Chùa Linh Phước - Đà Lạt

1113 reviews
Viết review

Chùa Linh Phức - Khám phá kiến trúc nghệ thuật độc đáo và đặc sắc ngay tại Đà Lạt.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: 120 Tự Phước, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

1. THÔNG TIN VỀ CHÙA LINH PHƯỚC

Bạn có biết ở Đà Lạt có một ngôi chùa có cái tên rất "lạ" và gây tò mò cho không ít người từng nghe qua không? Chùa Ve Chai, hay còn gọi là chùa Linh Phước là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất khi đến với Đà Lạt. Hãy cùng đến và tìm hiểu về ngôi chùa độc đáo này nhé, không chỉ mỗi cái tên "lạ", ngôi chùa còn có nhiều điều thú vị khác hơn nữa.

Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km. Chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai vì trong sân chùa có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai bia, cũng là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất với những kỷ lục quốc gia đang nắm giữ.

Năm 1990 dưới sự thiết kế và chỉ huy của Thầy Trụ trì đời thứ năm là Thượng Tọa Thích Tâm Vị và sự đóng góp của Phật tử địa phương cùng Phật tử các nơi, chùa đã được xây dựng lại toàn bộ như ngày nay.

chua linh phuoc

2. CHÙA LINH PHƯỚC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Chùa Linh Phước không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo, dâng hương lễ Phật mà còn là một điểm đến nổi tiếng dành cho du khách khắp trong và ngoài nước. Chùa là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt với tổng diện tích khảm sành là 6.666.84 mét vuông. Ngoài kiến trúc khảm sành độc đáo, nơi đây còn có một đại hồng chung được coi là lớn nhất Việt Nam.

chua linh phuoc

Không chỉ có vậy, tháp chuông của chùa cao nên bạn có thể lên đỉnh thắp hương và phóng tầm nhìn đến những thửa ruộng bậc thang bên dưới thật nên thơ. Trước sân chùa còn có Bảo đài Quan Thế âm Bồ Tát rất hài hòa cân đối giữa sân chùa trang nghiêm.

chua linh phuoc

Bạn có từng thắc mắc 18 tầng địa ngục là như thế nào không? Ngoài công trình kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, đến tham quan chùa Linh Phước bạn còn có cơ hội trải nghiệm sự rùng rợn của hạng mục 18 tầng địa ngục dưới tầng hầm của chùa. Với chiều dài 300m, 18 tầng địa ngục như bức tranh sống động về nhân quả nghiệp báo và lòng hiếu thảo. Xuyên suốt công trình thể hiện nội dung về sự đau khổ cùng cực vây lấy tội nhân dưới địa ngục.

dia nguc linh phuoc

Nội dung chính xoay quanh nhân vật Mục Liên, xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp đọa đầy, đau khổ. Cảnh địa ngục này cũng là thông điệp gửi gắm đến người đời phải tu tập hướng thiện để cứu mình và báo hiếu đấng sinh thành.

chua linh phuoc

3. ĐƯỜNG ĐI ĐẾN CHÙA LINH PHƯỚC

Từ chợ Đà Lạt đi qua cầu ông Đạo tiếp tục đi đường Trần Quốc Toản sau đó qua đường Hồ Tùng Mậu đi tiếp đường Trần Hưng Đạo rồi đến đường Hùng Vương và đi theo Quốc Lộ 20 xuống hết con dốc thuộc địa phận Trại Mát, đi khoảng 800 nữa nhìn sang bên tay phải sẽ thấy bức tranh hình tượng Phật Di Lạc đi vào khoảng 70m bạn sẽ thấy hiện ra một ngôi chùa kỳ lạ được tạo nên bởi hàng triệu mảnh ve chai.

4. ĐỊA CHỈ CỦA CHÙA LINH PHƯỚC Ở ĐÂU?

Chùa có địa chỉ tại 120 Tự Phước thuộc phường 11, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

5. CÁC KỶ LỤC CỦA CHÙA LINH PHƯỚC

 • Tháp chuông cao nhất Việt Nam

 • Tượng Phật trong nhà cao nhất Việt Nam

 • Tượng bồ đề Đặt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam

 • Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm làm từ 600.000 bông hoa bất tử – Kỷ lục Châu Á

 • Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao to nhất Việt Nam

 • Ngôi chùa được tạo bằng nhiều mảnh sành nhất

 • Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất Việt Nam

 • Bộ Phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam

 • Song tùng bách hạc tác phẩm nghệ thuật được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam

 • Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm hình 12 con giáp lớn nhất ở Việt Nam

 • Công trình 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để có thể liên hệ với Chùa bạn có thể gọi theo số: 0263.3700.297

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn du lịch Đà Lạt mà không một lần ghé thăm ngôi chùa đặc biệt này. Chiêm ngưỡng công trình khảm sành đặc sắc, ghi những lời ước nguyện đính lên chiếc chuông cổ hay trải nghiệm đường hầm 18 tầng địa ngục sẽ là để lại những kỷ niệm khó quên trong chuyến đi của bạn.

Nguồn: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 06/09/2021
4.6
dựa trên 1113 đánh giá
5
75.65%
842
4
14.82%
165
3
5.84%
65
2
0.9%
10
1
2.79%
31
Hình ảnh
comment
comment
comment
comment
comment
comment
comment
comment
comment
comment
comment
comment
comment
comment
avatar
avatar
2020-03-06 14:25:23

Chùa Linh Phước hay Chùa Ve Chai
Là một. Chùa được xây dựng bằng hàng ngàn mảnh chai, sành, sứ được thu thập về. Phải công nhận các kiến trúc đọc lạ ở Đà Lạt không làm chúng ta thất vọng.
Đi hướng Trại Mát chứng 10km sẽ tới chùa Linh Phước. Chùa có tượng Quan Thế Âm bồ tát kết bằng Hoa bất tử rất lớn, ngòa ra còn có tượng sáp của các vị hòa thượng có công lớn cho giáo hội Phật giáo nước nhà.
Chùa có 18 tầng địa ngục tái hiện rõ nét những khổ ải con người có thể gặp phải nếu có một cuộc đời không trong sạch, lấy đó làm điều răn cho chúng sanh sống hướng thiện.
Chùa Linh Phước xứng đáng là một trong những kiến trúc đọc đáo của Việt Nam.

Trả lời
avatar
Dư Hoàng Long 2019-11-01 20:32:14

rất đẹp
tượng rồng được làm toàn bộ từ vỏ chai, rất đáng để chiêm ngưỡng, các bức tượng ở đây cũng thế, nên do đó cũng có tên là Chùa Ve Chai

Trả lời
avatar
Trương Hoàng Nam 2019-08-19 17:45:32

đáng đi
với kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam tại thành phố Đà Lạt
=? 1 trải nghiệm thú vị

Trả lời
avatar
Phạm Thị Biên Thuỳ 2018-12-28 11:00:15

Ngôi chùa lạ nhất tôi từng đến
Kiến trúc chùa rất lạ,rất là lạ luôn. Hãy đến và cảm nhận nhe :)

Trả lời
avatar
Duy Đoàn 2018-12-19 17:45:23

Ngôi chùa độc đáo
Ngôi chùa rộng lớn với nhiều kiến trúc độc đáo, và được làm từ những mảnh sành sứ nên được gọi là chùa ve chai. Nơi nên đến khi đến Đà Lạt

Trả lời
avatar
Nguyễn Ngọc Mỹ Tuyền 2017-10-23 16:43:43

Rất tuyệt!
Đó là 1 trải nghiệm thú vụ. Chùa rất đẹp kiến trúc rất lạ. Con người nơi đây tạo cho người đến sự lưu luyến đến khó tả. Sẽ quay lại nơi đây cho lần gần nhất.

Trả lời