Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog (Độc hành xuyên cambodia)Ngày 5 khám phá ngôi đền "Angkor Wat"huyền bí,ngàn năm tuổi.

(Độc hành xuyên cambodia)Ngày 5 khám phá ngôi đền "Angkor Wat"huyền bí,ngàn năm tuổi.

ĐỖ TRUNG TRỊ Thứ 2, 26/08/2019
Dự tính là khám phá 4 ngày miền nam đất cambodia rồi quay trở về việt nam...Nhưng chỉ vì câu nói đi campuchia mà không đi Angkor wat thì thật là vô vị ! Và rồi đêm nay (ô vơ lai) tại miền tây bắc cambodia luôn gòy.
Chạy từ miền nam cam ra miền bắc cam
Là ngày thứ 5 của hành trình chạy xe máy khám phá đất cam : Hôm nay chạy hơn 6h cho hơn 300km
Thẳng tiến ql 6 là bắt gặp xiêm riệp
Dừng chân lót bụng ban trưa
Một ngày uống 4 lon chắc mục xương sớm
Còn khoảng 150km nữa tới xiêm riệp
Nạp năng lượng
Hồ suối mênh mông quần thể angkor
Ghé thăm angkor wat là vì angkor wat là biểu tượng của vương quốc cambodia,cũng là một ngôi đền già tuổi và lớn nhất lịch sử tôn giáo loài người mà. " Điều đặc biệt là nhìn tôi giống người campuchia quá,cho nên không tốn một xu nào khi bước ra vào tham quan đền kkk ^,^
Welcome
Cầu nổi bắc qua hồ vô đền
Một tuyệt tác của nhân loại
Rồi ta chiếm đóng đền “ Ăngkorwat ngàn năm tuổi ” <~ Phải công nhận kiến trúc sư thời tối cổ có đôi bàn tay & khối óc quá vi diệu...
Qúa hùng vĩ và sắc nét
Dính tui vô là đền ko thiêng
Những kiến trúc như một tác phẩm
Một vĩ mô của quần thể đền
Thời gian không bào mòn năm tháng
Vững chắc thiên thu vạn vật
Từng bậc thang lên đỉnh tháp chỉ bằng nửa bàn chân
Thế giới đổ về tham quan
Những viên đá còn dang dở chăng
Tuyệt phẩm lịch sử điêu khắc loài người
Thấy nhiều người xếp hàng séo phì cái trần nhà,mình bắt trước theo...chỉ có dân làm trần thạch cao mới hiểu kkk

Phải nói rằng cambodia họ rất biết làm du lịch,tất cả các nơi từ nam chí bắc chỗ nào mà nghe mùi đất là lạ muốn ghé vô là...! Thấy họ lập chốt thu phí,rồi kéo theo nhiều dịch vụ thương mại hìhì mà đặc biệt ko thấy BOT như việt nam à nhe.
Hồ nước xuyên suốt quần thể Ăngkor
Tất cả các ngôi đền khác cũng mô hình tương tự mà thôi,có chăng là thêm nhiều chi tiết phụ họa của hướng dẫn viên du lịch.
Một nhánh đền ăngkor,vô tâm nên chẳng biết tên tiểu sử gì !
Thay vì mua vé vào cổng thì tui lấy money mua nước rồi ngắm bên đường kkk
suốt chặng hành trình lảng vảng ở vùng đất đế chế cũ ăngkor,tôi chỉ lướt qua những cổng thành không có vào trong vì nghĩ là một lần vào là một lần money rồi tò mò mất time...thiết nghĩ khu này dành chỗ cho nhà khảo cổ thì hay hơn,còn dân amatơ như tui vào selfie rồi check in thì thật là uổng phí cho một bộ óc tinh túy.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
16 Bình luận
ĐỖ TRUNG TRỊ travel blogger

Khi bạn cảm thấy quá già không làm được một việc gì đó – hãy làm ngay việc đó Còn đó những lời hứa phải giữ, những dặm đường phải đi trước khi ngủ.

2 Quốc gia
64 Tỉnh thành
9 Người theo dõi
200 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Nguyên team 18 người bạn từ SÀI GÒN chạy xe máy lên ĐÀ LẠT,chỉ để tìm ăn món bánh tráng nướng & uống sữa đậu nành nóng. ^,^
Cung đường Bàu Trắng cách thành phố Phan Thiết khoảng 65 kilomet về hướng Đông Bắc (thuộc xã Hòa Thắng - huyện Bắc Bình). Với đặc trưng có nhiều cung đường ngoằn ngoèo, tuyệt đẹp.
“Có đương đầu với gió bão mới biết được sức mạnh của giông tố. Muốn hiểu mình tường tận cần phải có lúc cô đơn.”
Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi - mà khó vì lòng người ngại núi e sông. _ Núi đồi cao nguyên kon tum _
Ta không hề tin vào duyên số nhưng cuộc sống là không thể sống một mình. Cuộc sống là sự tương duyên nương tựa giữa ta và người. Mấy mươi năm sống trong đời, không biết bao nhiêu người đã đi ngang đời ta.
Lặng lẽ nhìn, lặng lẽ xa ! Như rất thật, bỗng hiện lên rồi mất vụt... Ôn lại ký ức những hình ảnh không gian như choáng lấy tâm hồn nó, để rồi, một cái chớp mắt rất khẽ, và vụt tắt.
Nơi được mệnh danh một con gà gáy 3 nước cùng nghe ! + 3 ngày 2 đêm cho một hành trình khám phá tổng thiệt hại 30 lít xăng & chi 1200.000 vnd. " Qúa phiêu ^,^ Qúa tê mông @,@ cho một hành trình "
Phần cuối của hành trình chúng tôi cùng một nhóm bạn tình cờ bắt chuyện làm quen trên đảo,và sau đó cùng hội cùng thuyền lướt sóng xa bờ để đến với "HÒN NHẠN" nơi có từng đàn chim nhạn bay lượn ngập biển trời...Cột mốc chủ quyền biển đảo đứng sừng sững hiên ngang một góc trời tại nơi hòn nhạn linh thiêng.
Chúng tôi lên tàu di chuyển từ cảng Bãi Vòng Phú Quốc, 100km lênh đênh trên biển cả để đi tới đảo Thổ Chu, nắng chiều hoàng hôn bên bãi ngự bình yên đến lạ khi chúng tôi đến với đảo.
Chúng tôi bay từ sài gòn,quá cảnh tại đảo ngọc Phú Quốc rồi thăm thú làng chài Hàm Ninh,khám phá đỉnh núi sơn tiên.