Bảo tàng vỏ ốc Nova

0 reviews Viết review

Bảo tàng vỏ ốc Nova, tọa lạc tại Đảo Panglao, là nơi lưu trữ các loại vỏ sò biển, đặc biệt là những loài đặc trưng của các vùng biển Panglao và Bohol. Bảo tàng được sở hữu và điều hành bởi ông Quirino Hora, người đã dành một nửa cuộc đời của mình cho việc thu thập, nghiên cứu và lưu trữ những sinh vật dưới nước. Niềm đam mê này được định hướng từ bởi chính anh trai của ông, và cuối cùng dẫn tới thành quả là ông Hora là một người sưu tầm khá thành công.

Thông tin cần biết

  • Giờ mở cửa: 8:00 AM

  • Giờ đóng cửa: 5:00 PM

  • Giá vé: miễn phí

Trong số các bộ sưu tập của mình, vỏ sò hiếm nhất được tìm thấy tại vùng biển của đảo Balicasag và được đặt tên theo Hoàng đế Hirohito Nhật Bản. Vỏ sò này có kích cỡ nhỏ nên bạn phải sử dụng kính hiển vi để có thể chiêm ngưỡng hết được vẻ đẹp toàn diện của nó.

bao tang vo oc nova

bao tang vo oc nova

Nhưng bộ sưu tập đáng giá nhất là 2 vỏ sò được đặt theo tên ông Hora. Vỏ đầu tiên được tìm thấy năm 1987 và đặt tên là “Bursa Quirihorai”. Vỏ khác được đặt theo tên thánh “Primovula Horai” khi được tìm thấy năm 1994. Cả hai vỏ đã được tìm thấy trong các vùng biển của Panglao. Đó là niềm vinh dự lớn lao khi được đặt tên trong thế giới sưu tập vỏ sò.

bao tang vo oc nova

Bên trong bảo tàng vỏ ốc Nova

bao tang vo oc nova

Đây là một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới. Ngoài bảo tàng nhỏ của mình, ông Quirino Hora có cửa hàng quà tặng lưu niệm. Trong đó bạn có thể tìm thấy hàng thủ công, thiết kế phức tạp với vỏ như dây chuyền, dây chuyền, đèn, treo thiết kế vỏ, vòng tay và chuông gió.

bao tang vo oc nova

bao tang vo oc nova

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh