Vương cung Thánh đường Thánh Marco (Saint Mark's Basilica)

41 reviews Viết review

Vương cung Thánh đường St. Mark là nhà thờ chính của Venezia nằm trên Quảng trường Thánh Mark trong khu phố San Marco. Lối kiến trúc Byzantine tráng lệ là yếu tố giúp nhà thờ này trở thành một trong những điểm du lịch ấn tượng nhất tại Venice.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: San Marco, 328, 30100 Venice, Ý

  • Giờ mở cửa: 09:30 AM

  • Giá vé: miễn phí

Nhà thờ Thánh Mark mang phong cách cơ bản của Nhà thờ các tông đồ tại Costantinopolis (nay là Istanbul), được xây dựng trong thế kỷ thứ VI. Mặt ngoài và mặt trong của nhà thờ được trang trí trên 500 cột đá bằng hoa, đá thạch anh, đá porphyry, đá serpentine và thạch cao tuyết hoa,...Cổng chính được trang trí bằng đầu sư tử với 3 vòm với những bức tượng từ thế kỷ XIII mô tả các phường hội của Venezia và tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo.

vuong cung thanh duong

vuong cung thanh duong

Điểm thu hút của nhà thờ chính là các bức tranh khảm mạ vàng lâu đời nhất. Bước vào bên trong nhà thờ, du khách sẽ được nhìn thấy những tượng điêu khắc, hình chạm và tranh khảm được trang trí vô cùng công phu và tinh xảo, mang đậm phong cách kiến trúc Byzantine. Trong số các bức khảm nổi tiếng nhất có bức Các tông đồ và Đức Mẹ bên cạnh cửa chính và Chúa Thăng thiên ở mái vòm chính giữa thu hút rất nhiều du khách dừng chân lại chiêm ngưỡng.

vuong cung thanh duong

vuong cung thanh duong

ben trong vuong cung thanh duong

Phía sau bàn thờ lễ, nơi chứa di thể của Thánh Marco, là Pala d’Oro. Đây được coi là báu vật quý giá nhất của nhà thờ.Tấm án thờ này được đính hàng nghìn viên đá quý, gồm có ngọc trai, hồng ngọc và ngọc lục bảo, được chạm khảm hình ảnh của các vị thánh trên đó.

vuong cung thanh duong

vuong cung thanh duong

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

4.2
dựa trên 41 đánh giá
5
68.29%
28
4
17.07%
7
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh