new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Hướng dẫn chi tiết khai tờ khai nhập cảnh Úc ( Australia ) - Incoming Passenger Card (IPC)
cover

Hướng dẫn chi tiết khai tờ khai nhập cảnh Úc ( Australia ) - Incoming Passenger Card (IPC)

avatar
ADMIN GODY dot Thứ 5, 21/07/2022
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Tờ khai nhập cảnh Úc ( Australia ) - Incoming Passenger Card (IPC) là tờ khai bắt buộc cho du khách khi nhập cảnh Úc/Australia
Ngoài việc phải có Visa, bạn phải hoàn thành tờ khai nhập cảnh Úc ( Australia ) - Incoming Passenger Card (IPC) khi nhập cảnh vào Úc. Việc khai tờ khai nhập cảnh Úc là việc bắt buộc nếu bạn không muốn bị từ chối nhập cảnh hoặc bị phạt vì vi phạm này.
Các nội dung chính của tờ khai nhập cảnh Úc bạn cần khai và quan tâm như sau.
1. Mặt trước tờ khai nhập cảnh Úc ( Australia )
hình ảnh
Lưu ý khai bằng bút màu xanh hoặc đen và dùng chữ HOA
Family Name/ Surname : Họ và chữ lót, mỗi ký tự một ô và có khoảng trống giữa họ và chữ lót
Given Names : Tên của bạn ( mỗi ký tự 1 ô )
Passport Number : Số hộ chiếu, passport của bạn ( mỗi ký tự 1 ô )
Flight Number or name of the Ship : Số hiệu chuyến bay, số hiệu phương tiện
Intended Address in Australia : Địa chỉ bạn sẽ lưu trú tại Úc
Question : Do you intend to live in Australia for the next 12 months : Bạn có dự định ở lại Úc, Australia trong 12 tháng tới không ? Chọn NO nếu bạn ở ngắn ngày.
If you are not Australian Citizen
Do you have Tuberculosis : Bạn có bị bệnh Lao không ? Nếu không, đánh dấu NO.
Do you have any criminal Conviction/s : Bạn đã từng có tiền án, tiền sự nào chưa ? Nếu chưa, đánh dấu NO.
Are you brining into Australia : ( đây là các chất cấm, hạn chế nhập cảnh vào Úc. Nếu không mang bạn đánh dấu NO )
“Goods that may be prohibited or subject to restrictions, such as medicines, steroids, illegal pornography, firearms, weapons or illicit drugs? “: Bạn có mang các chất bị cấm như thuốc, chất gây nghiện, vũ khí ?
More than 2250mL of alcoholic beverages or 25 cigarettes or 25g of tobacco products? : Bạn có mang hơn 2250ml rượu, chất có cồn hoặc 25 gói thuốc ?
Goods obtained overseas or purchased duty and/or tax free in Australia with a combined total price of more than AUD$900, including gifts? : Bạn có mang Hàng hoá, thực phẩm trị giá hơn 900 AUD ?
Goods/samples for business/commercial use?AUD$10,000 or more in Australian or foreign currency equivalent? : : Bạn có mang hàng hoá, mẫu cho mục đích thương mại, mua bán trị giá từ 10,000AUD trở lên ?
Meat, poultry, fish, seafood, eggs, dairy, fruit, vegetables?: Bạn có mang thịt, thực phẩm, tức ăn, cá, gà, gia súc, gia cầm ?
Grains, seeds, bulbs, straw, nuts, plants, parts of plants, traditional medicines or herbs, wooden articles? : Bạn có mang các loại hạt, đậu, cây trồng, cây giống ?
Animals, parts of animals, animal products including equipment, pet food, eggs, biologicals, specimens, birds, fish, insects, shells, bee products? : Bạn có mang gia súc, gia cầm, các loài động vật ?
Soil, items with soil attached or used in freshwater areas e.g. sports/recreational equipment, shoes? : Bạn có mang các loại đất, sỏi đá ...
Have you been in contact with farms, farm animals, wilderness areas, or freshwater streams/lakes etc in the past 30 days? : Bạn có tiếp xúc với trang trại gia súc, gia cầm, động vật hoang dã trong 30 ngày gần đây ?
Were you in Africa, South/Central America or the Caribbean in the last 6 days? : Bạn đã từng ở Châu phi, châu Mỹ, Caribbean trong 6 ngày gần đây ?
Lưu ý: Bạn cần khai đúng, đủ đẻ tránh các vướng mắc khi nhập cảnh hoặc pháp lý.
Your Signature: Chữ ký của bạn
Day Month Year: Ngày, tháng, Năm ...
2. Mặt sau tờ khai nhập cảnh Úc ( Australia )
hình ảnh
Your contact details in Australia : Địa chỉ bạn sẽ cư trú tại Úc
Emergency Contact Details ( Family or Friend ) : Thông tin liên hệ trường hợp khẩn cấp
In Which country did you board this flight or ship ? : Nước bạn xuất phát đến Úc ?
What is your usual occupation ? : Công việc bạn là gì ?
Nationality as shown on Passport ? : Quốc tịch của bạn ?
Date of Birth : Ngày tháng năm sinh
Purpose of Visit – Migration, Visitor or Resident : Mục đích chuyến đi
A . Migrating Permanently to Australia : Đến Úc định cư
Visitor or Temporary Entrant : Khách du lịch, thăm quan
Convention/Conference, Business, Visiting relatives or friends, Employment, Education, Exhibition, Holiday and Other: Mục đích chuyến đi ( hội thảo, kinh doanh, thăm bạn bè, làm việc, giáo dục, triển lãm, nghỉ hè ...)
Resident Returning to Australia : Nếu bạn là công dân Úc, bạn sẽ khai báo nước mà bạn đã đi
#visa-nhapcanh

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 25/12/2022
Love
0 Bình luận
avatar
ADMIN GODY

Chuyên trang tổng hợp các bài của Admin hướng dẫn và hỗ trợ Cộng đồng GODY.VN

5 Quốc gia
0 Tỉnh thành
4,639 Người theo dõi
6 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Nhu cầu thuê xe ô tô tự lái khi đi du lịch Mỹ ngày càng nhiều, đặc biệt là các bạn thích di chuyển, chủ động đi lại và muốn khám phá nhiều nơi trong thời gian du lịch, tham quan Mỹ. Một vài kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái tại Mỹ như sau
Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm hộ chiếu, passport dành cho người làm lần đầu, làm lại và trẻ em, người dưới 14 tuổi mới nhập dành cho mọi người. Lưu ý đây là các thủ tục làm hộ chiếu bắt buộc.
Thủ tục làm hộ chiếu, passport online hiện đã được thực hiện tại Cổng dịch vụ công quốc gia, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thủ tục cần thiết để tiến hành làm hộ chiếu 1 cách nhanh nhất
Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm xin Visa du lịch Hàn quốc mới nhất.
Bắt đầu từ 27/03/2020, Singapore áp dụng việc khai báo tờ khai nhập cảnh hoàn toàn bằng hình thức online/qua app thay vì các tờ khai giấy như trước đây. Nào cùng GODY khám phá và tìm hiểu chi tiết cách khai tờ khai nhập cảnh Singapore mới nhất
Hướng dẫn chi tiết cách khai tờ khai nhập cảnh Canada mới nhất dành cho khách du lịch, du học sinh, thường trú nhân ... khi nhập cảnh vào Canada
Hướng dẫn chi tiết cách khai tờ khai hải quan khi nhập cảnh Mỹ ( USA ) cho tất cả các trường hợp như đi du lịch, công tác, thặm nhân thân ...
Hiện rất nhiều bạn khi đi du lịch nước ngoài vào thời điểm này đang phát sinh rất nhiều chi phí và đôi khi vướng vào những rủi ro ngoài ý muốn. Hãy cùng Ad lưu ý một vài điểm sau.
Với tình hình dịch bệnh Covid như hiện nay, việc mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài, trong nước gần như là việc cần thiết và tối thiểu trước khi đi. Cùng GODY tìm hiểu cách mua và hiểu rõ về Bảo hiểm du lịch
COVID-19 Vaccine Passport - Vaccine Travel Passport - Covid Travel Passport là những cái tên khiến cho fans du lịch nước ngoài đang rất quan tâm. Vậy, các nước đang áp dụng COVID-19 Vaccine Passport như thế nào và làm thế nào để có thể du lịch đến Châu âu, các nước sau khi dịch kết thúc