Cầu Pont des Arts (pont des Arts Bridge)

42 reviews
Viết review

Nhắc đến Paris, người ta thường nghĩ đến một thành phố thơ mộng với những con người lãng mạn. Và chiếc cầu tình yêu mang tên Pont des Arts luôn là một trong những điểm đến thu hút nhiều người. Pont des Arts trong tiếng Pháp có nghĩa là “cây cầu nghệ thuật”, được xây dựng từ năm 1800 với thiết kế 9 nhịp. Là cây cầu sắt đầu tiên của Paris, cũng không khác nào chốn qua lại hệt như trong những công viên với các vườn treo, bồn hoa, ghế dài.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Pont des Arts, 75006 Paris, Pháp

  • Giá vé: miễn phí

Trải qua những thăng trầm trong lịch sử, cây cầu phải hứng chịu nhiều thiệt hại do chiến tranh và thiên nhiên gây ra. Tuy vậy, Pont des Arts may mắn được trùng tu lại vài năm sau đó và được thay thế với 7 nhịp mới so với ban đầu. Từ sau khi được xây dựng lại, cây cầu trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai yêu mến vẻ đẹp thơ mộng, hư vô của thành phố Paris.

cau pont des arts

cau pont des arts

Pont des Arts vốn nổi tiếng với tên gọi “cây cầu tình yêu”, bởi lẽ chúng ta dễ dàng bắt gặp những đôi tình nhân trao nhau nụ hôn và rồi cùng nhau móc khóa lên cầu trước khi ném chiếc chìa xuống dòng sông Seine hiền hòa.

cay cau tinh yeu

Người ta bắt gặp từng cặp đôi thích thú lưu lại khoảnh khắc trên cây cầu

cay cau

Những cặp móc khóa minh chứng cho nhiều cặp đôi đã tuyên thề với nhau

cay cau

Địa điểm lý tưởng để bặn ngắm hoàng hôn

Pont des Arts còn là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng đủ mọi loại nghệ thuật đường phố ở Paris. Khi màn đên buông xuống và người đã vãn, bạn hãy thư giãn tại một quán cà phê gần đó với một bữa ăn nhiều món và một ly rượu vang, ngắm nhìn ánh sáng thay đổi trên dòng sông.

cay cau

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 28/03/2020
4.76
dựa trên 42 đánh giá
5
78.57%
33
4
19.05%
8
3
2.38%
1
2
0%
0
1
0%
0
avatar