Aliwan Fiesta: Lễ hội Pahiyas. Lễ hội Pintados.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Xe cứu thương: 117 Cảnh sát: 166 Văn phòng an ninh du lịch: 5241728 5241660

2. Y TẾ

Y tế ở Philippines rất kém, thuốc men và chi phí y tế lại đắt đỏ. Tuy nhiên, bệnh viện và phòng khám rất dễ tìm, thường là ở trung tâm thành phố và trung tâm thị trấn. Bạn có thể mang theo thuốc cá nhân như: thuốc chống say tàu, xe, thuốc giảm đau, cảm cúm, thuốc dị ứng, thuốc chống muỗi và côn trùng

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 23/05/2024

Hình ảnh du lịch bohol

Xem tất cả
Một chuyến leo núi ở philippines Cảm nhận về Manila, Philippinese