Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Punta della Dogana (Punta della Donaga)

10 reviews Viết review

Punta della Dogana là bảo tàng nghệ thuật đương đại ở Venice, nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật thuộc sở hữu của tỷ phú người Pháp François Pinault Foundation, một trong những bộ sưu tập lớn nhất của nghệ thuật đương đại thế giới.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Dorsoduro, 2, 30123 Venice, Ý

  • Giờ mở cửa: 10:00 AM

  • Giá vé: 10€-15€

Punta della Dogana có cấu trúc trông giống như một hình tam giác dài nằm giữa nơi giao nhau của kênh đào lớn và kênh đào Giudecca. Nơi từng là Cục Hải quan của thành phố từ thế kỷ XV. Sau đó, Tadao Ando, vị kiến trúc sư người Nhật Bản được ủy quyền bởi tỷ phú François Pinault Foundation đã thể hiện sự chuyên nhiệp của mình khi “biến đổi” nơi này trở thành vị trí hoàn hảo tại trung tâm thành phố để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại.

kien truc ben ngoai bao tang

Nhìn bề ngoài bảo tàng không khác nào một lâu đài lộng lẫy, tráng lệ

Nổi bật phía bên ngoài nằm ở trên đỉnh Punta della Dogana là một bức tượng điêu khắc bởi Charles Ray, một cậu bé khỏa thân đang cầm một con ếch, bức tượng này đã trở thành “cảm hứng tiên phong” cho nghệ thuật đương đại mới nhất của Venice.

bao tang

Các cấu trúc hiện nay của bảo tàng đã đơn giản hơn và đa phần chỉ giữ lại những cách trang trí đặc trưng của một số khu vực. Không gian bên trong được chia thành chín phòng và được bố trí nằm ngang, sắp xếp hoàn chỉnh với những bức tường gạch, dầm bằng gỗ và sàn bê tông đươc đánh bóng.

ben trong bao tang

ben trong bao tang

Các phòng trưng bày mới được sắp xếp lại, trần nhà gỗ ban đầu được khôi phục và hoàn thiện, bổ sung thêm cửa sổ trần để cho ánh sáng ban ngày có thể lọt vào. Ngoài ra, thép cửa sổ hình bán nguyệt cao mang đến cảnh quan tuyệt vời của Grand Canal và đảo Giudecca.

ben trong bao tang

ben trong bao tang

ben trong bao tang

Một trong những tuyệt tác được lưu giữ trong bảo tàng

Bên cạnh đó, du khách còn có thể tìm thấy Donaga Café, một khu vực xinh đẹp được thiết kế bởi kiến trúc sư Ando, tại đây, du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc biệt và ngắm nhìn cảnh quan của các đầm phá.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

4.5
dựa trên 10 đánh giá
5
90%
9
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh