Ga Đà Lạt-Hoài Niệm Một Thời Đáng Nhớ

Ga Đà Lạt là nhà ga cổ nhất Đông Dương còn xót lại ở Việt Nam. Đến với Đà Lạt bạn đừng quên ghé thăm nhà ga thú vị này nhé, đến đây ngoài check in sống ảo thì các bạn có thể thử trải nghiệm ngồi tàu hỏa ngắm cảnh đi đến chùa Linh Phước....cũng rất ra gì và này nọ đấy!

Go-coin được tặng: 0
Ga Đà Lạt là nhà ga cổ nhất Đông Dương còn xót lại ở Việt Nam. Đến với Đà Lạt bạn đừng quên ghé thăm nhà ga thú vị này nhé, đến đây ngoài check in sống ảo thì các bạn có thể thử trải nghiệm ngồi tàu hỏa ngắm cảnh đi đến chùa Linh Phước....cũng rất ra gì và này nọ đấy!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
            Ga Đà Lạt là công trình đường sắt cổ kính nhất Việt Nam. Hiện nay nhà ga không còn sử dụng để vận chuyển nữa mà nhà ga mở cửa phục vụ mục đích du lịch. Trước khi đến đây mình luôn thắc mắc tại sao nhà ga lại thu hút khách du lịch ghé thăm nhiều như vậy, nhà ga có gì khác biệt sao. Và sau khi khám phá mình đã tìm được câu trả lời mình muốn biết.

            Gọi là nhà ga nhưng diện tích ga Đà Lạt không quá lớn, khoảng cách từ ga đến trung tâm thành phố chỉ khoảng 2,5 km rất thuận tiện cho khách du lịch thăm quan. Đường đi đến ga rất dễ đi, mọi người có thể tùy chọn phương tiện phù hợp di chuyển đến ga.
             Nhà ga Đà Lạt có địa chỉ số 1 đường Quang Trung thuộc phường 10 thành phố Đà Lạt. Giờ mở cửa của nhà ga là từ 7h đến 17h 30. Trước kia khi mình đi trải nghiệm thì giá vé thăm quan của nhà ga là 5k/ 1 người nhưng theo thông tin mình biết thì giá vé nhà ga đã tăng lên thời gian gần đây thành 10k/ 1người.  
            Nhà ga được thiết kế theo biểu tượng núi Langbiang ở Đà lạt. Kiến trúc cả nhà ga gần sống với các nhà ga của Pháp thời xưa.,ga là tuyến đường bằng răng cưa độc đáo bậc nhất thế giới thời điểm xây dựng. Đến thăm quan các bạn sẽ được checkin với các toa tàu cổ xinh đẹp, trải nghiệm uống cà phê trên tàu hỏa(giá cả siêu hợp lý luôn nhé), mua sắm đồ lưu nhiệm độc đáo tặng người thân và bạn bè..Đặc biệt nhà ga còn có các chuyến tàu chở khách du lịch đến ga Trại Mát để thăm quan chùa Linh Phước. Thường thì trong 1 ngày sẽ có 5 chuyến tàu khởi hành đi Trại Mát.
Thời gian tàu khởi hành: 
- Chuyến 1: 7h 15 khởi hành và sẽ quay về đến ga lúc 9h15
-Chuyến 2: 9h20 khởi hành và sẽ quay về đến ga lúc 11h20
- Chuyến 3: 11h55 khởi hành và sẽ quay về ga lúc 13h 25
- Chuyến 4: 14h khởi hành và sẽ quay về đến ga lúc 15h30
-Chuyến 5: 16h5 khởi hành và sẽ quay về ga lúc 17h35
Giá vé ga Đà Lạt đi ga Trại Mát: 
- Khách Việt nam : 135k đến 150k (vé khứ hồi, giá tùy theo hạng vé mua), 100k vé 1 chiều.
- Khách nước ngoài: 170k khứ hồi, 150k vé 1 chiều.
      Những lưu ý của mình dành cho các bạn đi tàu đến ga Trại Mát: đây là trải nghiệm thú vị các bạn nên trải nghiệm. Chuyến tàu chỉ đi khoảng 35p là đến Trại Mát nên các bạn có thể chọn toa thường để tiết kiệm tiền, ai mua vé khứ hồi thì thường sẽ có khoảng 30 phút để thăm quan chùa Linh Phước và quay về tàu để về ga Đà Lạt nên các bạn chú ý ra tàu cho kịp giờ. Nếu muộn thì các bạn đành chờ chuyến tàu sau đến để quay về cũng được nhưng với điều kiện tàu trống chỗ nhé. Tuy nhiên một vấn đề nữa là có thể khi mua vé tàu nhưng tàu lại không chạy đúng giờ do ít khách mua vé nên lời khuyên cho các bạn nên chọn chuyến tàu đông người đi nhé!
     Mong là bài viết của mình giúp ích được cho mọi người, chúc các bạn có trải nghiệm hoàn hảo ở ga Đà Lạt!Giá khách sạn xung quanh