Chợ Tình Sa Pa - Nơi Tình Yêu Chớm Nở Trên Phố Núi

Chợ Tình Sa Pa mang nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của người Dao và người Mông. Là chợ nhưng cũng chẳng phải chợ vì mua bán chỉ là mục đích thứ yếu còn thực ra là nơi hẹn hò giữa nam thanh nữ tú vùng cao. Các bạn đi du lịch Sa Pa đừng quên tham gia phiên chợ thú vị này nhé, mà phiên chợ này không phải ngày nào cũng mở....

Go-coin được tặng: 0
Chợ Tình Sa Pa mang nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của người Dao và người Mông. Là chợ nhưng cũng chẳng phải chợ vì mua bán chỉ là mục đích thứ yếu còn thực ra là nơi hẹn hò giữa nam thanh nữ tú vùng cao. Các bạn đi du lịch Sa Pa đừng quên tham gia phiên chợ thú vị này nhé, mà phiên chợ này không phải ngày nào cũng mở....
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Trong  lần đi du lịch Sapa mình may mắn đi đúng dịp có phiên chợ tình mở và được trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo ở đây làm mình nhớ mãi. Mình cũng chắc chắn rằng nhiều bạn đã đi du lịch Sapa nhưng chưa từng tham gia phiên chợ này nhé, vì đơn giản nếu các bạn đến Sapa vào thời gian chợ tình không diễn ra thì làm sao mà xem được đúng không nào. 
Vì vậy nên bài viết này của mình sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn về hoạt động của chợ tình Sa Pa và kinh nghiệm tham gia chợ tình để các bạn có những trải nghiệm khó quên và trọn vẹn nhất tại thị trấn mờ sương này.
Nhắc đến chợ thì mọi người sẽ nghĩ ngay cảnh mua  bán tấp nập đúng không nhỉ nhưng riêng chợ tình Sa Pa thì dường như mọi người không quan tâm đến việc mua bán vì họ còn bận để ý người mình thích do đây là địa điểm hò hẹn , làm quen của trai làng với gaí bản. Cũng giống như chợ tình ở Khâu Vai ( Hà Giang) hay chợ tình Mộc Châu (Sơn La) thì trước kia chợ tình chỉ diễn ra duy nhất 1 lần trong năm sau dịp tết nhưng sau này Sa Pa phát triển du lịch mà chợ tình là nét văn hóa rất hay nên đã được tổ chức nhiều hơn với tần suất 1 tuần / 1 lần. Do đó mà mọi người đến Sapa sẽ có nhiều cơ hội được tham gia phiên chợ đặc biệt này, dù chợ được mở nhiều hơn nhưng ý nghĩa của chợ vẫn được giữ nguyên nên các bạn đừng lo là chợ mất đi giá trị văn hóa nhé. Theo quan điểm cá nhân mình thì chợ còn thú vị hơn ý bởi nó còn là nơi giao lưu văn hóa giữa khách du lịch với trai làng, gaí bản và là nơi trưng bày các sản phẩm thổ cẩm. Nếu các bạn yêu thích thì có thể mua về làm quà, giá cả rất phải chăng mọi người có thể trả giá xuống 1 chút cũng được, hi (nhưng đừng trả rẻ quá nhé các bạn).
Chợ tình Sa Pa ngày nay được tổ chức ngay trong trung tâm thị trấn Sapa, gần nhà thờ đá Sa Pa tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch thăm quan với khoảnh cách đi bộ nếu mọi người thuê phòng nghỉ trong thị trấn.  Thăm quan chợ hoàn toàn miễn phí các bạn ạ.  Đi chợ được hòa vào không khí đông vui cảm giác rất tuyệt, đặc biệt là khí hậu Sa Pa quanh năm mát mẻ nên càng làm tăng thêm vẻ lãng mạn của chợ tình. Các bạn nhớ là lịch họp chợ tình chỉ duy nhất vào tối thứ 7 hàng tuần thôi nhé nên muốn trải nghiệm thì các bạn sắp sếp thời gian đến du lịch Sa Pa phù hợp. 
Chợ thường bắt đầu họp vào chiều muộn. Lúc này dưới phố và nhà thờ đã bắt đầu lên đèn trông lung linh đẹp vô cùng, quảng trường Sapa và khu vực gần nhà thờ bắt đầu nhộn nhịp, hàng thổ cẩm được bày ngay trên đường thu hút chú ý khách du lịch. Trung Tâm quảng trường có sân khấu biểu diễn văn nghệ do các bạn trẻ người Mông, Dao trình diễn, dưới lòng quảng trường có các hoạt động múa khèn, hát giao duyên rất thú vị. Các bạn sẽ nhìn thấy các em bé cute mặc trang phục dân tộc vui chơi, có thể bắt chuyện với các bé để giao lưu khá là hay. Xem chán văn nghệ,mua thổ cẩm thì đừng quên ghé qua các hàng ăn vặt nướng của Sapa, thớm nức, ngon lắm, giá thì đa phần là 10k/1 xiên. Các bạn sẽ thấy siêu hấp dẫn ăn vào lắm có thể do không khí lạnh ở đây. Theo cảm nhận của mình thì chợ tình Sapa là hoạt động mình ấn tượng ở Sapa và mình sẽ rất tiếc nếu không thăm quan.
Em bé bán đồ lưu niệm
Em bé sapa
Bài viết này là bài viết cuối cùng về Sapa của mình. Thực ra trong chuyến đi thì mình còn trải nghiệm đi cáp treo lên Panxipang nhưng hôm mình đi thời tiết lạnh và mưa nên chụp ảnh trông tếu ghê. Do đó mình không chia sẻ kinh nghiệm chi tiết vì không cảm nhận được vẻ đẹp, hu hu nhưng mình nghĩ nó cũng là trải nghiệm nên thử khi đến Sapa nhé!
Chúc các bạn có chuyển đi vui vẻ!
Múa khèn ở sân quảng trường
Văn nghệ quảng trường
Xiên nướng Sa Pa
Giá khách sạn xung quanh