HOÀNG HÔN Ở MŨI GÀNH DẦU
Suốt mấy ngày ở Phú Quốc, việc mà tui làm nhiều nhất, mà ngày nào cũng làm là dậy sớm đi ngắm bình mình và rong ruổi đi ngắm hoàng hôn.
Chơi chán chê xong, chạy qua Rạch Vẹm tính ăn trưa xong rồi tào lao ngắm hoàng hôn luôn một thể. Nhưng anh chủ quán lại bảo mùa này ở đây không ngắm được hoàng hôn đâu. Tui há hốc: "Ơ thế thì đi đâu ngắm đây ạ?". " Ra Gành Dầu hen". Vậy là lại xách xe ra Mũi Gành Dầu. Tính sơ sơ từ sáng đến tối chạy loanh quanh cũng tám chín chục cây chơ ít đâu. Nhưng vẫn quyết tâm cao độ lắm, đi thì cứ đi thôi.
Ra tới Gành Dầu, lúc trời còn nắng chang chang. Thôi ngồi hóng mấy cô mấy chú bán cá vậy. Đang nghĩ là làm thế nào để ngắm mặt trời đây nhở. Thì duyên phận thế nào có chú tới hỏi đi ngắm hoàng hôn hở, chú chở đi, chú lấy rẻ thôi. Mặc dù nghèo, nhưng cũng cắn răng nói chú chở cháu đi nghen. Thế là không uổng công tui một mình lênh đênh trên biển (à đương nhiên là trừ chú Vũ lái thuyền rồi), cảnh đẹp mà với trình độ văn không hay chữ không tốt như tui khó mà diễn tả bằng lời được. Mặt trời dần buông xuống phía cuối đường chân trời, cả bầu trời bao la như bị nhuộm đỏ. Ngồi trên thuyền tận hưởng vẻ bình yên vào cuối ngày.
Mà cũng hay lắm à nghen, lon ton đi với chú mà tám chuyện nhiều phết, ngồi nghe chú kể chuyện của biển. Chỉ có là khi tui nghe lại giọng tui nói, tui như muốn đập mặt vào gối thôi. Còn nhờ vào vụ đi chơi một mình muốn nhờ người chụp hình giúp mà tui quen với hai bạn siêu dễ thương. Quen hai bạn như cái duyên vậy, nhờ chụp hình xong rùi còn được mời ăn nữa chứ. Mới đưa chuyện vài câu, té ngửa ra thì ra nó cũng quê Quảng Trị nè. Vậy là tui lại có thêm hai đứa bạn phương xa nữa rồi.
Vậy mới nói, hoàng hôn buông xuống cũng là lúc ta sắp phải nói lời chào tạm biệt mãi mãi với ngày hôm nay, với những kí ức sẽ không bao giờ có thể lặp lại một lần nào nữa. Vì vậy hãy sống thật hết mình vào ngày hôm nay.
Kinh nghiệm:
- Mình thuê thuyền hết 300k, các bạn cứ ra mũi sao cũng có các chú ra hỏi hết á.
- Để ngắm được hoàng hôn đẹp nhất từ 5h đến 6h30 nhé. Quãng đường di chuyển từ trung tâm Dương Đông ra Gánh Dầu cũng xa, nên các bạn canh giờ nhé.