Quảng trường Concorde (Concorde Square)

52 reviews
Viết review

Tọa lạc về phía đông của Đại lộ Champs-Élysées, bên cạnh dòng sông Seine êm đềm, thơ mộng, Quảng trường Concorde nổi bật lên niềm kiêu hãnh của chính mình. Là một quảng trường nổi tiếng lớn nhất ở Paris, nó gắn liền với lịch sử của nước Pháp qua nhiều thời kỳ, không có một khách du lịch nào tới thăm lại bỏ xót được.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: 75008 Paris, Pháp

  • Giá vé: miễn phí

Ban đầu, Concorde có tên là Quảng trường Louis XV cùng với bức tượng của vị hoàng đế đang cưỡi ngựa được đặt bên trong. Trong cuộc Cách mạng Pháp, bức tượng vua Louis XV bị phá bỏ và quảng trường đổi tên thành Quảng trường Cách mạng. Sự kiện hơn 1.300 người, bao gồm cả vua Louis XVI và hoàng hậu Marie Antoinette, đã bị hành hình trong "Triều đại Khủng bố" đầy tăm tối của nước Pháp. Năm 1775, Quảng trường được đặt lại với tên gọi ngày nay - Quảng trường Concorde.

Xung quanh quảng trường là hào nước hình bát giác, tại mỗi góc có một bức tượng tượng trưng cho từng thành phố lớn của Pháp. Tuy nhiên, các đường hào này đã bị lấp đi, để phục vụ cho việc giao thông xung quanh.

quang truong

quang truong

quang truong

Du khách đến đây hãy tìm đài tưởng niệm Ai Cập với độ cao 23 mét được tạc nguyên khối từ đá syenite hồng, bốn mặt được tạc chìm các chữ tượng hình Ai cập cổ. Hoặc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hai đài phun nước ở phía bắc, tôn vinh những dòng sông, có nhiều bức tượng tượng trưng cho sông Rhine và sông Rhône và đài phun nước phía nam tượng trưng các đại dương, có nhiều bức tượng đại diện cho biển Địa Trung Hải và Đại Tây Dương.

quang truong

Đài tưởng niệm Ai Cập với độ cao 23 mét được tạc nguyên khối từ đá syenite hồng

quang truong

quang truong

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 15/04/2020
4.83
dựa trên 52 đánh giá
5
84.62%
44
4
13.46%
7
3
1.92%
1
2
0%
0
1
0%
0
avatar