Blog xuyên VIỆT cùng NGƯỜI LẠ - QUAN LẠN

xuyên VIỆT cùng NGƯỜI LẠ - QUAN LẠN

Sơn Đoàn Thứ 3, 26/03/2019
Day 9: NÀNG THƠ CÒN SAY GIẤC.
Mình đến Quan Lạn vào một ngày ẩm ưa của khí trời khi những cơn gió đầu mùa trở về một cách đột ngột. Có bạn bảo mình điên rồi thời tiết thế này mà đi đảo chẳng có gì chụp lại sợ không vào được bờ vì lỡ có mưa thì sóng rất to.
Ừ, đúng mình điên thật.
Bởi với mình dù cho mọi hoàn cảnh điều sẽ tạo nên những góc nhìn khác nhau, có thể khí trời ẩm ương chẳng có một tia nắng, dẫu cái lạnh tràn về buốt cả tay và dẫu chuyến tàu có bao đợt sóng ập vào thì vẫn mang trong mình một nét đẹp gì đó mà mình tin chắc mỗi khoẳng khắc sẽ tạo thành những mãng màu khác nhau.
Lần đầu tiên trong chúng đi mình quyết định tạm xa đất liền ra đảo, vì so với Cô Tô thì Quan Lạn hoang sơ và chưa được du lịch hóa nhiều hơn và chắc đó là lí do mình thực hiện chuyến đi Quan Lạn này.
Vừa đặt chân xuống tàu chỉ lơ ngơ vài chú chạy xe điện chở du khách vào thị trấn. Mọi thứ đều rất còn hoang sơ và mộc mạc, có vẻ như nó đang được xây dựng để phát triển nên chẳng bất ngờ vì đi đến đâu cũng thấy những công trình đang dần dần hình thành.
Cả đảo Quan Lạn thì khá nhỏ mình chỉ mất một ngày để đi hết khám phá các điểm, những bờ biển trãi dài với hàng cát trắng tinh như tuyết, mấy hàng cây dương mọc bên đường tạo nên một cảnh tượng rất đẹp đẽ.
Nghe người dân bảo là mỗi dịp Hè đến thì Quan Lạn sẽ tấp nập hơn vì có rất nhiều du khách đến tham quan nhưng khi vào mùa bão hay gió mùa như này thì chẳng có ai mấy.
Cũng vì đi không đúng mùa nên mình cảm nhận được sự bình yên vốn có của nơi này,
Mọi nơi đi qua đều khiến mình an yên đến lạ, từng dãy nhà ngối san sát nhau, chú chó nằm dài bên đường hay những bãi biển nối dài không người. Tạo nên một không khí rất riêng tư.
Mình đặt tên cho nó là "Nàng-Thơ-Còn-Say-Giấc". Vì với riêng mình nó như một nàng thơ còn ngủ yên.
Cứ yên bình-thong thã mà nằm im che chở cho người dân nơi này vậy.
Rồi nàng thơ đó có thức dậy- có rời bỏ không thì mình không chắc,
Vì với nhịp sống đô thị hóa một ngày nào đó khi tiềm năng của nó được nhìn thấy rồi nó cũng như một Phú Quốc, một Hòn Sơn..thứ hai mà thôi.
Mình chẳng mong gì to tát mong là nó được ngủ yên ở đấy,
Sẵn sàng đón tiếp những vị khách ở xa ghé qua rồi lại rời bỏ, để giữ lại cho nó một nét an yên mà vốn vĩ nó đang có.

Mình nhất định sẽ quay trở lại vào một ngày nắng đẹp còn nỗi buồn thì bay đi mất.
Để lại được ngắm nàng thơ mãi say giấc nồng,
Phải không ?


Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
8 Bình luận
Sơn Đoàn
0 Quốc gia
56 Tỉnh thành
1,216 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả