Nhà thờ Baclayon

1 reviews Viết review

Nhà thờ Baclayon được xây dựng từ năm 1595, là nhà thờ lâu đời nhất của Philippines. Năm 2013 nhà thờ bị phá hủy nặng nề bởi trận động đất tâm chấn nên hiện nay vẫn đang được sửa chữa. Đến Bohol, bạn đừng quên ghé thăm nhà thờ cổ nhất có tên Baclayon, được người Tây Ban Nha xây dựng từ thế kỷ trước. Hàng ngày, người dân vẫn đến đây tham gia cầu nguyện.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Baclayon, Bohol, Philippines

Baclayon là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Philippines có niên đại từ thế kỷ 16. Sau đó công trình này được tu sửa lại nhiều lần và kiến trúc mà du khách nhìn thấy ngày nay chính là được giữ nguyên từ năm 1717 đến thời điểm hiện tại. Luôn có sẵn xe bus hoặc xe Jeep để đưa khách du lịch đến tham quan nơi này.

nha tho baclayon

nha tho baclayon

Một trong những phần bị hư hại nặng nề nhất của nhà thờ bởi trận động đất 2013 là tháp chuông. Các tháp chuông được sử dụng là một cấu trúc tách ra từ nhà thờ và được kết nối sau khi bổ sung hàng hiên. Được làm bằng đá san hô, nó cũng có một bức phù điêu của Saint Andrew với một dòng chữ của ngày tháp được hoàn thành, 20 tháng 5 năm 1777.

nha tho baclayon

Nhà thờ được xây dựng chủ yếu từ đá vôi và tre. Nơi đây được xem như là một chốn thiêng liêng, an toàn gần bến cảng, có tháp canh chống cướp biển, có ngục tối dành cho những kẻ dị giáo. Các bức tường được xây một cách chắc chắn từ đá vôi kéo về từ biển bỏi các nô lệ, xây cùng với xi măng, cát và vỏ trứng trắng.

Nội thất bên trong là nơi lưu giữ các tác phẩm quý giá, bạn có thể đi dạo cùng một hướng dẫn viên để hiểu rõ hơn về nơi này. Bên trong là các tượng được sơn vàng, chủ yếu là các bức tượng của các vị thánh. Nhưng hầu như các tượng này chỉ là bản sao, bản gốc được lưu trữ cẩn thận ở các bảo tàng trên lầu.

nha tho baclayon

Nội thất bên trong nhà thờ khiến du khách mê hoặc

nha tho baclayon

nha tho baclayon

Nhà thờ Baclayon đã được tuyên bố là một kho báu văn hóa quốc gia do Bảo tàng quốc gia của Philippines công nhận vào năm 2010. Nơi đây cũng được UNESCO công nhận là Di sản thế giới của Philippines.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh