Khải Hoàn Môn (Triumphal Arch of the Star of Paris)

91 reviews Viết review

Khải Hoàn Môn là một công trình kiến trúc vĩ đại, biểu tượng và niềm tự hào của nước Pháp. Với vị trí ngay tại Quãng trường Charles de Gaulle, công trình được xem là “ huyết mạch” của Paris, nơi giao nhau của 12 đại lộ, trong đó có đại lộ Champs-Élysées nổi tiếng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Place Charles de Gaulle, 75008 Paris, Pháp

  • Giờ mở cửa: 10:00 AM

  • Giá vé: 9,5 €

Với công trình kiến trúc vòng cung lớn nhất thế giới và chiều cao 50 mét, được xây dựng bằng đá trắng, Khải Hoàn Môn nhằm tôn vinh những chiến thắng rực rỡ của quân đội Pháp thời Napoleon. Nơi đây đã trở thành biểu tượng của lòng ái quốc, đã đi vào lịch sử quốc gia.

khai hoan mon

Phía trước Khải Hoàn Môn có kích thước gần như mặt đứng hình vuông, các mặt đều được trang trí bằng những bức phù điêu, tượng đài và tên các nhân vật nổi tiếng giai đoạn cách mạng và đế chế. Có tất cả bốn bộ tượng được điêu khắc chạm trổ một cách tinh vi. Hai bộ tượng nhìn về hướng Paris: bộ tượng thứ nhất, tượng trưng cho sự hy sinh của những tình nguyện quân; bộ tượng thứ hai, tượng trưng cho sự chiến thắng của Napoleon. Hai bộ tượng còn lại hướng về phía ngoại ô Neuilly tượng trưng cho sự kháng chiến và hòa bình.

khai hoan mon

khai hoan mon

khai hoan mon

khai hoan mon

Hiện nay, Khải Hoàn Môn còn là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử nổi tiếng, những cuộc diễn hành lớn của đất nước. Do đó, ngày lý tưởng nhất trong năm để đến thăm Khải Hoàn Môn là ngày 14/07 hàng năm, Ngày phá ngục Bastille, đoàn diễu hành mừng đi dọc chiều dài Đại lộ Champs-Élysées và một lá cờ khổng lồ được kéo lên từ nóc cổng vòm tạo nên một khung cảnh vô cùng rực rỡ.

khai hoan mon

Du khách phải mua vé tham quan đỉnh cổng vòm, nơi đây có một bào tàng, cửa hàng lưu niệm, đặc biệt, bạn có thể thu tầm quan sát toàn bộ đại lộ Champs-Élysées và những con phố xung quanh khi ở trên đỉnh Khải Hoàn Môn.

Ảnh: Internet

Tư liệu: Tổng hợp

4
dựa trên 91 đánh giá
5
65.93%
60
4
13.19%
12
3
0%
0
2
1.1%
1
1
0%
0

Hình ảnh