NGHIỆN EM CỨ VỀ LÀO CAI - BẮC HÀ 2N1D

Lào cai đã quá nổi tiếng với địa danh du lịch Sapa- thành phố trên mây. Nhưng ít ai biết, nằm chung một địa phận tỉnh, Bắc Hà là một cô nàng đẹp tiềm ẩn.

Lào cai đã quá nổi tiếng với địa danh du lịch Sapa- thành phố trên mây. Nhưng ít ai biết, nằm chung một địa phận tỉnh, Bắc Hà là một cô nàng đẹp tiềm ẩn.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 13/06/2020 Số ngày: 2 Tổng chi phí: 900,000đ

Tóm tắt lịch trình:

Một lần lướt bài du lịch trên mạng, bỗng dưng mình đọc được về lễ hội đua ngựa không yên truyền thống của Bắc Hà. Vậy là mình đã lên đường vào đúng dịp lễ hội như thế.
Hình ảnh chú ngựa vô địch (nếu mình nhớ không nhầm)
Di chuyển: mình đi xe khách Hà Nội- Lào Cai, xuống thành phố Lào Cai và thuê xe máy, rồi đi tiếp tới thị trấn Bắc Hà. Ăn sáng bánh cuốn thịt xiên bao ngon ở Lào Cai luôn, mà không nhớ địa chỉ để khoe với cả nhà.
Đi trên đường rất hên, gặp được cảnh mây đẹp, dù lúc xuất phát hơi mưa một chút.
Tới thị trấn, điều mình làm là lập tức tìm ngay địa điểm đang chuẩn bị diễn ra màn đua ngựa truyền thống hàng năm. Với sự tham gia của hàng trăm nài ngựa tới từ khắp các tỉnh, vùng miền Tây Bắc, cuộc đua diễn ra thực sự gay cấn, mình hào hứng lắm, vì lần đầu được xem đua ngựa, ngắm ngựa tận mắt như ở Tây thế này. Đặc biệt là đua ngựa không yên, thì chỉ ở đây mới có.
Vé xem đua ngựa: mình nhớ là 20k/ người.
các bạn đoán xem mình ở đâu trong toán khán giả kia ạ?
Xem xong bọn mình đi ăn trưa, mình ăn món Bánh đúc dưa chua. Ăn cực chua, nhưng cảm giác khá heo thì, vì nhạt và chua, ăn hay ho lắm ạ.
 Ăn xong bọn mình di chuyển về Homestay và nhận phòng nghỉ ngơi. Homestay của chúng mình giá rẻ mà chill lắm nha. Phòng giá chỉ khoảng 250k/ đêm/ phòng đôi.
 
Chiều mát tranh thủ đi chơi quanh các địa điểm ở Bắc Hà: Dinh vua mèo, đồi hoa hồng.
Dinh vua mèo đang có triển lãm các đặc sản truyền thống Bắc Hà, có biểu diễn múa hát dân tộc cực vui, hên ghê.
Đồi hoa hồng A27, vé vào 60k/ người. Hiện tại không biết đã tăng giá chưa. Đồi cực kỳ rộng, nhiều hoa hồng đẹp, view thung lũng cực đẹp, mọi người nhớ xúng xính đi chụp hình nha, đừng mặc xấu như mình.
Sau đó bọn mình đi ngắm vài con đèo và tìm chỗ ngắm hoàng hôn.
Thấy một bậc thang sống ảo khá đẹp trên đường đi chơi.
Về ăn tối, tối nay mình ăn món phở chua. Đây là món truyền thống ở Bắc Hà, ngoài Thắng cố.
Sáng hôm sau, dậy ăn sáng được đi kèm trong giá homestay, mình chọn ăn crepe chuối và mỳ tôm trứng. Bạn nhân viên của Homestay tên Dím, người dân tộc, làm cho bọn mình ăn, ngon lắm luôn. Hoa quả là bọn mình tự ra chợ mua về ngồi ăn cho thích.
Khi ra chợ, thấy nhiều cảnh người ta đem trâu ra bán, đông vui tấp nập lắm, mà máy lại chỉ còn lưu được tấm ảnh này, tâm đắc nhất.
Check out phòng và đi ăn trưa, trước khi rời Bắc Hà, phải ăn cho bằng được Thắng cố. Ngon quá hiuhiu.
Về tới thành phố Bắc Hà, trả xe máy xong, lại đá thêm mấy cốc trà chanh cho mát ruột trong lúc chờ thời gian lên xe khách mới chịu.
Hẹn gặp lại Bắc Hà một mùa hè khác!

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh