Trải Nghiệm Hái Quýt Thỏa Thích Ở Jeju Vào Mùa Đông

#Hàn Quốc #travelforfree #GodyTravelAmbassador #jeju
Du lịch đến đảo Jeju Hàn Quốc, tham gia trải nghiệm hái quýt ngay trên đảo Jeju và tìm hiểu lịch sử cọi nguồn của loại trái cây này.
Mục lục bài viết
Du lịch đảo Jeju ngoài ngắm khung cảnh thiên nhiên, không khí mát mẻ, thưởng thức ẩm thực đặc trưng tại đảo thì bạn có thể trải nghiệm hái quý thỏa thích tại Jeju vào mùa đông. Không phải tự nhiên mà người ta phong cho quýt là đặc sản của Jeju, bởi vì quýt là loại trái cây duy nhất được trồng trên đảo và rất được du khách yêu thích.
Mùa đông ở Jeju không hề lạnh lẽo, không gió và tuyết. Vào mùa đông, Jeju là thời điểm thu hoạch quýt lớn nhất và những cây quýt vàng ươm, mọng nước và ngọt lịm nhưng vẫn thanh mát. 

Lịch sử lâu đời của những cây quýt 

Jeju từ lâu nổi tiếng với những vườn cam quýt. Thậm chí từ vài trăm năm trước trong ghi chép của hoàng gia vẫn còn việc cống nạp quýt từ Jeju cho nhà vùa. Không quá ngạc nhiên khi giống quýt ở Jeju lại có một lịch sử lâu đời đến vậy, vì có những cây quýt ở Jeju tận 300 năm tuổi vẫn mang trái.
Trong quá khứ, quýt ở Jeju được coi là món ăn của hoàng gia và mặc dụ quýt được trồng từ những người dân tại vùng đó, nhưng rất hiếm một người dân nào được vinh hạnh nếm thử. Ngày nay, mọi thứ thay đổi và mọi người đều có thể ăn quýt của Jeju. Ngoài ra, có hơn 40 loại quýt được trồng khác nhau nên việc nếm đủ các loại quýt ở đây cũng rất mất thời gian. Có cả một bảo tàng dành riêng cho lịch sử các giống quýt Jeju ở Seogwipo. Trong bảo tàng, bạn cũng có thể thấy tất cả 40 loại quýt đang được trồng trên đảo. Từ những loại phổ biến ở Joseon đến những loại được phát triển mang hương vị ngon hơn bây giờ. 

Trải nghiệm hái quýt ở đảo Jeju 

Ngoài việc thử nhiều loại quýt, bạn có thể trải nghiệm hái quýt tại đảo Jeju. Quýt không được trồng khá phổ biến ở nơi khác vì vậy khi đến Jeju bạn nên dành chút ít thời gian đến tham quan một trang trại quýt nào đó, đây sẽ là một trải nghiệm thú vị trong kỳ nghỉ của bạn.
Công việc trồng quýt hàng năm đã trở nên quen thuộc với người dân tại đảo Jeju, không chỉ có nhiều loại quýt được hái, họ còn làm nước ép hoặc mứt từ quýt, sử dụng quýt trong các món ăn khác nhau hoặc làm một tác phẩm nghệ thuật từ trái quýt. Nhìn chung, việc trồng quýt tại đảo Jeju có vẻ đơn giản như các nghề khác, nhưng việc trồng quýt thủ công cũng yêu cầu những đặc điểm và kỹ năng đặc biệt cần thiết. Vậy nên bạn dành một ngày khám phá nông trại quýt sẽ mang đến nhiều điều thú vị, và bạn có thể thưởng thức bao nhiêu là quýt tùy thích trong một ngày hôm đó. 
Trải Nghiệm Hái Quýt Thỏa Thích Ở Jeju Vào Mùa Đông

Các địa điểm hái quýt tại đảo Jeju 

Southernmost Theme Park 
- Địa chỉ: 164, Namwinamseong-ro, Namwon-eup, Seogwipo-si, Jeju-do
- SĐT: 064-764-7759
Citrus Museum 
- Địa chỉ: 441, Hyodonsunhwan-ro, Seogwipo-si, Jeju-do (Sinhyo-dong)
- SĐT: 064-767-3011
Hueree Natural Park 
- Địa chỉ: 330, Sinryecheon-ro, Namwon-eup, Seogwipo-si, Jeju-do
- SĐT: 064-732-2114
Làng Hahyo 
- Địa chỉ: 967-1, Hahyo-dong, Seogwipo-si
- Giờ mở cửa: 09:00 ~ 17:00
- Giá dao động: 5.000 ~ 15.000 won
- Liên hệ: 064-732-8181
Những trải nghiệm đặc biệt bạn có thể tham gia là trồng quýt, nếm thử các loại quýt, làm kẹo dẻo quýt, làm bánh gạo, làm mứt... và nhiều hoạt động thú vị khác trong ngày. Mọi thông tin chi tiết về trải nghiệm hái quýt ở đảo Jeju vào mùa đông bạn tham khảo tại đây: https://www.visitjeju.net.

Một số hình ảnh đẹp tại đảo Jeju:

Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)