Dinh thự Santa Sofia (Palazzo Santa Sofia) (Santa Sofia Palace)

16 reviews Viết review

Thành phố Venice nổi tiếng với những công trình kiến trúc tráng lệ và cổ kính. Dinh thự Santa Sofia cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch bởi lối kiến trúc độc đáo, chuyển biến giữa phong cách Gothic và Phong cách thời kỳ Phục Hưng ở Venice lúc bấy giờ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Cannaregio, 3933, 30121 Venice, Ý

  • Giờ mở cửa: 08:15 AM

Nằm ở vị trí hướng ra Kênh Lớn, tòa dinh thự này nổi tiếng bởi được xây dựng bằng đá hoa cương nhiều màu sắc và được trang trí mạ vàng ở mặt tiền.

Ban đầu được xây dựng như là nơi cư trú lớn của thương gia giàu có người Venetian. Sau khi Cộng hòa Venezia sụp đổ, dinh thự đã nhiều lần đổi chủ và được sửa đổi trước khi giữ vai trò là một viện bảo tàng trưng bày những bức tranh và điêu khắc thời trung cổ như hiện nay.

ben ngoai dinh thu

dinh thu

Nhìn bên ngoài dinh thự, du khách sẽ không còn nhìn thấy lối kiến trúc đối xứng đặc trưng trong phong cách Gothic nữa, thay vào đó, các họa tiết trang trí được chú trọng hơn sự kết nối giữa cột và vòm. Như với nhiều tòa nhà ở Venice, Dinh thự Santa Sofia đã được xây dựng chủ yếu bằng gạch, vì khối lượng nhẹ hơn và giá thành rẻ hơn nhiều so với đá.

dinh thu

dinh thuNhững họa tiết tinh tế và rất khéo léo

dinh thu

Ngày nay, Dinh thự là một bảo tàng nghệ thuật Venezia trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ thời Gothic cho đến Baroque. Bên cạnh nhiều tranh vẽ và tượng là những tác phẩm thủ công và thảm. Các căn phòng được trang bị bằng đồ nội thất thời Venezia cổ, mang lại cho khách tham quan một ấn tượng về sự hào nhoáng của cuộc sống Venezia trước đây.

ben trong dinh thu

ben trong dinh thu

Nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật khác nhau

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

3.8
dựa trên 16 đánh giá
5
75%
12
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh