Blog Mùa sau sau thay lá
cover

Mùa sau sau thay lá

avatar
Sam Nguyễn dot Thứ 3, 26/07/2022
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Vào cuối thu, cây sau sau thay lá. Từ màu xanh, lá chuyển sang đỏ. Để rồi, khi chớm xuân, cây đâm chồi, khi còn non, lá màu vàng nhạt, đỏ dịu dàng, khiến cánh rừng bừng lên sức sống mới.
Một chuyến đi mở đầu năm 2022 hứa hẹn nhiều trải nghiệm, niềm vui và may mắn. Đến giờ mình mới có thời gian để chia sẻ kỉ niệm này với mọi người.
Những con người tình cờ gặp nhau và đồng hành cùng nhau cũng thật kỳ lạ. Nếu tui hổng design lịch, nếu không phải quyết tâm làm chuyến lên Khe Sanh sau bao lần hủy kèo, nếu tối đó chẳng gặp Trung, và nếu không gọi điện ú ớ xin đu theo anh Bôn thì cũng đã không gặp được những người anh em thiện lành và khám phá được cung trekking này rồi.
Cung đường trekking dốc đứng nhưng xứng đáng để đặt chân lên tới đỉnh nhé.
hình ảnh
Photo by Bon Nguyen
Giới thiệu cho các bạn biết thì sau sau (hay phong hương) là một loài cây gỗ lớn ưa sáng, tái sinh mạnh. Cây sau sau ở xứ lạnh sẽ đổi màu mạnh mẽ nhưng ở Việt Nam chỉ lác đác từng lá biến sắc rồi rụng dần. Sau sau ngoài việc tạo môi trường tiểu khí hậu cho các loài cây rừng còn là một cây sản sinh nhiều nguyên liệu làm thuốc.
Nếu đặt chân tới Quảng Trị vào cuối thu, đầu xuân thì hãy nhớ ghé thăm nhé. Cánh rừng sau sau ở xã Hướng Linh (Hướng Hóa), cách Thành phố Đông Hà, Quảng Trị khoảng 70 km.
Cảm ơn những bức hình quá xuất sắc của người anh Bon Nguyen cho tụi em nè.
hình ảnh
Photo by Bon Nguyen
hình ảnh
Photo by Bon Nguyen
hình ảnh
Photo by Bon Nguyen
hình ảnh
Photo by Bon Nguyen
Đông hà quảng trị

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 25/12/2022
Love
0 Bình luận
avatar
Sam Nguyễn

Sống như tuổi đôi mươi

0 Quốc gia
28 Tỉnh thành
3 Người theo dõi
4 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Trong cái thành phố mà mỗi con đường đều có chí ít vài quán cà phê như Huế, lại có một quán cà phê ở trên căn gác nhỏ luôn đều đặn khách.
Chiều Hiền Lương như tranh và mây nước trong lành Một ngọn khói mong manh Ai nhen bếp lửa bên bờ tre xanh Cho tôi nhớ về câu hò năm xưa
Tôi nhớ mùa thu se se lạnh, nhớ ánh chiều tà tôi dạo bước trên con đường xào xạc lá vàng rơi. Nắng rải dọc con đường, mùa thu lãng mạn làm sao. Ngồi trên ban công nhỏ, uống ly cà phê trứng, ngắm nhìn góc phố xa.
Khác hẳn với vẻ nhộp nhịp của thành phố trẻ Châu Đốc, phía bên kia bờ sông Hậu lại là khung cảnh bình yên của làng Chăm Châu Giang. Một trong những làng Chăm lớn nhất An Giang.
Mặt trời dần buông xuống phía cuối đường chân trời, cả bầu trời bao la như bị nhuộm đỏ. Ngồi trên thuyền tận hưởng vẻ bình yên vào cuối ngày.
Những người sống tự do. Họ ôm ấp nhiều nỗi niềm. Họ thích chuyển động hơn là đứng yên, mà kể cả có đứng yên thì cũng là chuyển động theo cách mà họ nghĩ. Không phải cô đơn, mà làm theo sở thích của mình.