Đảo Burano (Burano Island)

26 reviews Viết review

Burano là một hòn đảo nằm ngoài khơi Venice và cách thành phố khoảng 40 phút di chuyển bằng vaporetto (xe buýt chạy dưới nước) theo hướng bắc, nơi đây có một thị trấn nhỏ với khoảng vài trăm căn nhà nhỏ nhắn nằm liền kề nhau đầy màu sắc trải dài trên những con kênh hẹp.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Burano, 30142 Venice, Ý

  • Giá vé: miễn phí

Diện tích hòn đảo Burano khá nhỏ, đi bộ vài tiếng bạn vẫn có thể vòng quanh cả đảo. Mặc dù hòn đảo đã có người định cư rất sớm nhưng mãi đến thế kỷ XVI, khi một người phụ nữ đan ren bằng kim, nơi đây mới được nhiều người chú ý.

Không có những công trình kiến trúc cổ kính như thành phố Venice, nhưng khi đặt chân đến đây bất cứ ai cũng đều cảm thấy vô cùng thích thú với khung cảnh đa sắc màu hiện ra trước mắt. Thị trấn nhỏ xinh này mang đến cảm giác vô cùng thư giãn và yên bình. Trước đây, những ngôi nhà được sơn nhiều màu sắc này chính là “ngọn đèn” chỉ đường cho cư dân đánh bắt cá quay về sau một ngày làm việc.

dao burano

dao burano

Những ngôi nhà đầy màu sắc trên đảo mang lại sức sống tươi trẻ

Burano tuy không ồn ào và tấp nập như Venice nhưng hòn đảo này lại được xem là một Venice thu nhỏ. Bởi nơi đây cũng có những con kênh xanh màu lục, đôi ba cây cầu thơ mộng vắt qua, và những chiếc thuyền vaporetto đặc trưng. Đặc biệt, quảng trường trung tâm đảo Burano, nơi có nhà thờ San Martino - nơi có toàn tháp chuông cao nổi bật, là một trong những điểm hấp dẫn khách du lịch.

dao burano

dao burano

Người dân di chuyển chủ yếu bằng thuyền, xuồng,…nên không gian dường như không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, lao động trên đảo đa phần cũng là những nghề thu công truyền thống như thêu ren, đăng ten,...Họ ít khi mở cửa và tạo tiếng ồn, vì vậy mà không gian xung quanh càng trở nên tịch mịch và vắng lặng.

dao buranoNhững sản phẩm được làm từ nghê thủ công truyền thống

dao buranoNhững ngôi nhà vẫn nằm im lìm không một tiếng động

dao burano

Nếu có dịp tới Venice, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội bắt những chiếc xe buýt dưới nước đề đến khám phá thị trấn nhỏ Burano - nơi được coi là một trong số những hòn đảo nhỏ xinh đẹp nhất Italia.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

4
dựa trên 26 đánh giá
5
61.54%
16
4
19.23%
5
3
3.85%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh