Nhà Thờ Con Gà là một địa điểm thân quen đối với những tín đồ yêu Đà Lạt. Đến với thành phố mộng mơ, mọi người thường dành thời gian đến checkin địa điểm thân thuộc này. Các bạn cùng mình khám phá xem lý do gì khiến nhà thờ được mọi người yêu thích đến vậy nhé!...
Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng của nước ta. Ngày nay thành phố mộng mơ xuất hiện thêm nhiều các khu du lịch, địa điểm vui chơi mới hấp dẫn thị yếu của khách ghé thăm. Đến đây mọi người tha hồ lựa chọn chỗ chơi phù hợp với sở thích của mình. Tuy là vậy nhưng không có nghĩa những địa chỉ thăm quan quen thuộc của Đà Lạt bị lãng quên. Chúng vẫn có sức hút rất riêng mà không nơi nào có được. Nhà thờ con gà là một trong số đó.
Nhà Thờ Con Gà hay còn gọi Nhà Thờ Chính Tòa Đà Lạt là một trong những kiến trúc cổ xưa tiêu biểu còn xót lại từ thời Pháp thuộc, đồng thời là nhà thờ lớn nhất ở Đà Lạt và được đông đảo khách du lịch yêu thích đến checkin. Sở dĩ nhà thờ được gọi tên là con gà vì trên đỉnh tháp chuông có tượng một con gà lớn.
Nhà thờ được xây dựng từ năm 1931 đến năm 1942 thì hoàn thành, có chiều dài 65m và chiều cao 47m. Nếu các bạn có dịp được leo lên tháp chuông thì có thể thấy một số cảnh đẹp của Đà Lạt. Vẻ đẹp của nhà thờ được tạo nên từ những mái vòm, tháp chuông vươn cao, trang trí đậm chất Châu Âu. Thánh đường của nhà thờ gồm 3 gian : 1 gian lớn và hai gian nhỏ ở hai bên. Nhà thờ được sơn màu vàng nhạt. Đặc biệt trước nhà thờ có trồng hoa anh đào, nên nếu may mắn các bạn đi vào mùa anh đào nở rộ thì sẽ có những bức hình đẹp xuất sắc luôn nhé.
Địa chỉ của nhà thờ: Số 15 Đường Trần Phú, Phường 3, Thành Phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nằm ngay trong trung tâm thành phố và rất gần Hồ Xuân Hương nên bạn nào mà thuê khách sạn gần đấy có thể đi bộ đến thăm quan.
Nhà thờ mở cửa miễn phí cho khách du lịch đến thăm quan. Nếu các bạn muốn đến tham dự trong giờ lễ của nhà thờ thì có thể đến những khung giờ 5h15 sáng hoặc 17h15 chiều đối với ngày thường, còn vào chủ nhật có thêm những khung giờ 7h, 8h30, 16h, 18h.
Trên đây là toàn bộ thông tin về địa chỉ du lịch này mà mình biết và được ghé thăm khi đến thành phố Đà Lạt. Mong rằng sẽ giúp ích được cho những bạn đang cần thông tin về nó. Nói chung thì mình thấy đa phần mọi người đến đây là để checkin à. Good luck!