Khu vườn Luxembourg (Luxembourg Garden)

30 reviews
Viết review

Không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc vĩ đại, Paris nước Pháp còn có những địa danh vô cùng thanh bình, thơ mộng và lãng mạn, chẳng hạn Khu vường Luxembourg tọa lạc ngay Khu La tinh tấp nập của thành phố.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 75006 Paris, Pháp

  • Giá vé: miễn phí

Với diện tích khoảng 23 hecta, khu vườn là một công viên xanh ngát, những bức tượng, đài phun nước đẹp như tranh và một vườn cây ăn quả. Được xây dựng từ năm 1612 theo lệnh của Hoàng hậu người Ý, Marie de Médicis cho đến ngày nay nó đã trở thành nơi thư giãn, đi dạo của đông đảo người dân Paris. Nơi đây từng là nguồn cảm hứng, bối cảnh sáng tác và được xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm văn học, hội họa, điện ảnh của những thi sĩ, danh họa, đạo diễn,…

vuon

khu vuon loxembourg

khu vuon

Khu vực trung tâm có một hồ nước hình bát giác cùng với nhiều lối đi và bãi cỏ rộng, giúp bạn có thể đi dạo và thư giãn. Bạn cũng sẽ bị lạc lối giữa hơn 100 bức tượng cùng đài phun nước tuyệt đẹp, trong đó có hai đài phun nước khá nổi tiếng là Fontaine de Medicis mang nét lãng mạn, uyển chuyển của thần thoại Hy Lạp, nằm ở một chiếc hồ nhỏ phía đông bắc khu vườn và Fontaine de I’Observatoire lại thể hiện tình đoàn kết năm châu với những cô gái đại diện cho các lục địa trên thế giới nằm ở cuối phía nam công viên.

trung tam khu vuon

trung tam khu vuon

Nếu đã dạo khắp khu vườn và thưởng thức các hoạt động ngoài trời mà vẫn còn ít thời gian, hay ghé qua bảo tàng Luxembourg ở phía tây bắc khu vườn hoặc Cung điện Luxembourg ờ phía bắc mà hiện nay đã trở thành trụ sở của Thượng nghị viện Pháp. Rải rác khắp khu vườn là các tác phẩm nghệ thuật trang trí hấp dẫn như các vị thần Hy Lạp, những con thú nhỏ vô cùng đáng yêu.

khu vuon

khu vuon

Nơi dừng chân nghỉ ngơi lý tưởng cho nhiều người

khu vuon

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 16/03/2020
4.67
dựa trên 30 đánh giá
5
70%
21
4
26.67%
8
3
3.33%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar