Trung tâm Hoa Văn Lễ Nghĩa - Hội An

15 reviews
Viết review

Nơi đây còn có tên khác là hội quán Ngũ Bang, hội quán Dương Thương, hội quán Trung Hoa. Được xây dựng vào năm 1741 và đây là hội quán người Hoa xuất hiện sớm nhất tại cảng thị Hội An. Cái tên Ngũ Bang là được xuất phát từ sự đóng góp của những thương nhân đến từ 5 bang gồm: Triều Châu, Phúc Kiến, Hải Nam, Gia Quảng Đông, Ứng.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 64 Trần Phú, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Đó tên gọi của hội quán Dương Thương ngày xưa. Hội quán nằm ngay trung tâm khu phố cổ số 64 Trần Phú. Theo như nhiều sách ghi chép thì hội quán này được xây dựng từ năm 1741 và ngoài hai tên kể trên thì hội quán còn có những tên khác như: Trung Hoa hội quán, Chùa Bà, Chùa Ngũ Bang.
Mặc dù đã qua nhiều lần trùng tu nhưng cơ bản vẫn giữ nguyên lối kiến trúc ban đầu bao gồm 4 nhà chính: tiền giảng ( hay còn gọi là tiền điện ), chánh điện, tả vu và hữu vu. Giữa tiền điện và hai nhà tả vu, hữu vu có một khoảng sân được lát đá và trang trí nhiều cây cảnh. Ở nhà chính điện vẫn còn gian giữa thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu – vị nữ thần hộ biển của người Hoa.
Tuy nhiên, ngày nay, trường đã mở rộng hơn trong việc giảng dạy, ai không kể người Hoa hay người Kinh nếu yêu thích tiếng Hoa thì có thể đến học. Cứ hè đến, trường còn mở các khoá học và thi đấu bóng rổ cho mọi lứa tuổi. Đây là sân chơi yêu thích của các trẻ em và giới trẻ Hội An mỗi khi hè về.

Đã cập nhật vào ngày 20/03/2023
4.67
dựa trên 15 đánh giá
5
66.67%
10
4
33.33%
5
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar