Nhà thờ Trinh nữ Đồng trinh (Santa Maria della Salute)

8 reviews Viết review
Nhà thờ là một tiểu vương cung thánh đường được xây dựng để tỏ lòng biết ơn đến Mẹ Maria, người đã phù họ cho người Venetian vượt qua cơn dịch bệnh khủng khiếp.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Dorsoduro 1, 20123 Venezia

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 9:00-12:-- và từ 15:00-17:00

  • Giá vé: Miễn phí

Được xây dựng theo kiến trúc Ba-rốc Venetian điển hình, chính quyền nhà nước đã quyết định xây dựng nhà thờ để tôn thờ Đức Mẹ Maria nhân dịp kỉ niệm về "Cái chết đen" năm 1630. Nhà thờ được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Bada Saray Longa và chính thức hoàn thành vào năm 1687. Sảnh thờ chính với mái vòm khổng lồ theo hình bát giác, vây xung quanh bởi 6 ngọn tháp. Đối diện bàn thờ chính là những bức tranh tường miêu tả những câu chuyện trong kinh Cựu Ước như "David and Goliath", bức tranh trên trần nhà được thực hiện bởi Titian và "Đám cưới Gana" của Tintoretto là những tác phẩm nghệ thuật được đánh giá cao.
Theo dòng lịch sử: "Cái chết đen" từng bùng phát ở châu Âu và là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2/3 dân số khu vực này. Venice cũng không ngoại lệ khi bị tấn công bởi nạn dịch đến hai lần. Khi bệnh dịch bùng phát, người Venetian đã cầu khấn với Đức Mẹ để bảo vệ Hy lạp. Sau khi kết thúc tai họa, người Venetian đã cho xây dựng nhà thờ trong vòng 56 năm như lời cảm ơn đối với sự che chở của Đức Mẹ và đặt tên là "Nhà thờ Trinh nữ Đồng trinh".

Cách đi: tuyến xe bus đường biển số 1 đến bến Salute

4.3
dựa trên 8 đánh giá
5
75%
6
4
12.5%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh