new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Hướng dẫn chi tiết cách khai tờ nhập cảnh Mỹ ( US )
cover

Hướng dẫn chi tiết cách khai tờ nhập cảnh Mỹ ( US )

avatar
ADMIN GODY dot Thứ 4, 20/07/2022
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Hướng dẫn chi tiết cách khai tờ khai hải quan khi nhập cảnh Mỹ ( USA ) cho tất cả các trường hợp như đi du lịch, công tác, thặm nhân thân ...
Khi bạn nhập cảnh vào Mỹ, bắt buộc phải khai tờ khai nhập cảnh. Các tờ khai này thường được tiếp viên phát khi bạn đang trên chuyến bay để đến Mỹ.
Sau đây Ad hướng dẫn chi tiết cách khai tờ khai nhập cảnh Mỹ và một số lưu ý khi khai:
hình ảnh
Tờ khai Hải quan nhập cảnh Mỹ
Chi tiết nội dung khai:
Ví dụ: Họ và tên: Đỗ Anh Tuấn
Ngày tháng năm sinh: 09/12/1988
1. Family Name: Do, First ( Given ): Tuan, Middle: Anh
2. Birth Date ( ngày tháng năm sinh ), Month: 12, Day: 09, Year: 88.
3. Number of family member travelling with you: Số thành viên gia đình đi cùng bạn ( lưu ý, gia đình là bố mẹ, con cái, không phải group, bạn bè ...)
4. US street Address ( Hotel name/Destination ): Nơi bạn sẽ ở tại Mỹ ( có thể Hải quan sẽ gọi kiểm tra khi nghi ngờ nên bạn cần khai nơi có địa chỉ, có người xác nhận cụ thể ...)
5. Passport Issued by ( country ): Nước cấp Passport cho bạn ( Việt nam )
6. Passport Number: Số passport, thường có cả chữ số phía trước, ví dụ: C6368968
7. Country of Residence: Nước bạn đang sống, định cư.
8. Countries visited on this trip prior to U.S arrival: Nước bạn ghé thăm trước đó (lưu ý nước ghé thăm trước đó, không phải nước xuất phát hoặc nước bạn quá cảnh chuyến bay ).
9. Airline/Flight No. or Vessel Name: Tên chuyến bay, ví dụ: CX8979
10. The primary purpose of this trip is business: Mục đích chuyến đi của bạn, nếu là business thì đánh dấu Yes, ko thì No.
11. I am (We are) bringing: Cái nào có thì ghi Yes, không thì ghi No.
(a) fruits, vegetables, plants, seeds, food, insects: Bạn có mang trái cây, hạt giống, rau, thực phẩm, côn trùng ...
(b) meats, animals, animal/wildlife products: Bạn có mang thịt, động vật ...
(c) disease agents, cell cultures, snails: Bạn có mang các mầm mống gây bệnh, ốc ...
(d) soil or have been on a farm/ranch/pasture: Bạn có mang cát, sỏi, đất ....
I have (We have) been in close proximity of livestock: Yes No (such as touching or handling): Bạn có tiếp xúc gần, đụng, chạm vào gia cầm, gia súc không ?
I am (We are) carrying currency or monetary instruments over $10,000 U.S. or foreign equivalent: Bạn có mang quá 10,000 USD tiền mặt không ? Nếu trên 10,000 US bạn phải khai báo lý do, mục đích khi mang vào Mỹ.
I have (We have) commercial merchandise: (articles for sale, samples used for soliciting orders, or goods that are not considered personal effects): Bạn có mang các vật phẩm thương mại để mua, bán tại Mỹ không ?
RESIDENTS—the total value of all goods, including commercial merchandise I/we have purchased or acquired abroad, (including gifts for someone else, but not items mailed to the U.S.) and am/are bringing to the U.S. is: Mục này dành cho công dân Mỹ, Tổng giá trị hàng hoá mà bạn đã mua từ nước ngoài mang vào Mỹ ( để thực hiện đánh thuế hàng hoá nhập khẩu )
VISITORS—the total value of all articles that will remain in the U.S., including commercial merchandise is: Dành cho khách du lịch, khách nước ngoài, Tổng giá trị hàng hoá, vật phẩm bạn sẽ để lại nước Mỹ. Nếu bạn có hàng hoá sẽ để lại Mỹ, và giá trị cụ thể, bạn sẽ được hướng dẫn qua đóng thuế.
Sau khi khai xong, bạn ký tên tại chỗ: Signature
và nghi ngày tháng tại Date ( Month/Day/Year ), lưu ý theo thứ tự: tháng, ngày, năm


Lưu ý:

- Khi nhập cảnh Mỹ hoặc các nước, họ rất sợ lan truyền các bệnh, virus từ côn trùng, vật nuôi, thực phẩm tươi sống do đó bạn không nên mang. Ngoại trừ một số thực phẩm đã nấu chín hoặc hải sản ( seafood )
- Mục 11 rất quan trọng, nếu bạn khai Yes có thể vướng vào các vật phẩm bị cấm mang vào Mỹ.
- Nếu bạn có mang đồ ăn ( đã chế biến hoặc sea food ) thì bạn cứ khai là Yes tại 11.a và nói rõ tao mang seafood or đồ ăn đã chế biến, để khi kiểm tra, nếu đồ ăn đó không được mang vào thì họ sẽ loại bỏ ( vứt thùng rác ), còn nếu bạn khai không đúng, nếu phát hiện ra sẽ bị vi phạm có thể đưa vào dạng blacklist hoặc phạt tiền nếu gian dối số lượng nhiều.
- Các thực phẩm đã nấu chín ( chà bông gà, cá ...) nên được hút chân không.
- Tổ yến tươi là thực phẩm cấm mang vào US và các nước, nên bạn lưu ý việc này tránh vi phạm.
- Các loại bánh có trứng ( trứng muối ) cũng là thực phẩm bị cấm, hạn chế.
- Tại mục cuối, giá trị hàng hoá bạn để lại Mỹ ... nên lưu ý do nếu bạn có khai, sẽ bị đánh thuế nên cân nhắc kỹ khi khai.

Mặt sau của tờ khai nhập cảnh Mỹ dành cho Hải quan, bộ phận di trú Mỹ note lại, bạn không cần điền các nội dung tại đây.
hình ảnh
Kinh nghiệm xin visa United States of America (Mỹ)

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 25/12/2022
Love
0 Bình luận
avatar
ADMIN GODY

Chuyên trang tổng hợp các bài của Admin hướng dẫn và hỗ trợ Cộng đồng GODY.VN

5 Quốc gia
0 Tỉnh thành
4,639 Người theo dõi
6 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Nhu cầu thuê xe ô tô tự lái khi đi du lịch Mỹ ngày càng nhiều, đặc biệt là các bạn thích di chuyển, chủ động đi lại và muốn khám phá nhiều nơi trong thời gian du lịch, tham quan Mỹ. Một vài kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái tại Mỹ như sau
Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm hộ chiếu, passport dành cho người làm lần đầu, làm lại và trẻ em, người dưới 14 tuổi mới nhập dành cho mọi người. Lưu ý đây là các thủ tục làm hộ chiếu bắt buộc.
Thủ tục làm hộ chiếu, passport online hiện đã được thực hiện tại Cổng dịch vụ công quốc gia, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thủ tục cần thiết để tiến hành làm hộ chiếu 1 cách nhanh nhất
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm xin Visa du lịch Hàn quốc mới nhất.
Tờ khai nhập cảnh Úc ( Australia ) - Incoming Passenger Card (IPC) là tờ khai bắt buộc cho du khách khi nhập cảnh Úc/Australia
Bắt đầu từ 27/03/2020, Singapore áp dụng việc khai báo tờ khai nhập cảnh hoàn toàn bằng hình thức online/qua app thay vì các tờ khai giấy như trước đây. Nào cùng GODY khám phá và tìm hiểu chi tiết cách khai tờ khai nhập cảnh Singapore mới nhất
Hướng dẫn chi tiết cách khai tờ khai nhập cảnh Canada mới nhất dành cho khách du lịch, du học sinh, thường trú nhân ... khi nhập cảnh vào Canada
Hiện rất nhiều bạn khi đi du lịch nước ngoài vào thời điểm này đang phát sinh rất nhiều chi phí và đôi khi vướng vào những rủi ro ngoài ý muốn. Hãy cùng Ad lưu ý một vài điểm sau.
Với tình hình dịch bệnh Covid như hiện nay, việc mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài, trong nước gần như là việc cần thiết và tối thiểu trước khi đi. Cùng GODY tìm hiểu cách mua và hiểu rõ về Bảo hiểm du lịch
COVID-19 Vaccine Passport - Vaccine Travel Passport - Covid Travel Passport là những cái tên khiến cho fans du lịch nước ngoài đang rất quan tâm. Vậy, các nước đang áp dụng COVID-19 Vaccine Passport như thế nào và làm thế nào để có thể du lịch đến Châu âu, các nước sau khi dịch kết thúc