Chi tiết du lịch Giếng Bá Lễ ( Ba Le Well) - Hội An...

Ba Le Well - Hội An Giếng Bá Lễ

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Giếng Bá Lễ ( Ba Le Well) - Hội An

Giếng Bá Lễ tọa lạc ở phường Minh An, thành phố Hội An, Việt Nam. Giếng mang đậm nét xưa cũ, cổ kính nhuộm màu rêu phong, tươi mát lấp đầy quanh miệng. Còn thành giếng thì vững chắc của các lớp gạch xưa, sự trong trẻo của nước giếng đã góp phần tô đậm thêm cái hồn xưa cũ của nơi đây.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Giếng Bá Lễ ( Ba Le Well) - Hội An
Booking.com
Giếng Bá Lễ có dạng hình vuông, diện tích khoảng 10m2, sâu khoảng 12m, được xây bằng gạch mà không cần dùng vôi vữa kết dính lại. Dưới chân là khung gỗ lim rộng bản, tồn tại cả ngàn năm nay.
Đáng nói đến là giếng cổ Bá Lễ không bao giờ cạn, nguồn nước lại rất trong, sạch và ngọt lành, cho thấy sự am hiểu về phong thủy của người dân lúc bấy giờ rất cao.
Vì giếng có nước rất trong, ngọt và không bị khô kiệt dù trong những ngày nắng hạn khắc nghiệt nên được dùng để chế biến những món ăn đặc trưng của vùng miền Hội An như cao lầu, bánh bao, bánh vạc,…Đã từ lâu, giếng Bá Lễ không chỉ là nguồn sống cho những gia đình gánh nước thuê mà còn cho hàng trăm hộ dân khác, từ những gánh hàng rong đến những nhà hàng sang trọng.
Ngoài ra, nước giếng Bá Lễ còn dùng để phục vụ du khách. Nhiều du khách đến du lịch Hội An đều mong muốn uống một ngụm nước giếng này để biết cái hương vị như thế nào.
Có lẽ chính vì vậy mà con đường dẫn vào giếng Bá Lễ được một gia đình ở đường Nguyễn Thái Học trang bị sẵn một chum nước giếng với dòng chữ “Nước giếng dành cho du khách”. “Món đặc sản” này thu hút nhiều du khách, đặc biệt là du khách quốc tế.

Cách đi:

Giếng Bá Lễ nằm trong ngõ nhỏ mà người dân quen gọi là hẻm Bá Lễ, ở khoảng giữa đường Phan Châu Trinh, gần rạp phim Hội An. Trước hẻm có tấm bảng nhỏ đề lối vào giếng cổ Bá Lễ, hoặc bạn chỉ cần hỏi người dân địa phương, họ sẽ hướng dẫn cho bạn tận tình luôn.
 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Giếng Bá Lễ ( Ba Le Well) - Hội An
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Giếng Bá Lễ ( Ba Le Well) - Hội An

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Giếng Bá Lễ ( Ba Le Well) - Hội An
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)