Hang Cốc Bó, Suối Lê Nin- Địa Điểm in dấu lịch sử mà cũng đẹp đến ma mị

Hang Cốc Bó, Suối Lê Nin thuộc di tích lịch sử Pác Bó nằm trên địa bàn huyện Hà Quảng, cách thành phố Cao Bằng 52km, nơi Bác Hồ từng sống và làm việc. Là di tích lịch sử cách mạng quốc gia đặc biệt của nước ta, vừa mang vẻ đẹp ma mị với dòng nước xanh ngọc lục bảo vừa có ý nghĩa lịch sử và nhân văn. Các bạn đừng quên ghé thăm khi đi Cao Bằng nhé!

Hang Cốc Bó, Suối Lê Nin thuộc di tích lịch sử Pác Bó nằm trên địa bàn huyện Hà Quảng, cách thành phố Cao Bằng 52km, nơi Bác Hồ từng sống và làm việc. Là di tích lịch sử cách mạng quốc gia đặc biệt của nước ta, vừa mang vẻ đẹp ma mị với dòng nước xanh ngọc lục bảo vừa có ý nghĩa lịch sử và nhân văn. Các bạn đừng quên ghé thăm khi đi Cao Bằng nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Tớ có dip đến thăm vùng đất Cao Bằng vào một ngày thu đẹp trời cùng bạn bè. Chúng tớ đương nhiên không thể bỏ qua khu du lịch di tích lịch sử Pác Bó. Khi chưa đến khu di tích thì tớ cứ nghĩ nó sẽ kiểu như bảo tàng lịch sử vậy, sẽ cung cấp cho chúng ta thêm thông tin, dữ kiện lịch sử đáng nhớ của dân tộc, được nhìn tận mắt những địa điểm mà hồi nhỏ khi đi học được nhắc trên sách vở. Và tớ nghĩ nó chỉ giúp mở mang thêm kiến thức và hiểu biết sát thực về lịch sử của đất nước. Nhưng tớ đã nhầm, ngoài những lợi ích như trên thì khu di tích siêu đẹp luôn ý, đặc biệt là suối Lê-nin.  Màu sắc của suối rất đặc biệt, nó đổi màu đạm nhạt từng đoạn, nước trong vắt...Tớ đảm bảo đến thăm các bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy.
Để đến được khu di tích lịch sử Pác Bó, các bạn có thể thuê xe ô tô để đi nếu đi đông hoặc đi thuê xe máy tự chạy đến đấy nhưng đường khá xa nhé, cách trung tâm thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc. Vì vậy tùy thời tiết, sức khỏe của bản thân, kĩ năng lái xe thì mọi người lựa chọn phương tiện cho phù hợp.
Giờ mở cửa khu di tích: 7h30 sáng đến 18h.
Giá vé; 25k/ người lớn, 5k/ trẻ em
Sau khi các bạn mua vé thì gửi xe và đi bộ vào khu du lịch nhé. 
Đầu tiên chúng ta sẽ đi qua cột mốc Km số 0 của Cao Bằng.
Cột mốc km số 0
Cột mốc này sống ảo đẹp lắm, mọi người có thể bớt chút thời gian thăm quan và chụp ảnh. 
Từ cột mốc mọi người đi bộ tiếp thì sẽ đến dòng suối Lê- nin (dòng suối này được bác Hồ đặt tên) và cũng nhìn thấy núi Các Mác ( ngọn núi có hang Cốc Bó-nơi bác sống và làm việc). Tớ đã rất ngạc nhiên và bị choáng bởi vẻ đẹp của dòng suối. Nước suối trong lắm, có thể nhìn thấy đàn cá bơi lội tung tăng, hai bên là những hàng cây xanh mát. Điều đặc biệt là càng tiến vào trong thì nước suối màu càng chuyển xanh đậm như ngọc lục bảo, đồng thời không khí cũng mát mẻ hơn. 
Đoạn đầu suối lê nin
Đường vào suối Lê nin
Tiếp tục đi mọi người sẽ thấy những hiện vật và địa điểm bên bờ suối mang dấu ấn lịch sử như : bàn đá nơi Bác Hồ làm việc, bờ suối nơi Bác thường ngồi câu cá,... Đi đến thượng nguồn của suối Lê - nin thì cảnh đẹp như tranh vẽ, màu nước cũng đẹp đến ma mị. 
Thượng nguồn suối lê nin

Khách du lịch ngồi nghỉ bên suối
Nơi bác Hồ ngồi câu cá thư giãn
Đoạn suối chuyển màu
Bàn đá lịch sử
Sau khi thăm quan xong suối Lê- nin thì mọi người sẽ đi thăm quan hang Cốc Pó. Lúc nghe tên mình cứ tưởng là nhầm vì đi học chỉ nghe là hang Pác bó thôi, hi. Vậy nên muốn biết chính xác thì nên đi xem thực tế là chuẩn nhất. Hang Cốc Bó là một hang động nhỏ trong đó trưng bày những kỉ vật của Bác Hồ như : bàn làm việc của bác, giường ngủ, đồ dùng sinh hoạt của Bác khi Bác hoạt động ở Pác Bó. Được nhìn tận mắt và cảm nhận mình mới thấy sự khó khăn của thời chiến và biết yêu cũng như trân trọng giá trị hiện tại.
Các bạn đã đến đây thăm quan chưa??? nếu chưa thì mong rằng bài của mình sẽ giúp ích cho các bạn có động lực và dễ dàng trong việc đến thăm quan vào tương lai. Hẹn gặp lại các bạn vào bài viết tiếp theo của mình!!!
 
Đồ sinh hoạt đơn sơ của Bác
Giá khách sạn xung quanh