Cầu Than Thở (Venice Bridge of Sigh)

20 reviews
Viết review
Cây cầu được đặt tên theo tiếng than thở của những tù nhân khi đi ngang qua đây, dù ngày nay không còn là con đường vận chuyển tù nhân như trước nhưng khách tham quan vẫn cảm thấy được không khí ai oán trước kia khi nhũng người tù nhân đi qua đây.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Piazza San Marco, 1, Venezia

Cây cầu nằm ở phía sau Dinh Tổng Trấn, nơi những người tù nhân thường đi qua đây với những lời than thở và những tiếng thở dài để trở về nơi giam giữ. Cây cầu thường được tham quan kết hợp với tòa nhà Ducal. Thêm vào đó, vào những ngày trời quang, bạn có thể nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài vì cây cầu được thiết kế theo dạng đóng, nối liền giữa tòa nhà Ducal và phòng giam.
Cầu được thiết kế theo kiến trúc Ba-rốc thời kì đầu với hình dạng như ngôi nhà, phần phía trên có mái che kín, hai cửa sổ nhỏ nhìn ra phía kênh đào. Phạm nhân sau khi bị xét xử ở Dinh Tổng Trấn sẽ được di lí đến buồng giam. Khi đi ngang qua đoạn đường ngột ngạt này, tù nhân sẽ chỉ nhìn thấy bầu trời xanh phía xa thông qua một ô cửa sổ nhỏ, anh ta bất giác thở dài vì biết rằng từ đây, anh ta sẽ mất đi tự do của mình. Một câu chuyện thú vị liên quan đến cây cầu này kể về một người tử tù nhìn thấy người yêu trước đây của mình đang đứng bên kia cầu thân mật với người yêu mới nhưng bản thân anh ta lại không làm được gì mà chỉ biết thở dài. Kể từ đó câu cầy Than Thở này trở thành nơi minh chứng cho tình yêu của các cặp đôi. Những đôi yêu nhau sẽ đi với nhau đến suốt cuộc đời nếu trao nụ hôn dưới cây cầu này.. Chính bộ phim "A Little Roman" đã ghi lại khoảnh khắc đó ngay dưới chân cầu. Một khi đứng trên cầu, bạn sẽ biết được một cách roc ràng như thế nào là bước phía trước lên thiên đàng và bước phía sau xuống địa ngục.

Cách đi: các tuyến phà số 1, 5.1, 14, N đến bến phà S. Zaccaria sau đó đi bộ lên cầu.

Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.65
dựa trên 20 đánh giá
5
75%
15
4
15%
3
3
10%
2
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar