Công viên Champ de Mars (Champ de Mars Park)

17 reviews
Viết review

Champ-de-Mars là một công viên ở Paris, nằm cạnh sông Seine, trải dài từ chân tháp Eiffel tới École Militaire. Đây thường là nơi tổ chức các lễ hội, buổi hòa nhạc và bắn pháo hoa của thành phố Paris.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 2 Allée Adrienne Lecouvreur, 75007 Paris, Pháp

1. GIỚI THIỆU VỀ CÔNG VIÊN CHAMP DE MARS

Công viên Champ De Mars (Champ De Mars Park) hay còn gọi là Khu vườn Mars (Fields of Mars) là một công viên rộng lớn nằm cạnh sông Seine, thuộc quận 7 ở Paris, Pháp, trải dài từ Tháp Eiffel về phía Tây Bắc đến École Militaire ở Đông Nam. Công viên được đặt tên theo công viên Campus Martius ở Rome – từ tiếng Pháp "Mars" nghĩa là thần chiến tranh trong thần học La Mã. Từ thế kỷ 19, Pháp đã sử dụng địa điểm này để tổ chức Thế vận hội Olympic 1900.

Công viên thường là nơi tổ chức các lễ hội, buổi hòa nhạc và bắn pháo hoa của thành phố Paris, là nơi phục vụ cho quân đội Pháp sử dụng làm nơi tập luyện và diễu hành. Công viên Champ de Mars có những thảm cỏ xanh mượt, những vườn hoa xinh xắn.

2. "NHÂN CHỨNG" LỊCH SỬ ĐẶC BIỆT CỦA THÀNH PHỐ PARIS

Vào những năm của thế kỷ 16 và 17, Champ de Mars vốn chỉ là một khu vườn rau. Việc xây dựng học viện quân sự École Militaire vào năm 1765 bởi Ange-Jacques Gabriel là bước đi đầu tiên để hình thành Champ de Mars ngày nay. Vào năm 1780, đại lộ Champ de Mars được mở cửa.
Jacques Charles và anh em nhà Robert đã thả quả khí cầu hydro đầu tiên trên thế giới ở Champ de Mars ngày 27 tháng 8 năm 1783.

Vào cuối thế kỷ 18, Champ de Mars bắt đầu được sử dụng làm địa điểm cho các lễ hội và các dịp kỷ niệm. Nơi đây đã chứng kiến những lễ hội đáng nhớ của cuộc Cách mạng Pháp. Ngày 14 tháng 7 năm 1790, lễ kỷ niệm Ngày Liên bang – mà ngày nay được gọi là Ngày Bastille, đã được tổ chức ở Champ de Mars, đúng một năm sau khi xảy ra sự kiện. Ngày 17 tháng 7 năm 1791, cuộc thảm sát trên Champ de Mars đã diễn ra và Jean Sylvain Bailly, thị trưởng đầu tiên của Paris, là nạn nhân của cuộc cách mạng. Champ de Mars cũng là nơi diễn ra lễ hội Đức Cao Đài vào ngày 8 tháng 6 năm 1794 – được coi là lễ hội thành công nhất của trong Cách mạng. Champ de Mars là địa điểm Triển lãm Universelles vào năm 1867, 1878, 1889, 1900 và 1937. Một trong những cuộc triển lãm này, Triển lãm Vũ trang năm 1889, đã dẫn tới việc xây dựng Tháp Eiffel.

Trong năm 2012, triển lãm của United Buddy Bears đã được tổ chức tại Champ de Mars, một triển lãm nghệ thuật quốc tế với hơn 140 chú gấu cao hơn hai mét đại diện cho từng quốc gia. Buổi triển lãm nhằm thúc đẩy hòa bình, nhân ái, khoan dung và thấu hiểu và được trưng bày trên khắp thế giới. Những chú gấu bồng được đặt đứng tại Champ de Mars ở Paris, trước tháp Eiffel.

3. HOẠT ĐỘNG Ở CÔNG VIÊN CHAMP DE MARS

Người Paris và khách du lịch thường tập trung trên bãi cỏ để tận hưởng những buổi dã ngoại, chơi nhạc, và ngắm những ngọn đèn lấp lánh của Tháp Eiffel vào buổi tối. Một trong những điều ngạc nhiên thú vị mà du khách sẽ tìm thấy ở công viên là Mur Pour la Paix (Bức tường Hòa Bình), được xây dựng vào tháng 3 năm 2000, trước École Militaire.

Bạn có thể đi về phía cuối công viên để đến Đài tưởng niệm Bức tường Hòa bình. Được xây dựng vào năm 2000, lấy cảm hứng từ Bức tường Than khóc ở Jerusalem, đài tưởng niệm do họa sĩ Clara Halter thiết kế và được kiến trúc sư Jean-Michel Wilmotte chế tác. Đây là một trong ba đài tưởng niệm của bộ đôi tác giả này. Hai đài tưởng niệm tương tự có ở các thành phố St. Petersburg và Hiroshima. Đài tưởng niệm có thân cao làm bằng thép với mặt tiền là các tấm kính được khắc chữ "hòa bình" viết bằng 49 thứ tiếng và 18 hệ thống chữ cái riêng biệt.

4. ĐỊA CHỈ VÀ CÁCH ĐI ĐẾN CÔNG VIÊN CHAMP DE MARS

  • Các bạn có thể đi bộ dọc bến cảng sông Seine từ trung tâm thành phố hoặc bắt chuyến tàu RER để đến ga Champ de Mars. Công viên mở cửa chào đón du khách đến tham quan hàng ngày.

  • Địa chỉ: 2 Allée Adrienne Lecouvreur, Paris, Pháp.

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 13/02/2020
4.76
dựa trên 17 đánh giá
5
82.35%
14
4
11.76%
2
3
5.88%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar