Kênh đào lớn Venice (Grand Canal Venice)

43 reviews Viết review

Venice vốn nổi tiếng là thành phố của những dòng sông, thành phố của những kênh đào. Sẽ là một thiếu sót nếu đã đặt chân đến đây mà lại bỏ qua trải nghiệm ngồi trên những chiếc thuyền Gondola và ngắm nhìn thành phố.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 30100 Venice, Ý

  • Giá vé: miễn phí

Là thành phố hiện đại duy nhất ở châu Âu, Venice không có ô tô và xe tải. Mọi hoạt động di chuyển trong thành phố đều diễn ra trên nước hoặc đi bộ. Do vậy, lựa chọn đi thuyền dọc kênh lớn, sẽ giúp cho du khách dễ dàng chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo của các công trình nằm hai bên bờ kênh. Trong đó, phải kể đến lênh đào nổi tiếng Grand Canal - mạch giao thông chính của thành phố.

kenh dao lon venice

kenh dao lon

Phong cách kiến trúc Venice-Gothic bắt đầu xuất hiện trong các tòa nhà được xây dựng dọc theo Grand Canal trong thế kỷ XV khi bạn ngồi trên những chiếc thuyền xuôi theo dòng kênh và thỏa sức ngắm nhìn những lối kiến trúc cổ kính. Nổi bật là công trình đặc biệt Ca' d'Oro, dinh thự đẹp nhất Venice được xây bằng đá hoa cương nhiều màu và được trang trí mạ vàng ở mặt tiền. Ngoài ra, các tòa nhà và thiết kế thời Phục hưng mang phong cách cổ điển thế kỷ XVI như Palazzo Dario và Palazzo Grimani.

kenh dao lon venice

kenh dao lon venice

kenh dao lon venice

Ngoài ra, Kênh đào hình chữ S này sẽ đưa bạn qua những cây cầu nổi tiếng của thành phố như Ponte dell'Accademia, Ponte della Costituzione, Ponte degli Scalzi, Ponte della Libertà,... Đặc biệt Cầu Rialto, một trong những thắng cảnh tiêu biểu nhất của Venice, nơi dừng chân của các cặp tình nhân.

cay cau kha la noi tieng bac qua kenh lon

Cầu Rialto, một trong những thắng cảnh tiêu biểu nhất của Venice, nơi dừng chân của các cặp tình nhân.

kenh dao lon

Phong cảnh càng huyền bí hơn khi đèn được bật lên vào buổi tối ở ven con kênh

Nếu có thể, bạn hãy đến Venice vào dịp lễ hội Regata Storica diễn ra vào ngày Chủ nhật dầu tiên trong Tháng Chín hàng năm để ngắm nhìn người dân địa phương ở đây mặc những bộ trang phục của thế kỷXVI đua chẻo trên những chiếc thuyền trang trí tuyệt đẹp.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

4.3
dựa trên 43 đánh giá
5
74.42%
32
4
11.63%
5
3
2.33%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh