Thác Grăng

18 reviews
Viết review
Thác Grăng là một ngọn thác ở Quảng Nam vô cùng hùng vĩ và đẹp. Thác không chỉ đẹp mà còn có một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ vây quanh.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Thác Grăng là một cụm thác ba tầng nên được gọi là tam thác. Đẹp nhất có lẽ là thác 3 với độ cao hơn 30 mét, tung bụi nước mịt mù, xõa tóc trắng trên những vách đá bám rêu. Đây là nơi du khách dừng chân tham quan nhiều nhất. Tuy nhiên nếu bạn có đôi chân dẻo dai thì men theo đường mòn ngược lên sườn núi dốc đứng để mục sở thị vẻ đẹp của hai tầng thác trên.
Người dân tộc gọi thác này là Đạ G'răng - Theo giải nghĩa của dân bản địa thì chữ "Đạ" nghĩa là sông, suối, còn chữ "g'răng" trong thổ ngữ CaTu (Cơ Tu) có nghĩa là con cá chiên.
Chuyện kể rằng ngày xa xưa đây là con thác đẹp chưa ai khám phá, ở dòng suối dưới chân thác có loài cá hiếm tên là cá grăng (cá chiên). Cứ mười mùa rẫy một lần, những con cá grăng đầu đàn khỏe nhất phải vượt qua ba tầng thác nơi đây để hóa thành cá thiêng. Chỉ có làm được điều ấy thì cá grăng mới tồn tại.

Cách đi:

Xuất phát từ Đà Nẵng bạn chạy xe hướng về cầu Cẩm Lệ. Đi được một đoạn thấy biển chỉ dẫn về Ái Nghĩa, Thạnh Mỹ thì bạn chạy theo hướng Thạnh Mỹ. Bạn để ý trên đường đi chạy qua Khe Lim là đúng đường nhé. Bạn tiếp tục chạy thẳng tới cổng chào thì đi tiếp thêm khoảng 2km nữa là tới thác.

Đã cập nhật vào ngày 14/10/2019
4.56
dựa trên 18 đánh giá
5
77.78%
14
4
11.11%
2
3
5.56%
1
2
0%
0
1
5.56%
1
Hình ảnh
avatar