Đồi ca-cao

3 reviews Viết review

Đồi ca cao là điểm thu hút du lịch nổi tiếng của Bohol, mộtkhu bảo tồn địa chất quốc gia thứ ba trong nước và được để xuấtđưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Đồi Sôcôla bao gồm hơn 1268 ngọn đồihình nón. Những ngọn đồi được trải rộng trên một diện tích 50 km vuông trở lên, chúng thống nhất trong hình dạng và chiều cao khác nhau từ 30 mét đến 120 mét. Chúng được bao phủ bởi cỏ, vào cuối mùa khô, chuyển sang màu nâu ca cao.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Loay Interior Road, Carmen, Bohol, Philippines

  • Giờ mở cửa: 08:00 AM

  • Giá vé: 50PHP/người

Truyền thuyết kể rằng những ngọn đồi ra đời khi hai gã khổng lồ đã ném đá và cát vào nhau trong một cuộc chiến kéo dài nhiều ngày. Khi họ cuối cùng cũng đã kiệt sức, họ đã làm bạn bè và rời khỏi đảo, nhưng đã để lại đằng sau những lộn xộn mà họ làm.

Đối với các khuynh hướng lãng mạn hơn là câu chuyện về Arogo, một người khổng lồ trẻ và rất mạnh mẽ ông đã yêu một cô gái tầm thường Aloya. Sau khi chết, các Arogo khóc thảm thiết, nước mắt của ông sau đó biến thành ngọn đồi, như một bằng chứng lâu dài nỗi đau buồn của mình.

doi cay ca cao

Đồi cây ca cao nhìn từ xa như những đồi núi trập trùng

Truyền thuyết thứ ba kể về một thị trấn bị một người khổng lồ Carabaoăn tất cả các loại cây trồng của họ. Cuối cùng, các dân làng đã bỏ tất cả các thực phẩm hư hỏng của mình để lập bẫy Carabao. Bởi dạ dày của ông không thể xử lý các thực phẩm hư hỏng, vì vậy ông đã thải ra, các phân sau đó khô lại tạo thành đồi Chocolate.

doi cay ca cao

Tuy nhiên, theo khoa học chúng được tạo ra từ sự phong hoá của núi đá vôi. Nếu bạn leo lên 214 bước lên đỉnh đồi quan sát gần khu phức hợp, bạn có thể đọc lời giải thích này trên một tấm bảng đồng. Các đồi Chocolate xuất hiện dường như vô tận khi nhìn trên đỉnh đồi ở thị trấn Carmen, mang lại cho bạn một cái nhìn 360 °. Hoành tráng hơn khi nhìn từ máy bay, chúng xuất hiện hàng ngàn nốt ruồi nằm rải rác từ môi trường xanh tươi xung quanh.

doi cay ca cao

Thảm thực vật trên đồi Chocolate được thống trị bởi loài cỏ như Imperata cylindrica và Saccharum spontaneum, một số Compositae và dương xỉ. Giữa những ngọn đồi, những vùng đất bằng phẳng được trồng lúa và các cây trồng khác, bên cạnh đó có vô số hang động và suối.

doi cay ca cao

doi cay ca cao

doi cay ca cao

doi cay ca cao

Bạn đi xe buýt tại trạm Dao thành phố Tagbilaran đếnthị trấn Carmen. Từ đây, bạn đi bộ thêm 10 phút dọc theo một con đường dốc quanh co để tới đồi cây ca cao.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.7
dựa trên 3 đánh giá
5
66.67%
2
4
33.33%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh