Dinh Tổng Trấn Venice (Doge’s Palace)

29 reviews Viết review

Một trong những địa điểm thu hút khách du lịch không kém của thành phố Venice đó là Dinh Tổng Trấn, bởi nơi đây là nơi ở của vị Tổng trấn Venezia và là trụ sở của các cơ quan chính phủ và tòa án của Cộng hòa Venice trước đây.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: San Marco, 1, 30124 Venezia, Ý

  • Giờ mở cửa: 08:30 AM

  • Giá vé: 19 €

Kiến trúc của Dinh Tổng Trấn rất độc đáo, nghệ thuật trang trí vô cùng phức tạp và ấn tượng. Tầng trên của dinh được trang trí bằng tác phẩm điêu khắc về đạo đức, trong đó có bức Tội lỗi của Adam và Eva, cùng với tác phẩm điêu khắc Noah đang say rượu. Các cột của tầng dưới lại được trang trí những hình khắc con thú, hoa, và các chòm sao, nghệ thuật, hình ảnh từ giai đoạn Cựu Ước và Tân Ước, những chủ đề thường thấy ở phía ngoài của nhà thờ và dinh thự thời đó.

ben ngoai dinh tong tran

dinh tong tran

ben ngoai dinh

ben ngoai dinh

Tham quan kiến trúc bên trong dinh du khách còn được biết về lịch sử của những nhà cầm quyền thời bấy giờ, cuộc sống xa hoa đầy quyền lực và sự giàu có. Điều này thể hiện rõ về nội thất bên trong dinh, trần nhà và những bức tường xung quanh được trang trí bằng những bức tranh vẽ của những nghệ sĩ hàng đầu thành phố lúc bấy giờ. Đa số những bức họa này đều mang một chủ đề chung là ca ngợi Cộng hòa Venezia.

ben trong dinh

ben trong dinh

Khu vực nổi tiếng nhất trong Dinh Tổng Trấn chính là Nhà giam được nối với dinh thự thông qua Cầu Than Thở. Cây cầu mang tên Than Thở bởi thuở ấy khi qua cầu này, đó sẽ là lần cuối cùng mà những tù nhân được nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Nơi đây còn nổi tiếng với huyền thoại về kẻ đào hoa Casanova đã từng bị bắt giữ.

ben ngoai dinh

Dinh thự mở cửa hàng ngày và du khách có thể thuê thiết bị âm thanh đề được hỗ trợ chuyến tham quan tại dinh.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

4
dựa trên 29 đánh giá
5
68.97%
20
4
10.34%
3
3
3.45%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh