new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Cực hot đỉnh núi Bà Đen khai trương nhiều khu vực mới
cover

Cực hot đỉnh núi Bà Đen khai trương nhiều khu vực mới

avatar
Dương Văn Dũng dot Thứ 7, 18/11/2023
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Núi Bà Đen, nằm sừng sững giữa vùng đồng bằng ngoại ô Tây Ninh, nơi được mệnh danh là "nóc nhà Nam Bộ", là điểm hội tụ linh khí thiên địa và cũng là nơi trao gửi niềm tin của nhiều Phật Tử miền Nam.
Lên đỉnh núi thì nhất định phải chiêm bái tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao 72m, đúc từ 170 tấn đồng được xác lập kỷ lục 'Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi' và 'Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi'
hình ảnh
Hàng ngàn phật tử ngồi tòa thiền trước tượng
Các phật tử sẻ Ngồi hướng về chính diện Phật Quán Thế Âm, lưng quay về phía Hồ Dầu Tiếng, nhắm mắt lại đọc kinh Phổ Môn hoặc Chú Đại Bi, khi đó bạn sẽ cảm nhận được trường năng lượng mạnh mẽ tại núi bà.
Và nhiều chư tăng ni phật tư còn chia sẻ rằng khi ngồi tọa thiện trước phật bà tây bổ đà sơn, vừa nhắm mắt lại sẽ thấy dòng điện chạy quoanh cơ thể, sự tươi mới giúp cho tinh thần thoải mái an nhiên, hay hình tượng Phật Bà hiển linh đỏ rực nếu bạn thành tâm hướng nguyện.
CLIP REVIEW CHI TIẾT NÚI BÀ ĐEN
Địa điểm tiếp theo mà bỏng ngô cũng sẽ bật mí luôn trong hành trình hôm nay, cũng mới toanh luôn nha. đó chính là mình sẽ chiêm bái trụ kinh bát nhã. Một không gian cô cùng hoành tráng siêu đẹp luôn, ở đây có 5 trụ kinh bát nhã, trong đó trụ kinh lớn nhất có đường kính 2 mét và cao gần 20 mét. Trên trụ kinh có điêu khắc tâm kinh bát nhã bằng chữ tây tạng. mọi người đang thấy các quý chư tăng đang thiền hành quoanh trụ kinh bát nhã. VÀ Với người tu hành, thì kinh bát nhã được xem ngọn đuốc soi sáng con đường giác ngộ.
khi đến nhưng nơi linh thiêng , Phật tử, những khách hành hương thường phải đi bộ ,vòng tròn, quanh địa điểm đó, điều này như một nghi lễ cầu nguyện các vị thần và Phật ban cho họ sự minh triết trên hành trình hướng tới giác ngộ, và đó cũng như một cách để bảo vệ bản thân khỏi những không may mắn.
hình ảnh
Các vị sư hành lễ quoanh trụ kinh Bát Nhã
hình ảnh
Khung cảnh lung linh huyền ảo tại trụ kinh Bát Nhã
hình ảnh
trụ Kinh Luân vừa mới khai trương trên đỉnh núi Bà Đen
Trụ Kinh Luân là một loại pháp khí được sử dụng cho việc hành trì tụng niệm trong Phật giáo Tây Tạng. Với kết cấu hình trụ, chính giữa có một trục có thể xoay quanh được, bên trong các khối trụ Kinh Luân này dán những tấm giấy chép kinh văn, vỏ bên ngoài chạm khắc thần chú Lục Tự Đại Minh chân ngôn cùng các biểu tượng Tam muội da của Chư Phật hoặc các biểu tượng cát tường.
hình ảnh
hình ảnh
Đảnh lễ xá lợi Phật Thích Ca trên đỉnh núi Bà Đen
Chiêm bái, đảnh lễ trước xá lợi Đức Phật Thích Ca linh thiêng an vị trong tháp lưu ly tại khu triển lãm Phật Giáo toạ lạc trên đỉnh Núi. Được biết, Ngọc Xá lợi Đức Phật Thích Ca được Liên đoàn Phật giáo thế giới trao tặng tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) từ năm 2014, nay được chùa Thiên Hưng cúng dường đỉnh thiêng Núi Bà.


Núi Bà Đen (Black Virgin Mountain) Núi Bà Đen tây ninh

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 18/11/2023
Love
5 Bình luận
avatar
Dương Văn Dũng travel blogger

Kênh du lịch văn hóa Việt Nam, kẻ săn mây phiêu lưu ký. Bỏng Ngô Mario tên thật là Hoàng Dũng VFX, Trước đó mọi người còn biết Hoàng Dũng VFX là một vlog chuyên chia sẻ các bài giảng online dạy kỹ xảo phim trên Youtube nhằm chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn không có điều kiện học kỹ xảo phim tại Việt Nam, đặt biệt là các bạn sinh viên hay các bạn muốn chuyển đổi nghề muốn tìm hiểu về nghề VFX. Đầu năm 2020 thì Bỏng lại bắt đầu hành trình Vlog Travel với mong muốn chia sẻ kiến thức du lịch và đặt biệt là du lịch gắn liền với tâm linh, lịch sử, con người Việt Nam. Hy vọng các bạn yêu mến và luôn ủng hộ Bỏng Ngô.

1 Quốc gia
11 Tỉnh thành
19 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Khải Minh bạn này có nhiều bài du lịch văn hóa tâm linh hay nè
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Linh Hue bạn đi dịp nào mà mọi người đi đông vậy ạ
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Gia Minh cái chỗ hồ nước rơi từ trên xuống nhìn đẹp quá ạ
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Hoàng Sơn hóng các bài viết tiếp theo của bạn, du lịch tâm linh đang là xu hướng nè
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Thiên Cơ Nguyễn du lịch kiểu này thì nhẹ đầu, đỡ phải suy nghĩ ăn gì, đi đâu nè
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Du lịch Đà Nẵng nhất định phải thăm quan chùa Quán Thế Âm, nơi có Động Quan Âm với bức tượng mẹ Quan Âm Nam Hải do thiên nhiên tạo thành. Và cùng rất nhiều câu chuyện li kỳ sung quoanh bức tượng này. Cùng Bỏng Ngô tìm hiểu nhé
Chùa Lá Sen, còn gọi là chùa Phước Kiển ở Đồng Tháp được biết đến là ngôi cổ tự có những chiếc lá sen khổng lồ chịu được sức nặng của một người trưởng thành. Hãy cùng với Bỏng Ngô Khám phá ngôi chùa này nha.
Tại chùa bửu phong có một giếng cổ được gọi là giếng thần, là nơi Bồ Tát Quan Thế Âm đã hiển linh cho nước cam lồ trị bệnh cứu người, lúc ấy có hàng trăm người chứng kiến sự việc này. Bí ẩn giếng nước cam lồ hơn 400 năm.
Du lịch Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến ngọn núi Ngũ Hành Sơn, một thắng cảnh đẹp như tiên cảnh. Nếu Quảng Nam với Thánh địa Mỹ Sơn là nơi các vị thần Chăm Pa trú ngụ thì tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là nơi các vị Phật Ngụ, cùng Bỏng Ngô Mario khám phá núi Thủy Sơn thuộc núi Ngũ Hành Sơn nhé.
Trong hành trình khám phá Bạc Liêu, bạn cũng đừng quên đến với ngôi chùa khmer Nam tông mang tên chùa Xiêm Cán, Được bà con tôn vinh là ngôi chùa Khmer đẹp nhất Miền Tây. Vậy cùng với Bỏng Ngô Mario khám phá xem chùa này có gì đẹp nha.
Khám phá đảo cù lao chàm hội an chỉ với 550 cành có gì đặt biệt. Vào năm 2009, cụm đảo Cù Lao Chàm đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Nơi đây bảo tồn tới 950 loài thủy sinh. Khách du lịch tới đây hoàn toàn bị thu hút bởi thiên nhiên hoang sơ và những làng chài yên bình, thơ mộng đó nha.
Hành hương du lịch về Bạc Liêu nhất định không thể bỏ qua nhà thờ Tắc Sậy, nơi an nghĩ cuối đời của Cha Trương Bửu Diệp, cùng với nhiều câu chuyện li kỳ. Hãy cùng với Bỏng Ngô Mario tìm hiểu nhà thờ Tắc Sậy và Cha Diệp nhé.
Chào cả nhà, Du lịch Bạc Liêu thì không thể nhắc đến khu di tích lịch sử Đồng Nọc Nạng, vụ án được chuyển thể thành phim Đất Phương Nam. Là câu chuyện về người nông dân Bam Bộ trong hành trình giữ đất, giữ nước. Hãy cùng với Bỏng Ngô Mario tìm hiểu địa danh Đồng Nọc Nạng gắn liền câu chuyện vụ án nổi tiếng này nhé.
Xin chào cả nhà mình là Bỏng Ngô yêu du lịch đam mê khám phá hôm nay mình mời cả nhà cùng viếng thăm Chùa Đậu, ngôi chùa cổ có lịch sử gần 2000 năm và đặt biệt ngôi chùa có 2 nhục thân xá lợi của hai vị thiền sư còn để lại tới ngày nay.
Cùng với Bỏng Ngô Mario trải nghiệm đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng , sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc trong nước và quốc tế) và khánh thành Tòa giảng đường trên núi lớn nhất thế giới tại chùa Ba Vàng.