Blog Hoàng hôn ở Mũi Gành Dầu
cover

Hoàng hôn ở Mũi Gành Dầu

avatar
Sam Nguyễn dot Thứ 3, 12/07/2022
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Mặt trời dần buông xuống phía cuối đường chân trời, cả bầu trời bao la như bị nhuộm đỏ. Ngồi trên thuyền tận hưởng vẻ bình yên vào cuối ngày.
HOÀNG HÔN Ở MŨI GÀNH DẦU
Suốt mấy ngày ở Phú Quốc, việc mà tui làm nhiều nhất, mà ngày nào cũng làm là dậy sớm đi ngắm bình mình và rong ruổi đi ngắm hoàng hôn.
Chơi chán chê xong, chạy qua Rạch Vẹm tính ăn trưa xong rồi tào lao ngắm hoàng hôn luôn một thể. Nhưng anh chủ quán lại bảo mùa này ở đây không ngắm được hoàng hôn đâu. Tui há hốc: "Ơ thế thì đi đâu ngắm đây ạ?". " Ra Gành Dầu hen". Vậy là lại xách xe ra Mũi Gành Dầu. Tính sơ sơ từ sáng đến tối chạy loanh quanh cũng tám chín chục cây chơ ít đâu. Nhưng vẫn quyết tâm cao độ lắm, đi thì cứ đi thôi.
Ra tới Gành Dầu, lúc trời còn nắng chang chang. Thôi ngồi hóng mấy cô mấy chú bán cá vậy. Đang nghĩ là làm thế nào để ngắm mặt trời đây nhở. Thì duyên phận thế nào có chú tới hỏi đi ngắm hoàng hôn hở, chú chở đi, chú lấy rẻ thôi. Mặc dù nghèo, nhưng cũng cắn răng nói chú chở cháu đi nghen. Thế là không uổng công tui một mình lênh đênh trên biển (à đương nhiên là trừ chú Vũ lái thuyền rồi), cảnh đẹp mà với trình độ văn không hay chữ không tốt như tui khó mà diễn tả bằng lời được. Mặt trời dần buông xuống phía cuối đường chân trời, cả bầu trời bao la như bị nhuộm đỏ. Ngồi trên thuyền tận hưởng vẻ bình yên vào cuối ngày.
Mà cũng hay lắm à nghen, lon ton đi với chú mà tám chuyện nhiều phết, ngồi nghe chú kể chuyện của biển. Chỉ có là khi tui nghe lại giọng tui nói, tui như muốn đập mặt vào gối thôi. Còn nhờ vào vụ đi chơi một mình muốn nhờ người chụp hình giúp mà tui quen với hai bạn siêu dễ thương. Quen hai bạn như cái duyên vậy, nhờ chụp hình xong rùi còn được mời ăn nữa chứ. Mới đưa chuyện vài câu, té ngửa ra thì ra nó cũng quê Quảng Trị nè. Vậy là tui lại có thêm hai đứa bạn phương xa nữa rồi.
Vậy mới nói, hoàng hôn buông xuống cũng là lúc ta sắp phải nói lời chào tạm biệt mãi mãi với ngày hôm nay, với những kí ức sẽ không bao giờ có thể lặp lại một lần nào nữa. Vì vậy hãy sống thật hết mình vào ngày hôm nay.
Kinh nghiệm:
- Mình thuê thuyền hết 300k, các bạn cứ ra mũi sao cũng có các chú ra hỏi hết á.
- Để ngắm được hoàng hôn đẹp nhất từ 5h đến 6h30 nhé. Quãng đường di chuyển từ trung tâm Dương Đông ra Gánh Dầu cũng xa, nên các bạn canh giờ nhé.


Mũi Gành Dầu kiên giang phú quốc

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 25/12/2022
Love
2 Bình luận
avatar
Sam Nguyễn

Sống như tuổi đôi mươi

0 Quốc gia
28 Tỉnh thành
3 Người theo dõi
4 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Thiên Thư cuộc sống người dân nơi đây thật bình dị
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Sam Nguyễn đợt đó mình đi một mình, chủ yếu đi khám phá các làng chài, nói chuyện với các cô chú vui lắm ạ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Vào cuối thu, cây sau sau thay lá. Từ màu xanh, lá chuyển sang đỏ. Để rồi, khi chớm xuân, cây đâm chồi, khi còn non, lá màu vàng nhạt, đỏ dịu dàng, khiến cánh rừng bừng lên sức sống mới.
Trong cái thành phố mà mỗi con đường đều có chí ít vài quán cà phê như Huế, lại có một quán cà phê ở trên căn gác nhỏ luôn đều đặn khách.
Chiều Hiền Lương như tranh và mây nước trong lành Một ngọn khói mong manh Ai nhen bếp lửa bên bờ tre xanh Cho tôi nhớ về câu hò năm xưa
Tôi nhớ mùa thu se se lạnh, nhớ ánh chiều tà tôi dạo bước trên con đường xào xạc lá vàng rơi. Nắng rải dọc con đường, mùa thu lãng mạn làm sao. Ngồi trên ban công nhỏ, uống ly cà phê trứng, ngắm nhìn góc phố xa.
Khác hẳn với vẻ nhộp nhịp của thành phố trẻ Châu Đốc, phía bên kia bờ sông Hậu lại là khung cảnh bình yên của làng Chăm Châu Giang. Một trong những làng Chăm lớn nhất An Giang.
Những người sống tự do. Họ ôm ấp nhiều nỗi niềm. Họ thích chuyển động hơn là đứng yên, mà kể cả có đứng yên thì cũng là chuyển động theo cách mà họ nghĩ. Không phải cô đơn, mà làm theo sở thích của mình.