Bảo tàng Peggy Guggenheim (Peggy Guggenheim Collection Museum)

1 reviews Viết review

Nằm trên Grand Canal của Venice giữa Santa Maria della Salute và Gallerie dell'Accademia, Bảo tàng Peggy Guggenheim là một trong những viện bảo tàng hàng đầu của châu Âu dành cho nghệ thuật hiện đại và là bảo tàng thường xuyên được du khách tham quan nhiều thứ hai ở Venice.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Dorsoduro, 701-704, 30123 Venice, Ý

  • Giờ mở cửa: 10:00 AM

  • Giá vé: 9€-15€

Peggy Guggenheim trưng bày những tác phẩm nghệ thuật thế kỷ XX bao gồm những kiệt tác theo phong trào mỹ thuật hiện đại, trong đó có chủ nghĩa lập thể, vị lai, siêu thực và điêu khắc tiên phong.

Kiến trúc bảo tàng có phần độc đáo, phần trên to nhưng phần dưới lại nhỏ. Đây được xem là một không gian bảo tàng kiểu mới, với việc sử dụng thang máy để di chuyển qua các tầng, bên trên là một sàn nghiêng thoai thoải và có hình xoắn ốc. Ngoài ra, dù bạn đứng ở vị trí nào đó cũng có thể chiêm ngưỡng cây xanh và lối trang trí ở tầng một.

ben ngoai bao tang

ben ngoai bao tang

ben ngoai bao tang

Trong năm 2012 hơn 80 tác phẩm nghệ thuật Ý, châu Âu và Mỹ từ sau năm 1945 đã được mang đến trưng bày như một phần của bộ sưu tập Schulhof. Trong đó có những tác phẩm như các bức tranh của Burri, Dubuffet, Fontana, Hofmann, Kelly, Kiefer, Noland, Rothko, và Twombly, cũng như tác phẩm điêu khắc của Calder, Caro, Holzer, Judd và Hepworth.

bao tang

ben trong bao tang

ben trong bao tang

ben trong bao tang

Được lấy tên theo nữ chủ nhân xinh đẹp người Mỹ Peggy Guggenheim nên hiện nay nơi đây còn trưng bày bộ sưu tập mỹ thuật cá nhân của bà. Khu vực bên trong còn có một tấm bia tưởng niệm, đánh dấu nơi chôn cất vị nữ chủ nhân của dinh thự.

ben trong bao tang
Ngoài phong cách kiến trúc độc đáo, bạn cũng nên đến tham quan nhiều khu vực khác như Vườn Điêu khắc, để chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc độc đáo của phong cách mỹ thuật hiện đại.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh