Hang động Hinagdanan

0 reviews Viết review

Hinagdanan Cave có lẽ là nơi thú vị nhất trong Đảo Panglaoở tỉnh Bohol, Philippines. Đó là một hang động nhỏ với thành đá đẹp, nhũ đá và măng đá bao quanh một hồ nước ngầm tinh khiết nhất. Bingag đã từng được bao phủ bởi thảm thực vật dày.Vào thế kỷ 16, người ta dần dần đến định cư và khai thác để canh tác.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Bingag, Dauis, Bohol, Philippines

  • Giờ mở cửa: 7:30 AM

  • Giá vé: 25 PHP

Một ngày nọ, chủ nhân của vùng đất này đã phát hiện hai lỗ trên mặt đất liền kề với nhau. Các lỗ đã được tìm thấy sau khi thân cây bị hư hỏng và được gỡ bỏ từ mặt đất. Để xác định độ sâu của lỗ, anh ta ném một hòn đá xuống hố và rất ngạc nhiên khi nghe âm thanh. Tò mò, anh ta tiếp tục khám phá bên trong các hang động và tìm thấy một phong cảnh tuyệt đẹp của tạo hóa.Cuối cùng một cái thang đã được vào phía bên trong của hang. Trong tiếng địa phương, "hagdan" có nghĩa là bậc thang để vào hang động nên được gọi là Hinagdanan Cave.

hang dong hinagdanan

Hang động này được phân loại như là một vùng núi đá vôi. Lối vào hang là một lỗ rộng đường kính khoảng 1 mét. Để đến được hang động, bạn cần phải đi qua một số bước dốc.Và đôi khi, những con đường trơn trượt. Nhưng đã có một rào chắn kim loại mà bạn có thể giữ được nếu bạn bị mất thăng bằng.

hang dong hinagdanan

Các hang động được thắp sáng bởi ánh sáng mặt trời thông qua các lỗ trên trần nhà. Hồ ngầm là một điểm bơi lội phổ biến, nhưng nó cảng báo và trở thành nơi để kiểm tra hàm lượng cao các chất ô nhiễm khác nhau.Trong chiến tranh thế giới thứ hai, hang động này phục vụ như một nơi trú ẩn cho người dân địa phương, nhưng đã được phát hiện và đột kích của quân đội hoàng gia Nhật Bản. Ngày nay, hang động là ngôi nhà của những con dơi và chim.

ben trong hang dong

Hang động có chiều dài khoảng 100 mét với thành đá đẹp. Các nhũ đá và măng đá nhô ra từ trần và sàn của hang động như thể cố gắng để gặp nhau. Bên trong hang động, còn có một đầm phá với một bề mặt hơi xanh bởi các núi đá vôi màu xanh lá cây ở dưới cùng của hồ.

ben trong hang dong

ben trong hang dong

ben trong hang dong

Đồng thời cũng là nơi chim yến làm tổ. Chúng bay vào trong nhanh chóng ,cửa ra vào được trang bị một tấm lưới đóng để đảm bảo an toàn của du khách.Hangđộng được lấp đầy với những chú chim đang ngủ trong các lỗ nhỏ trên trần nhà.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh