Du lịch bụi những pha mạo hiểm & thót tim !

Du lịch bụi ngày càng được lữ hành ưa chuộng vì hành trình khám phá mới mẻ, nhiều trải nghiệm lạ, thậm chí mang lại cảm giác mạnh mà các lịch trình đơn thuần không có.

Du lịch bụi ngày càng được lữ hành ưa chuộng vì hành trình khám phá mới mẻ, nhiều trải nghiệm lạ, thậm chí mang lại cảm giác mạnh mà các lịch trình đơn thuần không có.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Tuy nhiên, đã có không ít vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra khi tham gia du lịch mạo hiểm,tử nạn trên đường đi vượt thác,mất tích trong hành trình leo lên đỉnh núi cao hoặc nhiều vấn nạn ! tai họa ập đến bất cứ lúc nào khác...Để an toàn, bạn nên tham khảo một vài chú ý sau. 
Một trong những kinh nghiệm khi du lịch mạo hiểm đó là tìm hiểu kỹ thông tin về khu vực bạn khám phá (bản đồ, địa hình, thời tiết, các dạng động thực vật...). Những thông tin này không bao giờ là thừa và có thể hữu ích trong rất nhiều tình huống. Các thông tin về địa điểm du lịch mạo hiểm thường có trên website công ty du lịch, các diễn đàn du lịch. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin từ những người từng đến nơi này để có nhận diện ban đầu về địa điểm sắp chinh phục. Không bỏ sót thông tin về tour du lịch mạo hiểm bạn định tham gia như lịch trình, hướng dẫn viên, và đồ bảo hộ, hỗ trợ (lều trại, áo phao, đèn, còi). Nếu tự mình thành lập nhóm nhỏ du lịch mạo hiểm, bạn đừng quên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về dựng lều, tìm nguồn nước sạch, xác định phương hướng, các dạng động thực vật (loại lành tính và có độc tính).... Sử dụng thành thạo các đồ bảo hộ khi du lịch là điều quan trọng. Một lời khuyên dành cho bạn khi có ý định chinh phục những điểm du lịch "khó nhằn", hãy có thêm người bạn đồng hành. Đây sẽ là người hỗ trợ bạn rất nhiều trong suốt hành trình khám phá miền đất mới, thậm chí họ có thể là "phao cứu sinh" trong những tình huống bạn gặp nạn nguy hiểm.  
Rèn luyện thể lực là điều bạn nên làm trước mỗi hành trình du lịch mạo hiểm (leo núi, vượt thác...). Cơ thể dẻo dai, thường xuyên vận động sẽ giúp bạn nhanh chóng thích ứng với một hành trình vất vả, cần nhiều sức lực. Ngoài ra, bạn có thể học thêm một số môn thể thao hỗ trợ cho hành trình (bơi lội, leo núi...). bạn nên thông báo cho bạn bè, người thân về chuyến hành trình của mình đến đâu, trong thời gian bao lâu. Nếu có thể, hãy thường xuyên cập nhật tình hình và liên lạc với người thân về chuyến du lịch. Đảm bảo những vật dụng quan trọng nhất luôn ở bên cạnh bạn (điện thoại, la bàn, bản đồ, thực phẩm, thuốc men, đèn pin hoặc còi... ). Thay vì giao phó hết đồ đạc cho bạn đồng hành hoặc người dẫn đường, chỉ mang theo chiếc máy ảnh hoặc vài vật dụng nhẹ nhàng, bạn hãy mang theo một balo có đầy đủ những thứ cần thiết, phòng khi bạn gặp nạn (lạc đường, bị ngã...) mà không có người khác đến hỗ trợ kịp thời. Tự bảo vệ bản thân khi tham gia du lịch mạo hiểm là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó, không nên chủ quan dù cho đó là lĩnh vực du lịch bạn đã quen thuộc. Mỗi một địa hình, một hành trình đều sẽ có những điều bất ngờ mà bạn khó lường trước,bạn đừng mạo hiểm tính mạng để chụp những bức ảnh "để đời" hoặc làm những hành động bốc đồng tại những nơi ít an toàn. 

Là một người đặc biệt yêu thích thiên nhiên, nhất là núi rừng,tôi chưa từng đặt mình vào vị trí một phượt thủ gì cả...Có rất nhiều chuyến đi lên núi băng rừng nhưng tôi thấy mình còn quá nhỏ bé hết sức với thiên nhiên hùng vĩ bao la,,,”Và có ước mơ là đặt chân đến tất cả các đỉnh núi cao trên lãnh thổ Việt Nam”. Đi nhiều gặp khó khăn nhiều sẽ làm cho đầu óc mình mở rộng ra thêm nhiều thông tin... 
Một số hình ảnh băng rừng lội suối,vượt thác...đi tìm lũa quý và thủy sinh @.@
Một số hình ảnh băng rừng lội suối,vượt thác...đi tìm lũa quý và thủy sinh @.@
Hành trình khám phá đỉnh núi tà ngào có tháp nước 7 tầng, một hiểm địa của tỉnh Lâm Đồng là một chuyến đi "nhớ đời" đối với tôi. Đây là vùng núi hiểm trở và bí hiểm tới mức dân bản địa cũng ngao ngán và chốt chặn cấm cho người ngoại phương lên đây, vì đã xảy ra quá nhiều tai nạn thậm chí tử vong ///nhưng bằng sự luồn lách tôi cùng người bạn đồng hành cũng mò lên được chân núi. Và sau đó một thân một mình tôi tự băng rừng rậm, núi cao, chạm tới đỉnh.
"Khi đứng trước lằn ranh giới của sự sống và cái chết, thứ quý giá nhất đối với tôi đó là gia đình. Khi dấn thân vào một cuộc chơi để thỏa mãn giới hạn của bản thân, hãy chấp nhận rằng rủi ro luôn tiềm tàng đâu đó. Vậy nên hãy trang bị cho mình những gì cần thiết nhất, là kỹ năng, là trang thiết bị... để mỗi cuộc chơi là một cuộc vui"
Có những hình ảnh thót tim mà tôi ko thể ghi lại được khi bước hành trình khám phá, Không thể kể hết được những trải nghiệm mà mỗi chuyến đi mang lại,tôi muốn nhắn gửi một thông điệp tới các bạn trẻ đang có kế hoạch chinh phục những ngọn núi cao hoang vu hiểm trở, đó là hãy biết tự lượng sức mình để thách thức bản thân, trang bị cho mình những kiến thức và những kỹ năng cần thiết để đối mặt với hiểm nguy. Đừng dại dột tham gia khi không có kiến thức và giao phó tính mạng cho người khác. 
Giá khách sạn xung quanh