Du Lịch Chiang Mai: Vì Sao Đi, Khi Nào Đi Và Ăn Nghỉ Ở Đâu?

#Thái Lan #Chiang Mai
Không ồn ào, náo nhiệt như ở thủ đô Bangkok, Chiang Mai lại mang một nét trầm tư, e ấp và thanh bình. Tại đây lưu giữ biết bao giá trị văn hóa lịch sử của người dân địa phương.
Mục lục bài viết
Không ồn ào, náo nhiệt như ở thủ đô Bangkok, Chiang Mai lại mang một nét trầm tư, e ấp và thanh bình. Tại đây lưu giữ biết bao giá trị văn hóa lịch sử của người dân địa phương.
Với những nét đẹp bình yên, trầm tư và một nền văn hóa đặc sắc. Chiang Mai là điểm đến thu hút nhiều du khách lịch bởi những lý do ngay sau đây. Cùng tham khảo nhé!

Tại sao phải đi Chiang Mai?

Thành phố nằm ở phía Bắc của Thái Lan – Chiang Mai, tựa như một chuyến tàu đêm, mang theo những ánh sáng lịch sử xa xôi và sự huy hoàng, khoa trương từ Bangkok. Từng qua thời kì cai trị Miến Điện của vua Siam, thủ đô của người dân Lanna nay trở thành một điểm thu hút khách du lịch, làm say đắm du khách với những tu viện huyền ảo, những khu chợ nhộn nhịp, các trung tâm mua sắm hiện đại, và những con đường dân cư yên ắng lạ thường.
Thành phố Chiang Mai giống như là một vùng nông thôn hơn là một thủ phủ rộng lớn, với sự trậm mặc, yên bình, nhưng thành phố lịch sử này lại được phát triển thành thành phố du lịch, thu hút nhiều bạn trẻ thích đi du lịch bụi tới những gia đình trẻ.

Lúc nào thì đi Chiang Mai?

Chiang Mai Thái Lan đẹp nhất ấy là vào mùa mát, thời gian thích hợp từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, khi mà thời tiết ôn hòa và hiếm mưa. Vì vậy thời gian này là thời gian thích hợp để trả lời câu hỏi “đi Chiang Mai vào khi nào?”.
Mùa nóng từ tháng ba mãi cho tới tháng sáu, và mức thủy ngân trên nhiệt kế chạy lên tới trên 35 độ C, với nhiệt độ này bạn nên đặt khách sạn có hồ bơi để thỏa sức vùng vẫy. Vào tháng tư hàng năm sẽ có lễ hội té nước mừng năm mới Songkran, cũng là bữa tiệc hoành tráng nhất ở Chiang Mai. Vào những ngày này ở đây rất đông, nên bạn phải đặt phương tiện và chỗ ở ngay khi có ý định đến đây vào mùa lễ.

Ăn ở đâu khi du lịch Chiang Mai – Thái Lan?

- SP Chicken
- Talat Pratu Chiang Mai
- Ginger & Kafe @ The House
- Tengoku
- Chiang Dao Nest
Khi nói đến các địa điểm ẩm thực nổi tiếng tại Chiang Mai, không thể không nhắc đến khu chợ nổi tiếng ở chatuchak, với sự đa dạng, phong phú từ các món ăn, được pha trộn với nhiều hương vị khác nhau, tạo nên sự khác biệt không thể bắt gặp ở đâu trên thế giới.

Nghỉ ở đâu khi du lịch tại Chiang Mai?

- Anantara Resort & Spa
- Rachamankha
- Baan Orapin
- Mo Rooms
- Awanahouse